Năm 2016: Hàng bình ổn thị trường chiếm từ 25% đến 30% nhu cầu thị trường

Năm 2016: Hàng bình ổn thị trường chiếm từ 25% đến 30% nhu cầu thị trường

UBND TPHCM vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn TP năm 2016 và Tết Đinh Dậu 2017.

Theo đó, 9 nhóm hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu tham gia Chương trình gồm lương thực (gạo, mì gói, bún khô …); đường RE, RS; dầu ăn; thịt gia súc; thịt gia cầm; trứng gia cầm; thực phẩm chế biến; rau củ quả và thủy hải sản (chế biến và tươi sống).

Lượng hàng của từng nhóm hàng bình ổn thị trường tháng thường trong Chương trình chiếm từ 25% đến 30% nhu cầu thị trường và tăng bình quân từ 30% đến 35% so với kết quả thực hiện kế hoạch năm 2015. Cụ thể:

Lượng hàng của từng nhóm hàng bình ổn thị trường Tết Đinh Dậu 2017 chiếm từ 30% đến 40% nhu cầu thị trường và tăng bình quân từ 25% đến 30% so với kết quả thực hiện kế hoạch Tết Bính Thân 2016. Cụ thể:

ubnd tphcm