Phân tích kỹ thuật phiên chiều 17/06: Tín hiệu tiêu cực xuất hiện

17/06/2024 12:31
17-06-2024 12:31:32+07:00

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 17/06: Tín hiệu tiêu cực xuất hiện

VN-IndexHNX-Index đồng loạt giảm điểm trong bối cảnh các chỉ báo như MACD và Stochastic Oscillator xuất hiện tín hiệu bán cho thấy triển vọng ngắn hạn dần kém sắc.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 17/06/2024, VN-Index giảm điểm nhẹ kèm theo khối lượng giao dịch chưa có sự cải thiện rõ ràng cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá phân vân.

Bên cạnh đó, chỉ số đang test lại đường Middle của Bollinger Bands trong bối cảnh chỉ báo MACD cho tín hiệu bán trở lại. Nếu tín hiệu bán được duy trì và chỉ số rơi khỏi vùng hỗ trợ này thì rủi ro điều chỉnh sẽ tăng cao trong các phiên tới.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch ngày 17/06/2024, HNX-Index giảm điểm đồng thời xuất hiện mẫu hình nến gần giống High Wave Candle cùng với khối lượng giao dịch có sự gia tăng nhẹ trong phiên sáng cho thấy tâm lý phân vân của các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator cho tín hiệu phân kỳ giá xuống (Bearish Divergence) cho thấy dấu hiệu rủi ro trong ngắn hạn. Trong kịch bản kém tích cực hơn, VN-Index có thể quay về test lại đường SMA 50 ngày (tương đương vùng 237-240 điểm) trong các phiên tới.

HSG - CTCP Tập đoàn Hoa Sen

Trong phiên sáng 17/06/2024, HSG tăng giá mạnh đồng thời xuất hiện mẫu hình nến White Marubozu cùng với thanh khoản vượt mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch rất sôi động.

Bên cạnh đó, giá cổ phiếu đang bám sát dải trên (Upper Band) của Bollinger Band trong bối cảnh chỉ báo MACD đang không ngừng mở rộng khoảng cách với đường Signal sau khi cho tín hiệu mua trước đó càng củng cố thêm sức mạnh cho xu hướng hiện tại của cổ phiếu.

Cùng với đó, giá cổ phiếu test thành công đỉnh cũ tháng 3/2024 (tương đương vùng 23,300-24,300) đồng thời xác lập đỉnh 52 tuần mới cho thấy triển vọng lạc quan dài hạn đang dần hiện hữu.

VDS - CTCP Chứng khoán Rồng Việt

Trong phiên sáng 17/06/2024, VDS tăng giá cùng với khối lượng giao dịch có sự gia tăng mạnh trong phiên sáng cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan.

Bên cạnh đó, giá cổ phiếu đang test ngưỡng Fibonacci Projection 61.8% (tương đương vùng 24,000-25,000) trong bối cảnh chỉ báo MACD cho tín hiêu bán trở lại. Nếu tín hiệu bán được duy trì và giá cổ phiếu rơi khỏi vùng hỗ trợ này thì rủi ro sẽ tăng cao trong các phiên tới.

Cùng với đó, chỉ báo Stochastic Oscillator xuất hiện tín hiệu bán trở lại trong vùng quá mua (overbought). Nếu tín hiệu báo được duy trì và rơi khỏi vùng này trong các phiên tới thì tình hình sẽ càng kém tích cực hơn.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 23/07: Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường

VN-Index và HNX-Index đồng loạt giảm điểm cùng với thanh khoản có sự sụt giảm mạnh trong phiên sáng cho thấy nhà đầu tư đang khá cẩn trọng trọng trong giao dịch.

Ngày 23/07/2024: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: BCM, DPM, HSG, HDB, MSN, NLG, TCB, VCB, VIC và VNM.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 22/07: Tâm lý bi quan bao trùm thị trường

VN-Index và HNX-Index đồng loạt giảm điểm cùng với khối lượng giao dịch có sự gia tăng mạnh trong phiên sáng cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá bi quan.

Tuần 22-26/07/2024: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: BCM, DPM, HSG, HDB, MSN, NLG, TCB, VCB, VIC và VNM.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 22-26/07/2024

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 19/07: Tâm lý bi quan dần hiện hữu

VN-Index và HNX-Index đồng loạt giảm điểm cùng với khối lượng giao dịch có sự gia tăng nhẹ trong phiên sáng cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá bi quan.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 18/07: Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường

VN-Index và HNX-Index đồng loạt giảm điểm cùng với khối lượng giao dịch có sự sụt giảm đáng kể trong phiên sáng cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá thận trọng.

Ngày 18/07/2024: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: BCM, DPM, GEX, HDB, MSN, NLG, TCB, VCB, VIC và VNM.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 17/07: Thị trường diễn biến giằng co

VN-Index và HNX-Index đồng loạt giảm điểm cùng với khối lượng giao dịch có sự gia tăng đáng kể trong phiên sáng cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang không mấy lạc quan.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 16/07: Tâm lý lạc quan quay trở lại

VN-Index và HNX-Index đồng loạt tăng điểm cùng với khối lượng giao dịch có sự cải thiện tốt trong phiên sáng cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang đang khá lạc quan.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98