ABS Research gọi tên nhóm ngành nào cho đợt sóng tăng cuối năm?

09/07/2024 09:59
09-07-2024 09:59:15+07:00

ABS Research gọi tên nhóm ngành nào cho đợt sóng tăng cuối năm?

Báo cáo chiến lược tháng 7/2024 của Bộ phận phân tích CTCK An Bình (ABS Research) cho rằng yếu tố tích cực từ kinh tế vĩ mô trong nước sẽ mang lại kỳ vọng tươi sáng cho thị trường trong nửa cuối năm 2024.

Theo ABS Research, thị trường chứng khoán tháng 7 sẽ chịu tác động của rất nhiều thông tin. Trên thế giới, thị trường dự báo rằng Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất từ kỳ họp FOMC tháng 9/2024.

Ở trong nước, sản xuất, tiêu dùng nội địa, xuất khẩu phục hồi tích cực, các yếu tố chính sách và luật pháp được thể chế hóa hỗ trợ doanh nghiệp và người dân.

Giá vàng miếng SJC đã “đứng yên” xuyên suốt cả tháng 6 và được kỳ vọng sẽ tiếp tục ở mức này trong tháng 7. Đây là một tín hiệu tốt cho nền kinh tế khi dòng tiền sẽ không còn chảy vào tích trữ vàng mà sẽ lưu thông, đóng góp cho tăng trưởng chung.

Về tỷ giá USD/VND, trong tháng 7, tốc độ tăng được dự báo là sẽ không nhanh hoặc thậm chí còn quay đầu giảm khi lãi suất điều hành và lãi suất thị trường tiền đồng đã và đang tăng trở lại.

Từ những yếu tố trên, ABS Research kỳ vọng nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt, thanh khoản thị trường dần được cải thiện, khối ngoại giảm dần đà bán ròng.

“Tháng 7 sẽ là thời điểm thị trường hấp thụ tốt yếu tố tiêu cực và tạo ra vùng đi ngang tích lũy với biên độ giá lớn từ 1,180-1,300, chuẩn bị cho nhịp sóng tăng của nửa cuối năm 2024”, theo dự báo của ABS.

Về trung hạn, ABS vẫn duy trì kỳ vọng đối với VN-Index tăng trưởng lên vùng 1,350-1,370-1,395 điểm. Mốc xác nhận nhịp tăng mới của thị trường khi giá đóng cửa tuần giao dịch tuần vượt 1,315 điểm.

Cũng theo ABS Research, sau các nhịp điều chỉnh với biên độ giá quanh 60-100 điểm sẽ luôn có hồi phục kỹ thuật nhanh với những phiên tăng điểm nhờ cổ phiếu vốn hóa lớn. Đối với nhà đầu tư ưa thích giao dịch nhanh, cần căn cứ vào mốc hỗ trợ - kháng cự của thị trường và biên độ tăng giảm đặc thù cổ phiếu.

Với nhà đầu tư trung dài hạn, nhịp điều chỉnh tích lũy này của thị trường sẽ là cơ hội tham gia với những mã cổ phiếu tạo ra điểm mua trung hạn - dài hạn.

Từ các yếu tố phân tích, ABS ưu tiên một số nhóm ngành trong tháng 7 bao gồm: Bảo hiểm; năng lượng; bất động sản khu công nghiệp; bất động sản nhà ở; phân bón; dệt may; hàng không; ngân hàng.

"Các cổ phiếu cần có triển vọng kết quả kinh doanh tích cực, hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô, có mô hình tích lũy phù hợp về khối lượng và thời gian, còn dư địa tăng giá", ABS Research khuyến nghị.

Tùng Phong

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Các công ty kiểm toán: quyền lực và chất lượng

Những vụ việc tai tiếng gần đây gắn với nhóm công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, hay còn gọi là “the big four”, đã khiến công chúng thắc mắc nhiều hơn về giá trị...

Góc nhìn 23/07: Thị trường đang tiến gần về vùng 1,240?

Theo CTCK BIDV (BSC), hiện thị trường đang tiến gần về vùng 1,240 đây là vùng hỗ trợ mạnh, các nhà đầu tư vẫn duy trì quan sát và thận trọng giao dịch tại khu vực...

Kỳ vọng gì ở IDC, TV1 và SZC?

Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị nắm giữ IDC do có diện tích khu công nghiệp backlog lớn hỗ trợ cho tăng trưởng; mua TV1 do kỳ vọng sản lượng thủy điện...

Kênh đầu tư nào sẽ hút tiền nửa cuối năm?

Khác với các năm trước, nửa đầu năm 2024 dòng tiền có xu hướng dàn trải ở tất cả các kênh đầu tư, và xu hướng này được dự báo tiếp tục trong nửa cuối năm.

Góc nhìn tuần 22 - 26/07: VN-Index vượt lên vùng 1,285 nếu giữ được hỗ trợ 1,255?

Theo SHS, trong trường hợp tích cực, VN-Index cần giữ được vùng hỗ trợ quanh 1,250 điểm sau đó vượt lên vùng kháng cự quanh 1,285 điểm.

Tiến sĩ Cấn Văn Lực: Cơ hội đầu tư đang khả quan, nhà đầu tư nên nắm vững bí kíp “5 chữ Đ”

Tại buổi talkshow “Quỹ Mở mở Tương lai” do Công ty Quản lý quỹ Thành Công (TCAM) tổ chức vào sáng ngày 21/07, Tiến sĩ Cấn Văn Lực cùng các chuyên gia đã có những...

Góc nhìn 19/07: Cần vượt vùng 1,285 điểm?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng xu hướng tăng dài hạn của VN-Index vẫn được đảm bảo nhưng chỉ số cần vượt vùng 1,285 điểm để cải thiện xu hướng hiện tại.

Góc nhìn 18/07: Tiếp tục biến động mạnh?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục mạnh trong các phiên tới. Nhà đầu tư cần thận trọng và dò mua với tỷ trọng vừa phải.

Góc nhìn 17/07: Lực cản ở ngưỡng 1,300 điểm

Theo quan điểm của CTCK BIDV (BSC), hiện tại thị trường đang cho thấy lực cản ở ngưỡng 1,300 điểm, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Doanh nghiệp nào còn quỹ đất khu công nghiệp cho thuê nhiều nhất?

Theo ACBS Research, hiện tại quỹ đất còn lại có thể cho thuê không còn nhiều, đặc biệt là khu vực phía Nam, do đó các công ty đang tích cực mở rộng tìm kiếm quỹ đất...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98