Cách cầm ly rượu vang chuẩn chuyên gia Red Apron hướng dẫn
Dịch vụ
Cách cầm ly rượu vang chuẩn chuyên gia Red Apron hướng dẫn
Nắm vững cách cầm ly rượu vang sang chảnh đúng chuẩn rất quan trọng. Việc cầm ly đúng cách không chỉ giúp tận hưởng trọn vẹn hương vị của rượu mà còn thể hiện sự tinh tế của bạn. Cùng chúng tôi khám phá những bí quyết và quy tắc quan trọng trong nội dung dưới đây.
Cách cầm ly rượu vang truyền thống
Một ly rượu vang truyền thống thường có ba phần chính: Bầu ly (đựng rượu), cuống ly (thân dài, mảnh) và chân ly (đế phẳng).
Nếu cầm ly rượu vang truyền thống sai cách, dù là rượu vang chính hãng, cao cấp đến đâu, cũng sẽ làm giảm đi vẻ sang trọng vốn có, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người thưởng thức. Vì vậy, bạn có thể cầm ly rượu vang đỏ hoặc dòng rượu khác theo 4 cách được chuyên gia tại Red Apron wine shop khuyên dùng:
- Cầm bằng ngón cái và ngón trỏ: Kẹp nhẹ phần gốc cuống ly giữa ngón cái và ngón trỏ, các ngón còn lại đặt nhẹ nhàng vào chân ly.
- Kẹp vào cuống ly: Giữ ly gần cuối cuống, tương tự như cầm cốc có quai.
- Kẹp vào điểm nối: Kẹp nhẹ điểm giao giữa cuống và chân ly bằng ngón cái và ngón trỏ.
- Đòn bẩy bằng ngón cái: Giữ phần chân ly bằng cách đặt ngón cái lên trên và cạnh của ngón trỏ ở phía dưới.
Bạn có thể cầm ly rượu vang truyền thống theo 1 trong 4 cách trên
|
Cách cầm ly rượu vang với ly không chân
Ly rượu vang không chân có cấu trúc tương tự ly truyền thống, ngoại trừ phần chân. Điều này làm tăng khả năng tiếp xúc với bầu ly, dẫn đến gây ra một số trở ngại cho việc thưởng thức rượu vang chuyên nghiệp.
Thay vì cầm ly như quả bóng chày, hãy nắm nhẹ nhàng bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa, giữ gần đáy ly để giảm thiểu truyền nhiệt từ tay sang rượu. Diện tích tiếp xúc càng nhỏ, nhiệt độ truyền càng chậm và dấu vân tay sẽ tập trung ở đáy ly. Một mẹo hữu ích là đặt ly xuống bề mặt khác càng nhiều càng tốt để hạn chế tiếp xúc nhiều với bầu ly.
Nhẹ nhàng cầm ly không chân bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa
|
Tại sao nên cầm ly rượu vang ở chân ly?
Dù có vẻ như là một điều nhỏ nhặt, nhưng việc cầm ly rượu vang ở phần chân ly đã trở thành một quy chuẩn phổ biến vì hai lý do chính:
- Giữ ly luôn được sạch sẽ: Tránh để lại dấu vân tay trên phần bầu ly, giúp giữ cho ly rượu trông sạch sẽ và sang trọng.
- Bảo quản nhiệt độ: Giúp rượu duy trì nhiệt độ mát lâu hơn, bảo đảm hương vị tốt nhất của rượu.
Thưởng thức rượu vang hảo hạng từ Red Apron
Với hơn 20 năm thành lập, Red Apron là một trong những thương hiệu hàng đầu về rượu vang tại Việt Nam. Họ sở hữu bộ sưu tập hơn 3,000 rượu vang và rượu mạnh chất lượng cao tới từ hơn 200 nhà sản xuất nổi tiếng, giành được nhiều giải thưởng uy tín.
Hệ thống Red Apron Fine Wines & Spirits hiện có 17 cửa hàng, trải dài khắp cả nước từ Bắc vào Nam. Đặc biệt, một số cửa hàng còn có khu vực thưởng rượu riêng, với không gian ấm cúng và thư giãn cả trong nhà lẫn ngoài trời.
Red Apron đã được hơn 20,000 khách hàng từ nhiều lĩnh vực đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cùng dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp. Hãy khám phá danh mục rượu vang đa dạng tại Red Apron để tìm ra chai rượu hoàn hảo cho các dịp đặc biệt!
Red Apron mang đến trải nghiệm thưởng thức rượu vang độc đáo ngay tại cửa hàng
|
Để đặt bàn hoặc biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ Red Apron theo số điện thoại:
Địa điểm thưởng vang tại TP.HCM:
- Red Apron Hà Huy Tập: (028) 7300 7576
Những địa điểm thưởng vang khác tại Hà Nội:
- Red Apron Lý Thái Tổ: (024) 3 266 8509
- Red Apron 94 Xuân Diệu: (024) 3719 8337
- Red Apron Linh Lang: (024) 3760 6587
Biết cách cầm ly rượu vang đúng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong các buổi tiệc. Hãy biến mỗi lần nâng ly thành một trải nghiệm đẳng cấp và đáng nhớ. Liên hệ với Red Apron thông qua Zalo, Fanpage và Hotline 1900 0245 để được tư vấn chi tiết hơn về các dòng rượu vang nổi tiếng.
Thông tin liên hệ Red Apron:
- Website: https://redapron.vn/
- Địa chỉ: Số 91 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội
- Số điện thoại: 19000245
- Email: info@redapron.vn