Đại hội cổ đông 2017

Tại lần ĐHĐCĐ thường niên 2017 của CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HOSE: HHS) diễn ra ngày 25/03, vấn đề nóng được nhiều cổ đông quan tâm xoay quanh khoản tiền gửi ngân hàng và việc thị giá cổ phiếu ...

Tại lần ĐHĐCĐ thường niên 2017 của CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HOSE: HHS) diễn ra ngày 25/03, vấn đề nóng được nhiều cổ đông quan tâm xoay quanh khoản tiền gửi ngân hàng và việc thị giá cổ phiếu giảm mạnh trong thời gian dài.

ĐHĐCĐ của HHS diễn ra sáng ngày 25/03

Đề xuất dùng tiền và tiền gửi mua cổ phiếu quỹ “cứu” thị giá

Tính đến cuối năm 2016, HHS có 3,152 tỷ đồng tổng tài sản, trong đó tài sản ngắn hạn hơn 2,213 tỷ đồng, chiếm 70% giá trị tài sản, tập trung chủ yếu tại khoản tiền, tương đương tiền và tiền gửi. Cụ thể, HHS đang có tới 1,653 tỷ đồng tiền, tương đương tiền và tiền gửi.

Liên quan đến khoản tiền nhàn rỗi, cổ đông đã có câu hỏi đối với ban lãnh đạo HHS về hiệu quả và kế hoạch sử dụng số tiền trên, tránh tình trạng tiền của cổ đông để không trong ngân hàng.

Trả lời cổ đông, đoàn chủ tịch cho biết, việc sử dụng số tiền trên phải căn cứ vào tình hình thị trường và kế hoạch của Công ty. Ban lãnh đạo sẽ cân nhắc thận trọng các khoản đầu tư để tránh làm thất thoát tiền và tổn hại lợi ích của cổ đông.

Đề cập đến vấn đề thị giá cổ phiếu HHS trên thị trường giảm mạnh trong thời gian, tụt sâu so với mệnh giá, cổ đông có ý kiến, tại sao Công ty không dùng số tiền nhàn rỗi để mua lại cổ phiếu quỹ nhằm hỗ trợ thị giá trên thị trường, nâng giá trị cổ phiếu HHS.

Ghi nhận đề xuất của cổ đông, ban lãnh đạo HHS cho biết sẽ xem xét về việc có nên mua cổ phiếu quỹ hay không, vì việc này còn phụ thuộc vào tình hình kinh doanh và kế hoạch sử dụng vốn của công ty. Dự kiến, trong năm 2017, 2018, Công ty sẽ sử dụng lượng tiền trên đầu tư vào các dự án bất động sản.

Cụ thể, định hướng trong lĩnh vực bất động sản, HHS sẽ tiếp tục thực hiện các giai đoạn tiếp theo của dự án Pruksa Town với quy mô hơn 20ha tại Tp. Hải Phòng. Đồng thời, HHS sẽ kết hợp với CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE: TCH) thực hiện các dự án tái định cư, đầu tư các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp mức giá khoảng tầm 500 triệu đồng, đây là mức giá cạnh tranh trên thị trường mà nhiều doanh nghiệp bất động sản khác cũng đang hướng tới.

Cũng liên quan đến vấn đề cổ phiếu, một cổ đông đã có câu hỏi về tiến trình mua cổ phiếu HHS mà TCH đã công bố trước đây. Đoàn chủ tịch cho biết, hiện tại TCH đã sở hữu trên 36% cổ phần của HHS và mô hình tổ chức của các công ty đã đi vào ổn định. Do vậy, Ban Lãnh đạo đề xuất TCH không thực hiện mua nốt số lượng cổ phần của HHS để tăng tỷ lệ như dự kiến ban đầu.

Năm 2017, lãi trước thuế dự kiến 163 tỷ đồng

Tại đại hội, cổ đông cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017 với tổng doanh thu 1,700 tỷ đồng, tăng 8% so với thực hiện năm 2016; lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 163 tỷ đồng, tăng trưởng 5%, chi trả cổ tức tỷ lệ 6-8%.

Năm 2016, HHS đạt tổng doanh thu 1,576 tỷ đồng, giảm 55% so với năm 2015 và tương đương 39% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế đạt 138.5 tỷ đồng, giảm hơn 71% so với cùng kỳ và chỉ đạt 35% chỉ tiêu đề ra, tỷ lệ cổ tức ở mức 4%.

Trả lời một số câu hỏi của cổ đông về tình hình hoạt động kinh doanh và thị trường xe tải mà Công ty tham gia, Đại diện ban lãnh đạo, ông Đỗ Hữu Hậu – thành viên HĐQT cho biết, năm 2015, do một số doanh nghiệp kinh doanh xe tải chớp thời cơ nhập khẩu lượng lớn xe về Việt Nam, khiến trong năm 2016 bị tồn lượng lớn hàng trên thị trường, điều này làm ảnh hưởng đến dòng xe DongFeng của Công ty. Về việc dòng xe đầu kéo Mỹ mà TCH kinh doanh vẫn tăng trưởng là do nằm ở phân khúc khác biệt với  HHS nên không thể so sánh tình hình kinh doanh giữa 2 công ty.

Về việc triển khai dịch vụ 3S và cung cấp linh kiện, Ban lãnh đạo cho biết, Công ty đã ký kết với 4 đại lý trên cả nước; trong năm 2017, sẽ phát triển 10-15 đại lý 3S bảo hành sửa chữa dòng xe tải DongFeng, đồng thời xây dựng trạm nhà xưởng, nhân sự, năm nay kết hợp phát triển linh kiện.

Liên quan đến chỉ đạo của Chính phủ về việc không lùi thời hạn áp dụng tiêu chuẩn khí thải của xe ô-tô là từ 1/1/2017, các công ty phải đáp ứng lộ trình chuẩn Euro4 từ đầu năm 2017, ông Đỗ Hữu Hậu cho biết, thực tế Trung Quốc đã thực hiện nâng chuẩn khí thải Euro4 lên từ nhiều năm nay và sẽ nâng lên Euro5. Do đó, số lượng dòng xe DongFeng của HHS nhập khẩu có tiêu chuẩn Euro2 và Euro3 ít hơn nhiều so với các loại xe của Dongfeng với tiêu chuẩn Euro4 và 5. Vì thế quy định của Việt Nam không ảnh hưởng đến HHS, lộ trình về áp dụng chuẩn khí thải được ban hành HHS nắm rất rõ và hoàn toàn chủ động, từ một hai năm trước. 

Đối với dự án Pruksa Town tại An Đồng, An Dương, TP Hải Phòng với quy mô 20.69ha, gồm 5 khối chung cư 5 tầng, 22 khối chung cư 3 tầng, hiện nay, dự án đã hoàn thành 8 block nhà thấp tầng với tỷ lệ lấp đầy đạt 70%.

Tại đại hội, cổ đông cũng đã thông qua báo cáo tình hình sử dụng số tiền gần 1,221 tỷ đồng thu về từ đợt phát hành năm 2015, HHS cho biết đã sử dụng toàn bộ số tiền bổ sung vốn lưu động, thanh toán nhập khẩu xe tải, vật tư linh kiện, phụ trợ xe, chi phí vận chuyển…

Chi tiết tình hình sử dụng vốn của HHS

 


 

Sáng ngày 25/03, CTCP Đầu tư Sản xuất và Thương mại HCD (HOSE: HCD) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 270 tỷ đồng, gấp đôi vốn hiện tại.

Sáng ngày 25/03, CTCP Đầu tư Sản xuất và Thương mại HCD (HOSE: HCD) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 270 tỷ đồng, gấp đôi vốn hiện tại.

* Vì đâu cổ phiếu HCD vẫn đổ đèo dù lãi 2016 tăng vọt và kế hoạch 2017 tham vọng?

ĐHĐCĐ HCD sáng ngày 25/03

Theo đó, HCD dự kiến phát hành cho cổ đông hiện hữu 95% và phát hành theo chương trình lựa chọn cán bộ công nhân viên 5%. Đồng thời, ủy quyền cho HĐQT xây dựng phương án phát hành chi tiết và triển khai thực hiện.

Tại đại hội, ông Nguyễn Đức Dũng, Chủ tịch HĐQT HCD cho biết, mục tiêu của đợt tăng vốn lên 270 tỷ đồng lần này là nhằm thực hiện chiến lược phát triển công ty giai đoạn 2017 – 2020. Trong đó, chủ yếu hướng đến mục tiêu đầu tư xây dựng nhà máy bao bì màng mỏng tại Bắc Ninh để nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty, tạo ra các dòng sản phẩm năng suất, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu và vấn đề rác thải môi trường. Mục tiêu đến năm 2020 đưa các sản phẩm đặc thù chiếm 60% doanh thu.

Ngoài ra, HCD còn dự định đầu tư hiện đại hóa cơ sở vật chất, máy móc thiết bị tiên tiến công nghệ Đài Loan và tự động hóa chiếm tỷ lệ cao nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn của các nước trong khu vực và quốc tế. Đồng thời, nâng cao năng lực tài chính để tiếp tục thực hiện chiến lược đầu tư mua lại và hợp nhất các công ty hoạt động trong các ngành thép, ngành xăng dầu.

Về phương án sử dụng vốn, tổng nguồn vốn huy động từ cổ đông hiện hữu và cán bộ công nhân viên dự kiến sẽ được sử dụng như sau: Chi phí xây lắp nhà máy và mua sắm máy móc thiết bị dây chuyền sản xuất bao bì màng mỏng từ hạt nhựa dự kiến 100 tỷ đồng, bổ sung vốn lưu động cho hoạt động của nhà máy dự kiến 35 tỷ đồng.

Kế hoạch lãi ròng 2017 hơn 30 tỷ đồng

Trong năm 2017, HCD dự kiến đạt 800 tỷ đồng doanh thu, tăng 57% so với năm thực hiện 2016. Lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 38 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 30.4 tỷ đồng, tăng 53%.

Được biết, trong năm 2016, lãi ròng đạt được của HCD năm 2016, gần gấp đôi năm 2015 với 20 tỷ đồng. Dù doanh thu thuần thực chất chỉ tăng 25%, nhưng nhờ vào mức tăng giá vốn (24%) thấp và việc cắt giảm chi phí tài chính hơn 28% (giảm hơn 12 tỷ đồng nợ vay thương mại từ khoản phải trả người bán ngắn hạn, nợ vay tài chính cũng được cắt giảm đến 25 tỷ đồng).

Ngoài việc thông qua kế hoạch kinh doanh 2017, tại đại hội cổ đông cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh trong 3 năm 2017, 2018, 2019 với doanh thu lần lượt đạt 800 tỷ, 1,000 tỷ và 1,100 tỷ đồng. Theo đó, lãi ròng dự kiến 3 năm lần lượt là 30.4 tỷ, 37.6 tỷ và 41.6 tỷ đồng.

Chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh trong các năm 2017, 2018 và 2019 của HCD
Đơn vị tính: triệu đồng

Ông Dũng cũng cho biết, theo kế hoạch công ty sẽ đưa nhà máy sản xuất bao bì tại Bắc Ninh vào hoạt động trong quý 2/2017. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào các dự án, liên kết chặt chẽ với các công ty liên kết, liên doanh, mở rộng đa dạng hóa hình thức đầu tư. Tìm kiếm góp vốn vào các Công ty hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm, linh kiện điện tử.

Ngoài ra, HCD dự kiến thoái vốn khỏi CTCP sản xuất và thương mại Đức An, đầu tư sang công ty thuộc ngành thép và BĐS. Theo đó, công ty sẽ tiến hành chào bán 4.5 triệu cổ phần tại công ty Đức An với giá bán không thấp hơn 10,000 đồng/cp. Dự kiến thời gian thoái vốn từ quý 2/2017 đến hết năm 2017.

Cuối cùng, đại hội đã thông qua bầu ông Dương Hữu Tuyến làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2016-2021 thay thế bà Lê Thị Huyền. Đồng thời, đồng ý cho HCD bổ sung thêm ngành “Bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan”./.

Theo tài liệu ĐHĐCĐ năm 2017 của CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công (HOSE: TCM), HĐQT Công ty sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch sẽ nới tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên 100%.

Theo tài liệu ĐHĐCĐ năm 2017 của CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công (HOSE: TCM), HĐQT Công ty sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch sẽ nới tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên 100%.

Cụ thể, nhằm tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu, tăng lợi ích cho cổ đông cũng như thu hút nguồn vốn ngoại, Công ty dự kiến sẽ trình cổ đông kế hoạch tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài lên mức tối đa 100%, theo 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần đối với nhà đầu tư nước ngoài lên mức 70% - trong năm 2017.
 • Giai đoạn 2: Tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần đối với nhà đầu tư nước ngoài lên mức 100% - thời điểm cụ thể ủy quyền HĐQT quyết định căn cứ tình hình Công ty.

Được biết, tỷ lệ sở hữu cổ phần đối với nhà đầu tư nước ngoài hiện tại ở TCM là 49% tổng số vốn điều lệ của Công ty, và mục tiêu nới room ngoại thực chất đã manh nha trước đó, ngay sau khi doanh nghiệp cùng ngành là CTCP Everpia (HOSE: EVE) tiên phong vào thời điểm tháng 7/2016.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh, năm 2016 có thể xem là một năm tương đối ảm đạm cho TCM khi mà doanh thu đạt 3,070 tỷ đồng, tăng nhẹ 10%, tuy nhiên giá vốn tăng cao khiến lợi nhuận sau thuế chỉ còn 114 tỷ đồng, giảm 25% so với năm trước. Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2016, Ban lãnh đạo Công ty cũng đã nhận định năm 2016 sẽ là một năm khó khăn bởi chi phí tăng cao cũng như thị trường xuất khẩu biến động khó dự báo.

Năm 2016, Công ty vẫn duy trì mức chi trả cổ tức hàng năm quanh mức 10%, trong đó dự kiến sẽ được thanh toán 5% bằng tiền và 5% bằng cổ phiếu.

Cụ thể, đối với phương án thanh toán bằng cổ phiếu với tỷ lệ 5% trên mệnh giá (cổ đông sở hữu 100 cổ phần sẽ được nhận cổ tức 5 cổ phần), TCM dự kiến phát hành thêm gần 2.5 triệu cổ phầnvới tổng trị giá thanh toán tính theo mệnh giá tương đương 24.5 triệu đồng. Nguồn chi trả sẽ được trích từ quỹ đầu tư phát triển (số dư tại thời điểm 31/12/2016 đạt hơn 171 tỷ đồng), theo đó vốn điều lệ sau khi thanh toán cổ tức dự kiến tăng lên hơn 516 tỷ đồng, thời điểm tăng vốn dự kiến vào tháng 8/2017.

Trong năm 2017, Công ty đề ra kế hoạch doanh thu khá khiêm tốn khi chỉ tăng nhẹ lên mức 3,243 tỷ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế kỳ vọng tăng đáng kể, đạt gần 182 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty cũng sẽ trình cổ đông quyết định miễn nhiệm ông Han Kukyung khỏi vị trí thành viên HĐQT theo đề xuất cá nhân, đồng thời bổ nhiệm ông Lee WooHae thay thế.

Trên sàn, giá cổ phiếu TCM đã phục hồi đáng kể từ đầu năm 2016 sau chuỗi giảm điểm kéo dài trước đó. Cụ thể, liên tục lao dốc trong năm 2016 với tỷ lệ bay hơi hơn 50% thị giá, từ 29,000 đồng/cp xuống 14,500 đồng/cp.

Cho đến thời điểm cuối tháng 1/2017, giá cp TCM mới bắt đầu khả quan và bắt đầu nhịp tăng trở lại. Tính đến nay, chỉ sau chưa đầy 2 tháng, con số này đã tăng lại hơn 47%, từ mức 14,200 đồng (24/01/2017) tăng lên mức 20,900 đồng/cp (24/03/2017).

Giao dịch cp TCM từ ngày 04/01/2016 - 24/03/2017

Sáng 24/03, CTCP Chiếu xạ An Phú (HOSE: APC) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 để thông qua kế hoạch lãi ròng 34.36 tỷ đồng, giảm 17% so với kết quả đạt được năm 2016.

Sáng 24/03, CTCP Chiếu xạ An Phú (HOSE: APC) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 để thông qua kế hoạch lãi ròng 34.36 tỷ đồng, giảm 17% so với kết quả đạt được năm 2016.

ĐHĐCĐ APC sáng ngày 24/03

Cụ thể, An Phú đặt kế hoạch tổng doanh thu 117.34 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 42.95 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 34.36 tỷ đồng trong năm 2017. So với thực hiện năm 2016, chỉ tiêu doanh thu tăng nhẹ nhưng lợi nhuận đều giảm 17%.

Giải thích về lý do đặt kế hoạch giảm như vậy, ông Huỳnh Ngọc Hậu – Thành viên HĐQT APC cho biết, trong năm 2017, Công ty sẽ đẩy mạnh đầu tư, mở rộng thị trường mới nên các chi phí phát sinh sẽ gia tăng theo, dẫn đến lợi nhuận suy giảm mặc dù doanh thu vẫn tăng nhẹ.

Bà Võ Thùy Dương – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ APC cho biết thêm, kế hoạch đặt ra dựa trên khảo sát tình hình thực tế khách hàng của Công ty. Trong năm 2016, các khách hàng tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long gặp nhiều khó khăn và dự kiến năm 2017 vẫn còn nên Công ty buộc phải giảm giá để giữ chân cũng như chia sẻ khó khăn với khách hàng.

Bên cạnh kế hoạch kinh doanh, một vấn đề quan trọng được cổ đông thông qua tại đại hội nữa là đồng ý cho APC bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh là “Đầu tư tài chính về cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu”.

Ngoài ra, phương án thu xếp nguồn vốn cho các hoạt động đầu tư trong tương lai với dự kiến triển khai thực hiện phát hành trái phiếu chuyển đổi cũng được thông qua. Đồng thời cũng trình ý tưởng thành lập công ty mới và các hoạt động đầu tư mới trong tương lai.

Ban lãnh đạo Công ty giải thích đây chỉ là thông qua chủ trương, trước mắt thì Công ty sẽ sử dụng nguồn lợi nhuận giữ lại để đầu tư phát triển thị trường mới chứ chưa phát hành trái phiếu.

Một vấn đề nữa sẽ được thông qua là việc chấp thuận cho bà Võ Thùy Dương, Chủ tịch HĐQT công ty được sở hữu 65% số cổ phần phổ thông có quyền biểu quyết tại APC thông qua việc chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông hiện hữu mà không phải thực hiện chào mua công khai.

Hiện bà Võ Thùy Dương đang là cổ đông lớn nhất nắm giữ 23.38% số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của APC.

3 năm vẫn một mức cổ tức 5%

Năm 2016, cổ tức chia cho cổ đông APC được thông qua ở mức 5%, không thay đổi so với cổ tức năm 2014 và 2015 dù cho kết quả Công ty tăng trưởng đáng kể qua từng năm. Về việc này, bà Dương cho biết cổ tức thấp là muốn giữ lại lợi nhuận để đầu tư, hơn nữa Công ty muốn tập trung để nâng cao giá trị cổ phiếu APC trên thị trường hơn.

Thực tế thì trên thị trường, giá cổ phiếu APC đã tăng hơn 47% trong 1 năm qua, từ mốc 16,800 đồng/cp để lên 24,800 đồng/cp.

Về kết quả kinh doanh năm 2016, APC đạt tổng doanh thu 110 tỷ đồng, chưa đạt kế hoạch đề ra nhưng lợi nhuận sau thuế hơn 41 tỷ đồng, vượt 22% kế hoạch đề ra trong năm.

Ông Tăng Đức Anh – Thành viên HĐQT APC cho biết, trong năm qua các khách hàng tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long gặp nhiều khó khăn nên mảng chiếu xạ ở mặt hàng thủy sản cũng ảnh hưởng. Trước tình hình đó, Công ty đã cơ cấu sang một số ngành hàng khác như thức ăn động vật, thú cưng, hay một phần sản phẩm y tế, đồ bảo hộ y tế… Các mặt hàng này có mức lợi nhuận tốt hơn nên dù doanh thu không đạt chỉ tiêu mà lãi ròng thì vẫn vượt./.

Ngày 23/03/2017 vừa qua, Quỹ đầu tư Giá trị MB Capital (MBVF) do Công ty Quản lý Quỹ đầu tư MB quản lý đã tổ chức thành công Đại hội nhà đầu tư thường niên năm 2017.

Ngày 23/03/2017 vừa qua, Quỹ đầu tư Giá trị MB Capital (MBVF) do Công ty Quản lý Quỹ đầu tư MB quản lý đã tổ chức thành công Đại hội nhà đầu tư thường niên năm 2017.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong năm 2016, MBVF đã đạt mức lợi nhuận 13.67%, cao gấp hai lần so với lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Tính từ khi thành lập vào tháng 04/2014 đến nay, Quỹ MBVF đạt mức tăng trưởng 30.9% (bao gồm cổ tức tiền mặt đã chi trả), cao hơn nhiều so với tăng trưởng VN-Index 15% và HNX-Index 0.3%.

Tổng tài sản của quỹ đạt 95.2 tỷ đồng tính đến 31/12/2016, tăng 72.5% so với đầu năm 2016. Với kết quả hoạt động khả quan trong năm 2016, Quỹ MBVF đã thu hút được sự quan tâm, tin tưởng của nhiều nhà đầu tư và đã huy động được thêm gần 200 tỷ đồng trong quý 1/2017, nâng tổng tài sản của quỹ lên xấp xỉ 294.5 tỷ đồng vào thời điểm hiện tại.

Đại hội nhà đầu tư thường niên năm 2017 Quỹ MBVF cũng đã tiến hành bầu Ban đại diện Quỹ nhiệm kỳ 2017-2020 bao gồm 4 thành viên và nhất trí bầu ông Lê Văn Bé, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội (MBB) làm Chủ tịch ban đại diện Quỹ.

Năm 2017, Quỹ đầu tư giá trị MB Capital tiếp tục chiến lược tìm kiếm và đầu tư giá trị với nhóm cổ phiếu mid-caps có lợi thế kinh doanh, có dòng tiền và báo cáo tài chính lành mạnh, tìm kiếm và tăng phân bổ tài sản vào nhóm cổ phiếu bluechips có định giá so sánh tương đối hấp dẫn nhằm tận dụng cơ hội từ biến động thị trường. Quỹ đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận từ 12-15%/năm trong năm 2017./.

Quyết định hủy kế hoạch phát hành cổ phiếu để tăng vốn đã được thông qua trong năm trước, các cổ đông của CTCK Rồng Việt (HNX: VDS) lại thông qua một kế hoạch tăng vốn khác trong ĐHĐCĐ thường niên ...

Quyết định hủy kế hoạch phát hành cổ phiếu để tăng vốn đã được thông qua trong năm trước, các cổ đông của CTCK Rồng Việt (HNX: VDS) lại thông qua một kế hoạch tăng vốn khác trong ĐHĐCĐ thường niên 2017 diễn ra chiều 23/03. Liệu rằng kế hoạch tăng vốn lần này có khả thi?

ĐHĐCĐ thường niên của CTCK Rồng Việt diễn ra vào chiều ngày 23/3/2017

Kế hoạch tăng vốn trong dài hạn

Sau khi hủy kế hoạch phát hành cổ phiếu tăng vốn đã được ĐHĐCĐ 2016 thông qua, VDS dự kiến sẽ tăng vốn lên 910 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm 21 triệu cp cho cổ đông hiện hữu trong năm 2017. Như vậy với tỷ lệ 10:3, cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu sẽ được hưởng 10 quyền mua và được mua 3 cổ phiếu phát hành thêm.

Tuy nhiên,kế hoạch tăng vốn này có vẻ còn nhiều khó khăn khi mà thị giá của cổ phiếu VDS hiện chỉ ở mức7,900 đồng/cp – mức giá đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/3/2017, dù cho giá trị sổ sách của cổ phiếu vào cuối năm 2016 lên tới 10,898 đồng/cp. Thế nhưng, HĐQT của công ty đã đề xuất giá chào bán dự kiến cho cổ đông hiện hữu là 10,000 đồng/cp, cao hơn 2,100 đồng/cp so với thị giá. Câu hỏi được đặt ra là với mức giá này, cổ phiếu VDS liệu có hấp dẫn đối với nhà đầu tư hay không?

Chia sẻ với người viết, ông Nguyễn Hiếu, Tổng Giám đốc VDS cho biết, với sự chênh lệch giữa thị giá và mức giá chào bán cho cổ đông thì nếu trong trường hợp cổ phiếu phát hành thêm không được đăng ký mua hết, thì sẽ được tiếp tục phân phối tiếp cho các đối tượng khác, mà cụ thể là các cổ đông lớn hiện hữu trong công ty như ông Trần Lệ Nguyên và một số cổ đông khác.

Không chỉ thông qua kế hoạch tăng vốn từ 700 tỷ lên 910 tỷ đồng trong năm 2017, VDS còn đưa ra định hướng tăng vốn khá tham vọng trong các giai đoạn tiếp theo. Điển hình trong giai đoạn 2018 – 2020, VDS dự kiến sẽ tăng vốn lên 1,200 – 1,500 tỷ đồng và trong giai đoạn 2020- 2021 sẽ tăng vốn lên 2,000 – 2,500 tỷ đồng. Theo đó, lợi nhuận sau thuế trong giai đoạn tới ước đạt mức tối thiểu từ 12- 15% vốn điều lệ, cổ tức tối thiểu 8-12%/năm.

Bên cạnh đó, VDS cũng đưa ra những mục tiêu tham vọng khác là lọt vào top 10 công ty có thị phần môi giới cao nhất giai đoạn 2017 – 2019, và phấn đấu lọt top 5 thị phần môi giới giai đoạn 2020 – 2021. Công ty cũng sẽ xem xét tăng thêm 3-5 chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực TPHCM, Hà Nội, Đông Nam Bộ.

Chuyển sàn, sẽ chi cổ tức 2017 tối đa 10%

Trong năm 2017, VDS đề ra kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 100 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 80 tỷ đồng, dự kiến chi trả cổ tức năm 2017 tối đa 10% trên vốn điều lệ. Tại đại hội, HĐQT của công ty cho biết riêng trong quý 1, doanh thu của VDS ước đạt khoảng 60 tỷ đồng, các mảng hoạt động kinh doanh của công ty đều có tăng trưởng so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế trong quý ước khoảng 28 tỷ đồng. Ngoài ra, hoạt động IPO mảng kem của KIDO trong thời gian tới cũng sẽ do VDS thực hiện.

Nhìn lại kết quả hoạt động kinh doanh năm 2016, VDS đã thoát lỗ lũy kế với con số lợi nhuận sau thuế trong năm qua đạt hơn 49 tỷ đồng. Công ty dự định sẽ chi trả cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt với tỷ lệ 6%.

Cũng được biết, trong năm qua, VDS đã phát triển thêm 3,454 tài khoản mới, bao gồm 3,395 tài khoản cá nhân và 59 khách hàng tổ chức. Tổng số khách hàng của VDS đến cuối năm 2016 là 65,344 tài khoản, tăng 5.5% so với cuối năm 2015. Chính nhờ đó, thị phần của công ty vào cuối năm 2016 đạt 1.81%, tăng 14.74% so với năm 2015, trong đó thị phần tại HOSE là 1.82% và HNX là 1.2%, UPCoM là 4.13%.

Mặt khác, công ty dự định sẽ hủy niêm yết cổ phiếu VDS tại sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và chuyển sang niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE). Mục đích của VDS khi chuyển sàn là nhằm tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu của công ty, mở rộng các kênh huy động vốn trung và dài hạn.

Song song đó, các cổ đông của công ty đã miễn nhiệm tư cách thành viên của HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2012 – 2016 và bầu ra các thành viên cho nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Các thành viên trúng cử HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021:

 1. Ông Trần Lệ Nguyên
 2. Ông Nguyễn Miên Tuấn
 3. Ông Kelly Yin Hon Wong
 4. Ông Nguyễn Hiếu
 5. Bà Phạm Mỹ Linh (mới)
 6. Ông Võ Long Nguyên (mới)
 7. Ông Đào Hồng Châu (mới)

Các thành viên trúng cử BKS nhiệm kỳ 2017-2021:

 1. Bà Nguyễn Thị Oanh
 2. Ông Nguyễn Văn Minh
 3. Ông Nguyễn Thúc Vinh 

Sáng 23/03, ĐHĐCĐ thường niên 2017 của Vạn Phát Hưng (HOSE: VPH) đã thông qua tất cả các chỉ tiêu trong đó có kế hoạch lãi ròng năm nay đạt hơn 170 tỷ đồng, mức cao nhất kể từ năm 2006.

Sáng 23/03, ĐHĐCĐ thường niên 2017 của Vạn Phát Hưng (HOSE: VPH) đã thông qua tất cả các chỉ tiêu trong đó có kế hoạch lãi ròng năm nay đạt hơn 170 tỷ đồng, mức cao nhất kể từ năm 2006.

* Vạn Phát Hưng: Dự án Nhơn Đức là trọng tâm những năm tới, sẽ đầu tư ra nước ngoài

ĐHĐCĐ thường niên 2017 của VPH

Năm 2017, tình hình thị trường đang có xu hướng khả quan, nhu cầu và tính thanh khoản tương đối tốt. Do vậy, Công ty dự kiến triển khai đã và sẽ bán 08 sản phẩm dự án, với giá bán và doanh số ước sẽ đạt khoảng 1,275 tỷ đồng.

Với kế hoạch bán hàng đề ra, VPH dự kiến doanh thu năm 2017 ước đạt hơn 873 tỷ đồng, hơn gấp đôi so với kết quả năm 2016. Lợi nhuận sau thuế dự kiến ở mức 170 tỷ đồng, gấp 2 so với năm 2016 và cũng là mức cao nhất mà VPH đề ra từ năm 2006.

Năm tài chính 2017, Công ty dự kiến sẽ chia cổ tức với tỷ lệ 20%/mệnh giá. Nếu trong niên độ Công ty thực hiện được các kế hoạch bán hàng thành công, dòng tiền thu về tốt thì có thể chia 50% tỷ lệ chia cổ tức này bằng tiền mặt và 50% bằng cổ phiếu.

Đối với công tác đầu tư, trước nhận định về thị trường bất động sản trong thời gian tới, HĐQT Công ty đã thay đổi định hướng đầu tư bằng việc tiếp tục bán dự án La Casa (Block 3-4-6 và khối thương mại) với giá trị khoảng 910 tỷ đồng, nhằm hiện thực hóa lợi nhuận và dùng nguồn tiền thu về để đầu tư các dự án mới hiệu quả hơn, ít rủi ro hơn.

Các dự án chính hiện nay Công ty tập trung đầu tư năm 2017 gồm đầu tư xây nhà thô dự án Khu dân cư Nhơn Đức tại huyện Nhà Bè (9.3ha) để phục vụ công tác bán hàng năm 2017.

Thực hiện liên danh với một đối tác triển khai đầu tư một dự án BT tại TP.HCM với quy mô khoảng 400 tỷ đến 500 tỷ đồng. Bên cạnh đó, VPH sẽ  thành lập một pháp nhân mới để chuyên đầu tư các dự án mới và làm các dự án BT với vốn điều lệ là 200 tỷ đồng, trong đó Vạn Phát Hưng sẽ nắm giữ từ 70% đến 80% vốn điều lệ. Pháp nhân này cũng sẽ là chủ đầu tư trực tiếp dự án Nhơn Đức mở rộng tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, với quy mô khoảng 30ha và làm các dự án Liên danh BT.

Đầu tư thêm dự án Phú Mỹ, Quận 7 (hạng mục hạ cáp ngầm tuyến điện).

Chi 114 tỷ mua lại 1 công ty có vốn hơn 24 tỷ đồng

Theo VPH, vừa qua, các cổ đông CTCP TM-DV Du Lịch C.T.C (vốn điều lệ hơn 24 tỷ đồng), tọa lạc tại địa chỉ 15 Hoàng Quốc Việt, P. Phú Thuận, Quận 7 có đề xuất việc muốn chuyển nhượng lại toàn bộ vốn góp tại Công ty này do không có đủ nguồn lực để triển khai dự án.

Qua xem xét và đánh giá toàn bộ tình hình hoạt động của Công ty C.T.C, bao gồm cả thực trạng tài chính và thực trạng dự án, HĐQT nhận thấy đây là một kênh đầu tư có hiệu quả . Do vậy, Hội đồng quản trị đệ trình kế hoạch trong năm 2017, Vạn Phát Hưng mua lại 100% vốn góp của các cổ đông tại CTCP TM-DV Du Lịch C.T.C với giá trị mua lại 114 tỷ đồng.

Ông Trương Thành Nhân – Thành viên HĐQT kiêm TGĐ VPH cho biết, Công ty C.T.C đang sở hữu một dự án 2.4 ha tại phường Long Trường, quận 9, TPHCM. Dự án này đã có quy hoạch 1/500 và hoàn thành đóng tiền sử dụng đất, sau khi tính toán thì việc mua lại dự án này sẽ giúp VPH có khoảng lợi nhuận 28 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2017, Công ty chỉ tập trung thực hiện thi công các dự án Nhơn Đức, Nhà Bè; thi công hoàn thiện Chung cư Hoàng Quốc Việt, Quận 7; hạ tuyến cáp ngầm dự án Phú Mỹ và đầu tư chỉnh trang thêm hạ tầng dự án Phú Mỹ;  san lấp một phần dự án Nhơn Đức mở rộng. Tổng chi phí thi công các công trình trong năm 2017 dự kiến 237 tỷ đồng.

Phát hành tăng vốn lên 757 tỷ đồng

Tại đại hội, các cổ đông đã thông qua phương án VPH sẽ phát hành thêm gần 23 triệu cp để tăng vốn điều lệ thêm khoảng 226.8 tỷ đồng, gồm hai đợt:

Đợt 1, phát hành khoảng 10.6 triệu cp cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 5:1, giá phát hành 10,000 đồng/cp nhằm tăng thêm vốn chủ sở hữu, đáp ứng đủ nhu cầu vốn theo quy định của các dự án hiện đã và đang triển khai, đồng thời thu về một khoản tiền đáng kể để bổ sung vốn cho các dự án mới và các hoạt động khác của Công ty... Sau đợt phát hành này, dự kiến vốn điều lệ VPH tăng lên gần 636 tỷ đồng.

Số tiền thu được từ đợt phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu khoảng 106 tỷ đồng dự kiến được sử dụng cho các mục đích đầu tư dự án Nhơn Đức mở rộng, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công và/hoặc đóng tiền sử dụng đất các dự án là 86 tỷ đồng, gồm: dự án Nhơn Đức mở rộng 30ha là 50 tỷ đồng, dự án Nhơn Đức 9.3ha là 30 tỷ đồng, dự án Chung cư Hoàng Quốc Việt: 6 tỷ đồng. Đầu tư liên danh dự án BT tại TP.HCM hoặc tái cơ cấu nợ: 30 tỷ đồng.

Số tiền tối thiểu cần thu được trong đợt chào bán cho cổ đông hiện hữu là 60 tỷ đồng. Trong trường hợp Công ty không thu đủ số tiền tối thiểu như dự kiến, phương án thay thế là từ một phần tiền thu chuyển nhượng Block 3,4,6 và Block thương mại dự án La Casa hoặc tiền thu từ chuyển nhượng đất tại dự án Nhơn Đức hoặc huy động vốn từ nhà đầu tư bên ngoài hoặc/và vay vốn từ các ngân hàng.

Đợt 2, phát hành tăng vốn điều lệ cho cổ đông hiện hữu khoảng 120.8 tỷ đồng với tỷ lệ 100:19 bằng hình thức chia cổ tức 15% bằng cổ phiếu từ nguồn lợi nhuận chưa phân phối và thưởng cổ phiếu 4% từ các nguồn vốn khác của Công ty. Tổng số lượng cổ phần dự kiến phát hành đợt 2 là  hơn 12 triệu cổ phiếu.

Giải thích một trong những lý do tăng vốn, Chủ tịch Võ Anh Tuấn cho hay, vốn điệu lệ hiện tại của VPH là khá khiêm tốn, nên phải tăng để tương ứng thực hiện các dự án BT./.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2017 của CTCP Xây dựng số 12 – Vinaconex 12 (HNX: V12) sáng ngày 22/03, cổ đông Công ty đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017 và các vấn đề liên quan. Bên cạnh đó, vấn đề ...

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2017 của CTCP Xây dựng số 12 – Vinaconex 12 (HNX: V12) sáng ngày 22/03, cổ đông Công ty đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017 và các vấn đề liên quan. Bên cạnh đó, vấn đề thu hồi công nợ cũng được cổ đông quan tâm.

ĐHĐCĐ V12 sáng ngày 22/03

Quý 1/2017, dự kiến ký được 315 tỷ đồng giá trị hợp đồng

Tại đại hội, cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017 với tổng doanh thu 600 tỷ đồng, tăng 17% so với kết quả năm 2016. Lợi nhuân trước thuế mục tiêu đạt 11.5 tỷ đồng, tăng 11% (đây cũng là con số kế hoạch của năm 2016, tuy nhiên V12 đã không thể hoàn thành). Tỷ lệ cổ tức 2017 được thông qua ở mức 12%.

Trong quý 1/2017, V12 dự kiến ký được 315 tỷ đồng hợp đồng thi công gồm: dự án Cấp nước Cửa lò (30 tỷ); dự án hạ tầng khu công nghiệp Vũng Áng (42 tỷ đồng); phần điện nước dự án 536A Minh Khai (33 tỷ đồng), phần thô dự án 97-99 Láng Hạ (160 tỷ đồng) và dự án sửa chữa sân bay Nội Bài (50 tỷ đồng). Đồng thời, có gần 416 tỷ đồng giá trị các hợp đồng từ năm 2016 được chuyển sang.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đang bám sát để triển khai tiếp cận một số các dự án điển hình như: Học viện chính trị bộ công an; Học viện Bộ Khoa học Công nghệ; dự án thoát nước và một số dự án trường đại học. Mục tiêu, cuối năm 2017, V12 sẽ ký được 700-1,000 tỷ đồng hợp đồng.

Đối với các bất động sản, năm 2017, Công ty sẽ duy trì cho thuê mặt bằng, đồng thời tìm kiếm đối tác chuyển nhượng văn phòng tầng 19, tòa nhà HH2-2 đường Phạm Hùng và tầng 4, tòa nhà H10 Thanh Xuân.

Về hoạt động kinh doanh, cổ đông đã đóng góp ý kiến, Công ty nên cân nhắc đối với việc bán các bất động sản và có kế hoạch cụ thể về việc chuyển nhượng. Đồng thời, Công ty nên phát triển mở rộng ngành kinh doanh lõi, dựa trên những nền tảng đã có trong hoạt động xây lắp – là hoạt động kinh doanh chính của V12 từ trước đến nay.

Về việc chuyển nhượng bất động sản, Đoàn chủ tịch cho biết, hiện nay, một số bất động sản của Công ty đang ghi nhận thua lỗ (như tầng 4, tòa nhà H10 Thanh Xuân); vì vậy, việc tìm kiếm đối tác chuyển nhượng có thể là hướng đi giúp Công ty thu hồi vốn và tìm kiếm dự án khác. Việc chuyển nhượng dự án sẽ được lên kế hoạch chi tiết để đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn tiền thu về.

65% tài sản là khoản phải thu, gian nan vấn đề công nợ

Điểm lại kết quả năm 2016, V12 đạt doanh thu 513.7 tỷ đồng giảm 8% so với năm 2015 và chỉ tương đương 86.6% kế hoạch năm. Lợi nhuân trước thuế đạt 10.4 tỷ đồng, tăng trưởng 14%, tương đương 90% chỉ tiêu đề ra.

Tính cuối năm 2016, V12 có tổng tài sản hơn 519.5 tỷ đồng, tuy nhiên 83% giá trị lại tập trung tại khoản phải thu ngắn hạn và hàng tồn kho. Cụ thể, khoản phải thu ngắn hạn của V12 ở mức 340 tỷ đồng (chiếm 65% tổng tài sản), trong đó phải thu ngắn hạn khách hàng hơn 293 tỷ đồng và phải thu ngắn hạn khác gần 72 tỷ đồng. Bên cạnh đó, V12 cũng đang phải trích lập dự phòng cho các khoản phải thu khó đòi 34.6 tỷ đồng.

Trả lời chất vấn của cổ đông về kế hoạch và tiến độ thu hồi công nợ, HĐQT Công ty cho biết đã giao cho bộ phận công nợ phải thực hiện quyết liệt hơn trong vấn đề thu hồi công nợ, đặc biệt là đối với công trình đã thi công xong, để tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn. Hiện V12 đã kiện ra tòa án đối với 2 trong số các công ty có các khoản phải thu và sẽ từng bước giảm dần công nợ. Tuy nhiên, Công ty cũng chưa đưa ra được phương hướng chi tiết cũng như số liệu cụ thể.

Được biết, tính đến cuối năm 2016, trong khi lượng lớn công nợ chưa được thu hồi, V12 vẫn đang phải gánh khoản vay tài chính hơn 116 tỷ đồng, trong đó có 113.8 tỷ đồng nợ vay ngắn hạn và 2.5 tỷ đồng nợ vay dài hạn.

Cuối cùng, đại hội cũng đã thông qua việc bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT là ông Nguyễn Sỹ Thiêm và ông Trần Tuấn Anh; thay thế cho 2 cá nhân là Đỗ Công Hiền và Nguyễn Đình Thiết đã có đơn xin từ nhiệm./.

Sáng nay (22/03), ĐHĐCĐ thường niên 2017 của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) đã thông qua tất cả tờ trình.

[Bài cập nhật]

Kết quả kinh doanh quý 1/2017 chắc chắn sẽ tốt hơn cùng kỳ năm trước

Trả hết nợ vay DongABank trong năm 2017

Sáng nay (22/03), ĐHĐCĐ thường niên 2017 của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) đã thông qua tất cả tờ trình.

Không chuyển nhượng River City cho đối tác ngoại ở thời điểm này

Trước nhiều luồng thông tin cho rằng PDR sẽ chuyển nhượng dự án River City, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT PDR khẳng định sẽ không chuyển nhượng dự án River City cho đối tác ngoại ở thời điểm hiện tại.

Hiện PDR cùng An Gia đang tạm dừng bán hàng tại dự án này để điều chỉnh quy hoạch. Trong năm 2017, khi thực hiện kinh doanh riêng dự án này cũng đủ nguồn 1,000 tỷ đồng để trả nợ cho ngân hàng Đông Á. Đó là chưa kể nếu PDR thỏa thuận được với đối tác việc chuyển nhượng dự án The EverRich 3, Công ty sẽ có thể trả cho Đông Á và trái chủ khoảng 2,000 – 2,500 tỷ đồng.

Trả lời trong phần thảo luận tại Đại hội về cơ sở đặt kế hoạch kinh doanh 2017, ông Đạt cho hay, lợi nhuận sẽ đến từ 3 dự án The EverRich Infinity là 370 tỷ đồng, dự án Bàu Cả Quảng Ngãi khoảng 30 tỷ đồng và phần còn lại của Block C dự án River City là 20 tỷ đồng.

Riêng dự án The EverRich Infinity, PDR đã ký kết thỏa thuận với một đối tác về việc cam kết bán hàng hoàn tất đến tháng 7/2017. Nếu không bán hết thì chính đối tác này phải chịu trách nhiệm đứng ra mua lại số căn hộ còn lại từ PDR.

Cũng theo ông Đạt, trong năm 2017, chiến lược kinh doanh của PDR là không vay nợ thêm mà sử dụng nguồn nội lực để phát triển các dự án BT.

Ngoài ra, ông Đạt chia sẻ, kết quả kinh doanh quý 1/2017của công ty chắc chắn sẽ tốt hơn cùng kỳ năm trước.

ĐHĐCĐ thường niên 2017 của PDR diễn ra sáng ngày 22/03 với 131 cổ đông trực tiếp và ủy quyền tham dự, tương ứng tỷ lệ 94.68% số cổ phần có quyền biểu quyết

Kế hoạch lãi 336 tỷ đồng, trả hết nợ vay DongABank

Theo tờ trình tại ĐHĐCĐ, Phát Đạt đặt mục tiêu doanh thu 2,000 tỷ đồng, lãi sau thuế 336 tỷ đồng; lần lượt tăng trưởng 34% và 39% so với năm 2016. Với kết quả kinh doanh đạt được trong năm 2016, Công ty sẽ chia cổ tức bằng cổ phiếu 10% và dự kiến năm 2017 trả cổ tức tối đa tỷ lệ 85% lợi nhuận sau thuế.

Ngoài ra, PDR cũng có định hướng tái cấu trúc tài chính theo hướng giảm hàng tồn kho, giảm tỷ lệ nợ vay và tăng tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản. Tập trung nguồn thu khoảng 1,000 tỷ đồng để trả hết nợ vay Ngân hàng Đông Á (DongABank) và giảm nợ trái phiếu. Tiếp tục thực hiện các dự án BT đổi hạ tầng lấy quỹ đất tại trung tâm TPHCM.

Rót thêm hơn 3,000 tỷ đồng cho 8 dự án

Trong năm 2017, PDR đầu tư thêm hơn 3,000 tỷ đồng cho 8 dự án, trong đó dành riêng 1,000 tỷ đồng cho dự án River City.

Trước đó, trong năm 2016, Công ty đã liên kết với Công ty An Gia và quỹ Creed Group (Nhật Bản) thành lập Công ty Phú Hưng để tiếp tục phát triển 11 khối nhà còn lại của dự án River City (trừ Khối nhà C đã hoàn thành từ năm 2014). Công ty đã bán được hơn 1,000 căn hộ của các khối nhà A, D, L và tiếp tục triển khai việc thi công xây dựng để chuẩn bị cho kế hoạch bán hàng trong năm 2017, dự kiến sẽ bán trên 1,500 căn hộ.

Đối với dự án The EverRich 3, Công ty đã thi công xong phần móng cọc tường vây của Khối nhà A1-A2 và đủ điều kiện đưa sản phẩm ra thị trường nhưng trong năm 2016 chưa đưa vào kinh doanh như kế hoạch vì Ban Điều hành đang nghiên cứu phương án chuyển nhượng toàn bộ dự án để thu hồi vốn trả nợ cho DongABank.

Kết thúc năm 2016, Công ty đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch doanh thu và lợi nhuận do Đại hội đồng cổ đông năm 2016 đề ra với doanh thu gần 1,500 tỷ và lãi ròng 243 tỷ đồng. Cổ tức 2016 dự kiến 10% vốn điều lệ.

Dự án The EverRich Infinity đã bán được 70% sản phẩm trong năm 2016. Kế hoạch 2017 sẽ bán hết số lượng căn hộ còn lại và tiến hành thủ tục hoàn công và lập sổ chủ quyền căn hộ cho khách hàng.

Dự án Bàu Cả, đầu quý 4/2016, UBND Tỉnh Quảng Ngãi đã chấp thuận chủ trương cho Công ty Phát Đạt làm chủ đầu tư dự án Khu dân cư Bàu Cả kết hợp chỉnh trang đô thị, thuộc phường Lê Hồng Phong và phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quảng Ngãi với tổng mức đầu tư hơn 250 tỷ đồng. Dự kiến trong nửa đầu năm 2017, Công ty sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý và tiến hành thi công hạ tầng để quý 3/2017 có thể đưa sản phẩm đất nền vào kinh doanh.

Dự án Millennium, Công ty hợp tác với Công ty Thảo Điền để phát triển và phân phối sản phẩm. Trong năm 2016, hơn 40% sản phẩm căn hộ đã được khách hàng ký quỹ để đăng ký mua. Đến tháng 01/2017, dự án đã hoàn tất các thủ tục pháp lý và đầu tháng 3/2017 bắt đầu ký kết hợp đồng mua bán với khách hàng.

Dự án 239 Cách Mạng Tháng Tám – Quận 3, Công ty đang hợp tác với CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ T.A.M để cùng đầu tư phát triển dự án. Trong năm 2016 đã thực hiện đền bù giải tỏa xong 100% diện tích dự án.

Mở rộng quỹ đất, phát triển dự án BT

Bên cạnh đó, PDR cũng sẽ thực hiện các dự án BT – đổi hạ tầng lấy quyền sử dụng và khai thác kinh doanh các quỹ đất tại trung tâm TP.HCM:

 • Dự án Trung Tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình hợp tác cùng Công ty đang hợp tác với Tổng CTCP Đền bù Giải tỏa sẽ tiến hành thi công xây dựng trong năm 2017.
 • Dự án cầu Thủ Thiêm 4 nối đường Nguyễn Văn Linh và Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương xây dựng. Dự án trị giá hơn 5,000 tỷ đồng theo hình thức hợp đồng BT được UBND TP.HCM dự kiến chọn liên danh Phát Đạt – CTCP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng 620 – CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng 168 làm nhà đầu tư thực hiện dự án.
 • Dự án xây dựng đường Vành đai 2 với tổng mức đầu tư khoảng 4,000 tỷ đồng (đoạn từ quốc lộ 1 đến đường Nguyễn Văn Linh) được UBND TP.HCM chấp thuận giao cho liên danh CTCP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng 620 – CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng 168 lập đề án xây dựng theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT)./.

Sáng 21/03/2017, CTCP Chế biến Gỗ Thuận An (HOSE: GTA) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 để thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017 với doanh thu tiêu thụ 497.8 tỷ đồng và lãi sau thuế 14.58 ...

Sáng 21/03/2017, CTCP Chế biến Gỗ Thuận An (HOSE: GTA) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 để thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017 với doanh thu tiêu thụ 497.8 tỷ đồng và lãi sau thuế 14.58 tỷ đồng.

ĐHĐCĐ thường niên 2017 của GTA

Theo đánh giá của HĐQT GTA, bước sang năm 2017, dự báo thị trường gỗ sơ chế sẽ khởi sắc hơn năm 2016, đó là điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng, tăng doanh thu sơ chế nhưng đồng thời đó cũng là yếu tố làm tăng chi phí nguyên liệu đầu vào khi giá đấu cây cao su thanh lý được đẩy lên cao.

Đối với sản phẩm tinh chế, xu hướng mỏng đối với các chi tiết gỗ vẫn là xu hướng chủ đạo trong năm 2017 nhằm giảm giá thành sản phẩm để tăng tính cạnh tranh và sức tiêu thụ. Trong bối cảnh đó, xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh 2017, Công ty xác định duy trì doanh thu và sản lượng tinh chế như năm 2016, tăng doanh thu và sản lượng sơ chế, tăng năng suất lao động nhằm mang lại lợi nhuận cao hơn.

Trên cơ sở những đơn hàng đã có và năng lực sản xuất thực tế của 2 nhà máy, Ban điều hành Công ty dự kiến các chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh năm 2017 với doanh thu gỗ sơ chế 177.3 tỷ đồng và doanh thu gỗ tinh chế 310 tỷ đồng. Tổng doanh thu dự kiến 507.3 tỷ đồng, tăng nhẹ 4% so với kết quả năm 2016 và lãi ròng cũng chỉ tăng nhẹ, ở mức 14.59 tỷ đồng.

Giải thích nguyên nhân tại sao kế hoạch sản lượng, doanh thu tăng nhưng lợi nhuận không tăng, ông Trần Văn Đá – Thành viên HĐQT kiêm TGĐ GTA cho biết, do tính cạnh tranh ở các sản phẩm gỗ tinh chế tại các thị trường mà Công ty tiêu thụ đang rất cao. Nhu cầu sử dụng sản phẩm gỗ của khách hàng cũng đã thay đổi theo hướng ít lượng gỗ hơn (trước đây nếu 1 khối gỗ làm 10 cái bàn thì với xu hướng khách hàng mới thì chỉ còn 0.9 khối gỗ), do đó công ty cũng thực hiện hạ giá thành, dẫn đến kế hoạch lợi nhuận không tăng so với năm 2016.

Hiện tại thì GTA đang lên kế hoạch xây dựng nhà xưởng ở Bình Phước, dự kiến khi đi vào hoạt động năm 2018 thì hiệu quả kinh doanh Công ty lúc đó mới cao.

Ông Đá cũng cho biết thêm, trong năm 2017, dự kiến thị trường xuất khẩu của GTA chiếm tỷ trọng 55% (năm 2016 là 50%), ở Úc sẽ dưới 30% và châu Âu trên 15%.

Tại đại hội, các cổ đông đã thông qua phương án kế hoạch sản xuất kinh doanh 2017 mà HĐQT GTA đã trình. Bên cạnh đó, cổ tức 2017 cũng được thông qua ở mức 11%.

Nâng cổ tức 2016 lên 10%

Cổ đông cũng đã thông qua kết quả kinh doanh năm 2016 của GTA với doanh thu đạt được là 490 tỷ đồng, lãi trước và sau thuế lần lượt đạt 18 tỷ và 14.5 tỷ đồng. Đáng chú ý là cổ tức 2016 sẽ được nâng lên 10% thay vì con số 8% đã thông qua tại đại hội năm trước.

Về tình hình sản xuất tinh chế năm 2016 của GTA thì nhiều có thuận lợi, một phần do đơn hàng nhiều và ổn định tại thị trường Mỹ và Úc. Sản lượng tiêu thụ sản phẩm tinh chế tăng 5.95% so với kế hoạch nhưng doanh thu tăng 24.73% là do dòng sản phẩm năm nay phối hợp với nhiều chất liệu khác ngoài gỗ như xi măng, khung sắt...

Sản lượng sản xuất cũng như sản lượng tiêu thụ phôi sơ chế năm 2016 không đạt như kế hoạch một phần do thị trường tiêu thụ còn chưa hồi phục hoàn toàn. Bên cạnh đó, diện tích cao su phân bổ năm 2016 không đạt theo kế hoạch cũng làm ảnh hưởng đến chỉ tiêu phôi sơ chế 2016.

Lợi nhuận trước thuế năm 2016 tăng 27.8% so với kế hoạch, một phần nhờ sự gia tăng lợi nhuận từ hoạt động tài chính. Tính đến cuối năm 2016, phải thu của khách hàng của GTA ở mức 19.35 tỷ đồng, trong đó công nợ xuất khẩu là 14.5 tỷ đồng, chiếm 74.9% trên tổng nợ phải thu của khách hàng. Công nợ này có thời gian thanh toán từ 30 đến 45 ngày kể từ ngày khách hàng nhận được bộ chứng từ.

Đối với công nợ phải trả tới ngày 31/12/2016 là 43.7 tỷ đồng, tăng 54% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân là do hồ sơ thanh toán không kịp hoàn tất trước ngày 31/12 nên Công ty đã chuyển lịch thanh toán cho nhà cung cấp vào ngày 3/1/2017 với số tiền là 14.2 tỷ đồng.

Trong năm 2016, tổng giá trị đầu tư của GTA là 5.4 tỷ đồng , trong đó mua sắm máy móc thiết bị là 5 tỷ đồng, đầu tư XDCB là 374 triệu đồng./.

Năm 2017, CTCP Damsan (HOSE: ADS) đặt kế hoạch đạt 1,700 tỷ đồng doanh thu, tăng hơn 54% so với thực hiện năm 2016. Lợi nhuận trước thuế tăng gấp đôi lên mức 80 tỷ đồng.

Năm 2017, CTCP Damsan đặt kế hoạch đạt 1,700 tỷ đồng doanh thu, tăng hơn 54% so với thực hiện năm 2016. Lợi nhuận trước thuế tăng gấp đôi lên mức 80 tỷ đồng.

Cụ thể, doanh thu kế hoạch năm 2017 ước đạt 1,700 tỷ đồng, tăng hơn 54% so với thực hiện năm 2016. Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 70 triệu USD với 40 triệu USD xuất khẩu và 30 triệu USD nhập khẩu. Lợi nhuận trước thuế tăng gấp đôi lên mức 80 tỷ đồng.

Công ty cũng sẽ trình cổ đông phương án phát hành 10 triệu cp phổ thông, giá phát hành là 17,000 đồng/cp, thấp hơn 25% so với thị giá hiện tại là 22,750 đồng (20/03/2017). Trong đó, phát hành cho cổ đông hiện hữu 5.5 triệu cp, cho cổ đông chiến lược 4.5 triệu cp. Dự kiến tổng vốn thu về từ đợt phát hành là 170 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Công ty dự kiến phát hành 200 tỷ đồng trái phiếu chứng quyền cho ngân hàng thương mại, thời hạn 5 năm.

Số tiền thu về 370 tỷ đồng từ hai đợt phát hành trên dự kiến được dùng phục vụ cho đầu tư mở rộng cụm công nghiệp An Ninh và nhà máy 50,000 cọc sợi tại Tiền Hải của Công ty.

Được biết, Cụm công nghiệp Damsan An Ninh có diện tích 49.5ha, quy mô khoảng 10 nhà máy với 5,000 lao động, tổng đầu tư khoảng 250 tỷ đồng. Dự án hiện đang làm hồ sơ pháp lý trình tỉnh phê duyệt, dự kiến tháng 7/2017 giải phóng mặt bằng và làm hạ tầng vào quý 4/2017.

Về nhà máy sợi Damsan An Ninh, nhà máy có công suất 50,000 cọc sợi theo quy trình tự động hóa là chủ yếu, tổng mức đầu tư 420 tỷ đồng dự kiến sẽ triển khai vào quý 3/2017.

Về bất động sản, Công ty dự kiến hoàn thiện tòa nhà Damsan Tower (15 tầng, 286 căn hộ) để bàn giao xong trong quý 2/2017, tiếp tục hoàn thiện hạ tầng Khu đô thị Phú Xuân Damsan và bán nhà xây thô cho các hộ dân, dự kiến hoàn tất trong năm 2018; đồng thời triển khai 2 khu dân cư tại tổ 39+40 Phường Quang Trung và Hợp tác xã Hữu Nghị tại Phường Bồ Xuyên.

Ngoài ra, ADS cũng đang làm hồ sơ trình Tỉnh phê duyệt dự án đầu tư Tháp Thái Bình với tổng mức đầu tư dự kiến 300 tỷ đồng, nguồn đầu tư từ vốn nhà nước và xã hội hóa. Nếu được UBND tỉnh chấp thuận, ADS sẽ là nhà thầu thi công dự án này, thời gian triển khai 2017-2018.

Niêm yết hơn 16 triệu cp lên sàn HSX vào ngày 29/06/2016 với mức giá 17,000 đồng/cp, đến nay chỉ sau chưa đầy 8 tháng giá cp ADS tăng 34% lên mức 22,750 đồng/cp (20/03/2017). Đi cùng với đó là kết quả hoạt động kinh doanh tương đối khả quan khi mà lợi nhuận trước thuế năm 2016 đạt 41 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với thực hiện năm 2015, đồng thời vượt chỉ tiêu năm. Lợi nhuận sau thuế tương ứng tăng hơn 3 lần, từ mức 11 tỷ lên 35 tỷ đồng, mặc dù doanh thu giảm nhẹ.

Theo đó, Công ty dự kiến sẽ trả cổ tức năm 2016 với tỷ lệ 20%, cao hơn 5% so với kế hoạch./.

Tài liệu đính kèm:
20170320_20170317 - ADS - CBTT Duong link va tai tai lieu hop DHDCD TN nam 2017.pdf

Ngày 16/03, CTCP Cao su Phước Hòa (HOSE: PHR) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh, đầu tư và một số vấn đề khác.

Ngày 16/03, CTCP Cao su Phước Hòa đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh, đầu tư và một số vấn đề khác.

Cụ thể, tại đại hội, các cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017 với sản lượng khai thác 14,000 tấn mủ quy khô, sản lượng tiêu thụ 29,500 tấn. Theo đó, tổng doanh thu dự kiến đạt 1,328 tỷ đồng; lãi trước thuế 271 tỷ đồng, giảm 14% so với năm 2016.

Giải thích về việc đặt mục tiêu lợi nhuận giảm so với năm 2016, Đoàn chủ tọa cho biết, năm 2017 lợi nhuận từ thanh lý cao su và nhận tiền đền bù giảm so với năm 2016 nên kế hoạch lợi nhuận giảm. Năm 2017, giá bán định hướng của tập đoàn là 35 triệu và giá thành là 29 triệu đồng/tấn.

Về hoạt động đầu tư, PHR dự kiến chi 145 tỷ đồng cho hoạt động đầu tư, trong đó chi 29.4 tỷ đồng góp vốn vào công ty con.

Liên quan đến thông tin một số dự án, Ban lãnh đạo cho biết, việc đầu tư mở rộng KCN Tân Bình đang trong giai đoạn xin chủ trương đầu tư và khi được chấp thuận sẽ đầu tư cuốn chiếu, giá cho thuê hiện tại KCN Tân Bình đan dao động từ 48-50 USD/m2.

Đối với dự án Đắclắk, Công ty trước mắt sẽ trồng rừng theo chủ trương của tỉnh và Chính phủ, đồng thời đang tìm các đối tác để liên kết đầu tư. Bên cạnh đó, KCN Nam Tân Uyên đã cho lợi nhuận hợp nhất vào PHR năm 2016 khoảng 41.5 tỷ đồng.

Về tình hình đầu tại Camphuchia, năm 2017 Công ty sẽ hoàn thành các thủ tục pháp lý, mở tạo mới khoảng 1,500 ha và bước sang năm 2018 sẽ đầu tư nhà máy chế biến.

Tại đại hội, các cổ đông cũng đã thông qua việc bổ sung ngành nghề kinh doanh: kinh doanh vận tải hàng hóa bằng ôtô, sản xuất bao bì từ plastic, sản xuất phân bón vi sinh. Đồng thời, thông qua việc miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Đức Thắng, miễn nhiệm thành viên BKS đối với ông Hồ Ngọc Nam và bầu ông Nguyễn Văn Tược vào vị trí thành viên HĐQT.

Tài liệu đính kèm:
20170320_20170320 - PHR - Bien Ban & Nghi Quyet Dai hoi dong Co dong Thuong nien 2017.pdf

Sáng ngày 17/03, CTCP Viglacera Thăng Long (UPCoM: TLT) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 thông qua các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và kế hoạch đầu tư.

Sáng ngày 17/03, CTCP Viglacera Thăng Long (UPCoM: TLT) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 thông qua các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và kế hoạch đầu tư.

ĐHĐCĐ TLT sáng ngày 17/03

Năm 2017, Viglacera Thăng Long đặt mục tiêu sản lượng sản xuất hơn 7 triệu m2, tăng 9% so với năm 2016, tổng mức tiêu thụ hơn 7 triệu m2. Theo đó, TLT lên kế hoạch doanh thu đạt 515 tỷ đồng, tăng 7% so với năm trước; lợi nhuận trước thuế 45 tỷ đồng, tăng trưởng 14.5%.

Đoàn chủ tịch cho biết trong 2 tháng đầu 2017, TLT đạt lợi nhuận 2 tỷ đồng và dự kiến cả quý 1 sẽ ghi nhận 4.5 tỷ đồng.

Về hoạt động đầu tư, TLT sẽ cải tạo thiết bị để tăng năng lực sản xuất, đa dạng sản phẩm với tổng chi phí dự kiến 36.6 tỷ đồng gồm đầu tư máy ép 4,000 tấn cho phân xưởng sản xuất 2, đầu tư máy mài khô, đầu tư máy in, cải tạo sấy 2 tầng và cải tạo lò nung...

Điểm lại kết quả năm 2016, TLT đạt doanh thu hơn 480 tỷ đồng, tăng 11% so với năm trước và vượt nhẹ kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 39.3 tỷ đồng, tăng trưởng 13%.

Tính đến 31/12/2016, TLT vẫn đang có khoản lỗ lũy kế hơn 29 tỷ đồng. Mặt khác, TLT có khoản phải thu ngắn hạn hơn 22.7 tỷ đồng, đồng thời phải trích lập dự phòng phải thu ngắn hạn khó đòi hơn 21.5 tỷ đồng.

Giải đáp cổ đông về khoản mục trên, Đoàn chủ tịch cho biết, Công ty bắt đầu phải trích lập khoản phải thu khó đòi từ năm 2014, phát sinh từ thời kỳ trước do TLT thực hiện bán hàng trực tiếp, đến cuối năm 2016 do đến hạn nên Công ty phải trích lập thêm hơn 3 tỷ đồng.

Liên quan đến khoản giảm trừ tiền thuê đất từ năm 2008-2011 (khoảng hơn 3 tỷ) hạch toán vào năm 2016, Ban lãnh đạo cho biết, theo chính sách của Bộ Tài chính, TLT được hưởng ưu đãi tiền thuê đất từ năm 2008-2011 nhưng chưa thực hiện. Năm 2015, TLT đã trình hồ sơ và đến năm 2016 có kết quả thì chi phí của công ty được miễn giảm hơn gần 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, thời gian tới sẽ không còn vì Công ty đã thực hiện hết trong năm 2016.

Tại Đại hội, cổ đông cũng đã tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT và BKS. Cụ thể, cổ đông đã bầu bà Cao Thị Nhung là thành viên HĐQT, thay thế cho ông Nguyễn Trí Dũng. Đồng thời, bầu ông Ngô Trọng Toán là thành viên BKS thay thế cho ông Nguyễn Văn Lấu./.

Theo biên bản và Nghị quyết vừa được công bố, ngày 16/03/2017 đã diễn ra cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2016 của CTCP Thủy Sản MeKong (HOSE: AAM) để thông qua kế hoạch lãi trước thuế tăng ...

Theo biên bản và Nghị quyết vừa được công bố, ngày 16/03/2017 đã diễn ra cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2016 của CTCP Thủy Sản MeKong (HOSE: AAM) để thông qua kế hoạch lãi trước thuế tăng trưởng mạnh đến 2.6 lần, đạt 5 tỷ đồng cùng những tờ trình khác.

Cụ thể, AAM đặt ra kế hoạch năm 2017 gồm sản lượng chế biến mặt hàng đông lạnh 6,700 tấn; doanh thu 280 tỷ đồng, tương đương thực hiện năm trước; lãi trước thuế 5 tỷ đồng, gấp hơn 2.6 lần; dự kiến chia cổ tức với tỷ lệ 5% trở lên.

Bên cạnh đó, Công ty còn đặt ra kế hoạch chăn nuôi cá tra thương phẩm là 5,000 tấn.

Kế hoạch đến năm 2021, doanh thu và lãi trước thuế lần lượt đạt 390 tỷ đồng và 10 tỷ đồng, tỷ lệ cổ tức dự kiến sẽ tăng đến 10%. AAM cho biết bình quân một năm phát triển 8%.

Một số kế hoạch đầu tư đã được thông qua như dự chi 30 tỷ đồng cho dự án liên kết với nông dân chăn nuôi cá tra bổ sung, 1.4 tỷ đồng để nâng cao khu xử lý nước thải đạt chuẩn theo yêu cầu mới, 4 tỷ đồng nâng cấp nhà xưởng, tân trang thiết bị và tiếp tục liên kết điều hành CTCP Vật liệu Xây dựng Motilen Cần Thơ. Nguồn vốn cho các dự án đầu tư được Đại hội thông qua sẽ lấy từ nguồn vốn tự có và vốn vay Ngân hàng.

Tài liệu đính kèm:

20170317_20170316 - AAM - NQ va BB DHCD 2016.pdf

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2017, CTCP Đầu tư Thế giới Di động (HOSE: MWG) sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu và đầu tư vào chuỗi Bách Hóa Xanh cùng một số nội dung khác.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2017, CTCP Đầu tư Thế giới Di động  sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu và đầu tư vào chuỗi Bách Hóa Xanh cùng một số nội dung khác.

Cụ thể, MWG sẽ trình phương án phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1 (tương đương gần 154 triệu cp), nguồn thực hiện từ lợi nhuận giữ lại theo báo cáo tài chính kiểm toán gần nhất. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý 2/2017, cổ phiếu phát hành thêm sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng.

Đồng thời, MWG cũng sẽ trình phương án phát hành cổ phiếu cho Ban điều hành và cán bộ cấp quản lý theo tỷ lệ tối đa là 3%, giá bán trong khoảng từ 10,000 đồng/cp và 50% giá cổ phiếu trên thị trường tại thời điểm phát hành, thời gian thực hiện dự kiến trong tháng 12/2017. Cổ phiếu phát hành sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 4 năm kể từ ngày phát hành, mỗi năm sẽ có 25% số cổ phần đã mua được phép chuyển nhượng. Bên cạnh đó, HĐQT cũng trình chính sách thưởng cổ phiếu ESOP đi kèm, theo đó việc phát hành chỉ được thực hiện nếu lợi nhuận sau thuế năm 2017 của Công ty tăng trưởng trên 10% so với năm 2016.

Tại Đại hội, MWG cũng sẽ trình cổ đông thông qua việc tăng vốn đầu tư cho chuỗi Bách Hóa Xanh, mức vốn cần huy động là 500 tỷ đồng nhằm phục vụ cho kế hoạch phát triển kinh doanh của Bách Hóa Xanh trong năm 2017. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý 2/2017.

Đồng thời, HĐQT cũng sẽ trình thông qua định mức đầu tư dành cho kế hoạch M&A không quá 500 tỷ đồng trong năm 2017 và thành lập công ty công nghệ thông tin trong khu công nghệ cao quận 9 với tổng chi phí đầu tư ban đầu là 135 tỷ đồng./.

Nhằm tái cơ cấu đầu tư và bổ sung vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh chính, HĐQT CTCP Xây dựng số 2 (HNX: VC2) đã thông qua quyết định thoái vốn tại 2 công ty là Điện lực Hà Nội và Chợ Bưởi ...

Nhằm tái cơ cấu đầu tư và bổ sung vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh chính, HĐQT CTCP Xây dựng số 2 đã thông qua quyết định thoái vốn tại 2 công ty là Điện lực Hà Nội và Chợ Bưởi trong năm 2017. Theo đó, số tiền thu về dự kiến từ thương vụ trên xấp xỉ 13 tỷ đồng.

Cụ thể, hiện tại VC2 đang đầu tư góp vốn vào 6 đơn vị với số tiền 49 tỷ đồng, trong đó năm 2017 Công ty dự kiến thoái vốn tại hai công ty là:

 • CTCP Đầu tư Điện lực Hà Nội với giá trị góp vốn 17.6 tỷ đồng
 • CTCP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Chợ Bưởi với giá trị góp vốn gần 5 tỷ đồng.

Ngoài ra, năm 2017 Công ty cũng dự kiến đẩy mạnh công tác đấu thầu, đặc biệt ưu tiên nguồn vốn Nhà nước và FDI cũng như tăng cường hợp tác với các đơn vị có thế mạnh trong lĩnh vực bất động sản.

Về công tác đấu thầu, Công ty dự kiến giá trị trúng thầu năm 2017 ước đạt 1,000 tỷ đồng để đảm bảo nguồn sản lượng cho Công ty, trong đó VC2 ưu tiên tận dụng tối đa sự hỗ trợ từ phía Tổng Công ty.

Hơn nữa, về hoạt động đầu tư, VC2 kế hoạch sẽ tiếp tục triển khai dự án trọng điểm Kim Văn Kim Lũ, dự kiến sẽ hoàn thành tòa nhà C để bàn giao cho khách hàng vào tháng 3/2017, cũng như hoàn thiện thủ tục xin làm chủ đầu tư và triển khai đầu tư dự án Khu đất ở thấp tầng Vinaconex 2 tại Khu Lò Vôi Cũ.

Theo đó, Công ty đặt chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận trước 2017 thuế đồng thuận tăng, tuy nhiên mức tăng không quá nổi bật so với thực hiện năm 2016. Cụ thể, sản lượng đạt 1,168 tỷ đồng, tăng 4% so với năm 2016; doanh thu kỳ vọng đạt 1,048 và lãi trước thuế đạt 34 tỷ đồng.

Được biết, năm 2016 Công ty làm ăn khá thuận lợi với sản lượng đạt được vượt 17% chỉ tiêu. Kết quả là, doanh thu hợp nhất đạt 1,052 tỷ đồng, vượt 20% chỉ tiêu đồng thời tăng hơn 50% so với con số thực hiện trong năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 15 tỷ đồng, Công ty đã thực hiện chi trả cổ tức với tỷ lệ 10%.

Điểm qua một số dự án VC2 đã thực hiện trong năm 2016, có dự án Quang Minh với kết quả mang về trong năm khá tốt (sản lượng thực hiện 8.6 tỷ và tiền thu về gần 7 tỷ đồng). Hiện tại Công ty đang tiếp tục triển khai hạ tầng giai đoạn 2 của dự án; hay tại dự án Xuân Hòa, Công ty cũng đang xúc tiến đầu tư để đẩy nhanh công tác kinh doanh bán hàng. Đáng chú ý tại dự án nổi bật Kim Văn Kim Lũ, theo chia sẻ từ phía VC2, trong năm 2016 Công ty đạt được một số thành tựu sau:

 • Tòa nhà D: Đã bàn giao căn hộ đầy đủ tiện nghi cho khách hàng
 • Toàn nhà C: Đã bán hết 662/662 căn, đang tiếp tục thi công hoàn thiện phần sân vườn
 • Tòa nhà B: Đã thi công xong đài giằng móng, tường vây và sàn tầng hầm. Dự kiến thi công xong đến cốt +1,500 mm trong tháng 3/2017, bắt đầu huy động vốn từ tháng 12/2016.
 • Khu thấp tầng TT2 + TT3: Đã hoàn thành phân phối sản phẩm

Dự án Kim Văn Kim Lũ trong năm 2016 vẫn được ghị nhân là điểm nhấn của khu vực phía Nam Tp Hà Nội, đã mang về cho VC2 nguồn tiền hơn 460 tỷ, doanh thu trong năm đạt 310 tỷ và lợi nhuận đạt 31 tỷ đồng.

Cùng với đó, năm 2016 Công ty cũng đã thực hiện chuyển nhượng thành công tòa nhà văn phòng 52 Lạc long Quân theo đúng kế hoạch đặt ra.

Ngoài ra, Công ty cũng nhận được đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Đăng Gô Ganh, hiện đang là Thành viên HĐQT VC2 với lý do cá nhân, do đó ông Ganh xin từ nhiệm vị trí trên nhiệm lỳ 2014 - 2019./.

Tài liệu đính kèm:
VC2_2017.3.13_5148002_Tai_lieu_hop_DHDCH_2017_(2)_signed.pdf
VC2_2017.3.13_0632427_Tai_lieu_hop_DHDCD_2017_(1)_signed.pdf

Sáng ngày 10/03, CTCP Xây dựng số 3 (HNX: VC3) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 thông qua phương án phát hành thêm 20 triệu cổ phiếu để tăng vốn gần gấp đôi và 300 ngàn trái phiếu nhằm bổ sung vốn ...

Sáng ngày 10/03, CTCP Xây dựng số 3 (HNX: VC3) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 thông qua phương án phát hành thêm 20 triệu cổ phiếu để tăng vốn gần gấp đôi và 300 ngàn trái phiếu nhằm bổ sung vốn lưu động, triển khai thực hiện các dự án đầu tư.

ĐHĐCĐ thường niên 2017 của VC3

Năm 2017 kế hoạch lãi sau thuế 81 tỷ, tăng vốn lên 420 tỷ

Tại Đại hội, ông Đinh Tiến Nhượng, Tổng giám đốc VC3 đã trình bày về kế hoạch kinh doanh 2017 với mục tiêu doanh thu đạt 640.3 tỷ đồng, tăng 14.4% so với thực hiện năm 2016. Trong đó doanh thu từ hoạt động xây lắp 214.7 tỷ đồng, tăng 95.8%; doanh thu từ kinh doanh bất động sản và hạ tầng 397.2 tỷ đồng, tăng 4% và doanh thu từ hoạt động khác 28.3 tỷ đồng, giảm 58.5%. Lợi nhuận trước thuế 101.2 tỷ đồng, tăng 7.6% so với thực hiện năm trước. Theo đó, lãi sau thuế kế hoạch 2017 của VC3 gần 81 tỷ đồng, tăng 7.5% và cổ tức dự kiến 30% (tính trên cơ sở vốn điều lệ 220 tỷ đồng).

Trong năm 2017, Công ty sẽ thực hiện thoái vốn một số khoản đầu tư bao gồm Công ty Tài chính cổ phần Vinaconex- Viettel với mức thu hồi dự kiến 110% giá trị đầu tư; Khoản đầu tư dài hạn tại CTCP Xi măng Yên Bình 2.5 tỷ đồng, CTCP Xây dựng số 11 9.8 tỷ đồng. Đẩy mạnh hoàn thiện xin cấp phép các dự án bất động sản mới như dự án tại Phổ Yên, Thái Nguyên; dự án tòa nhà văn phòng 389 Đê La Thành; dự án bên sông Hương, TP Huế…Đồng thời, nghiên cứu quỹ đất của công ty con để chuyển đổi thành dự án bất động sản.

Ngoài ra, Công ty sẽ tái cơ cấu một số lĩnh vực còn nhiều yếu kém trong quản lý như Công ty đầu tư và khai thác chợ BOT; nhà máy vật liệu xây dựng… nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần tăng lợi nhuận trong thời gian tới. Đầu tư vào dự án nhà máy gạch không nung theo công nghệ mới nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và mở rộng kinh doanh.

Tại Đại hội, các cổ đông đã nhất trí thông qua tờ trình về phương án chi trả cổ tức năm 2016 với tỷ lệ 34%. Trong đó, trả cổ tức bằng tiền 5%, thời gian thực hiện trong quý 2/2017; trả cổ tức bằng cổ phiếu 29% với số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành 6.4 triệu cổ phiếu.

Đặc biệt, Công ty còn dự kiến phát hành thêm 20 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên gần 420 tỷ đồng và 300 ngàn trái phiếu trị giá 300 tỷ đồng với kỳ hạn 2-5 năm. Với mục tiêu bổ sung vốn lưu động cho hoạt động kinh doanh và mua, hợp tác kinh doanh và triển khai các dự án đầu tư của Công ty.

Đang xúc tiến M&A một doanh nghiệp khai thác đá vật liệu xây dựng

Điểm lại một chút về kết quả sản xuất kinh doanh 2016, ông Nhượng cho biết, doanh thu thực hiện trong năm đạt 559.7 tỷ đồng, vượt 11% kế hoạch năm. Trong đó, doanh thu hoạt động xây lắp 109.7 tỷ đồng, bằng 82.6% kế hoạch năm; doanh thu từ kinh doanh bất động sản và hạ tầng đạt gần 382 tỷ đồng, vượt 23.1% kế hoạch năm và doanh thu hoạt động khác 68.3 tỷ đồng, tăng 11.6%. Lợi nhuận sau thuế đạt 75.3 tỷ đồng, bằng 125.5% kế hoạch năm và tỷ lệ chi trả cổ tức 34%.

Ông Nhượng cho biết thêm, năm 2016 Công ty đã thực hiện tái cơ cấu sau quá trình thoái vốn của Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam. Bộ máy vận hành và quản lý còn gặp nhiều hạn chế khi chuyển đổi mô hình quản lý nhà nước sang mô hình quản lý doanh nghiệp tư nhân. Bên cạnh đó, việc thay đổi chính sách pháp luật của Nhà nước khiến việc tiếp cận các gói thầu nhỏ, thu hồi vốn nhanh của Công ty bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, trong năm Công ty đã xử lý dứt điểm đơn vị kinh doanh vật liệu xây dựng hoạt động kém hiệu quả, đồng thời đang bước đầu xúc tiến thực hiện M&A một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực khai thác đá vật liệu xây dựng và đặc biệt là có mỏ đá Granite tại Miền Trung với trữ lượng khai thác lớn và đá có chất lượng cao, là mặt hàng bán chạy trên thị trường nội địa và xuất khẩu.

Đối với hoạt động kinh doanh bất động sản, Công ty đã hoàn thiện và bàn giao tòa nhà CT1 thuộc dự án Trung Văn, Hà Nội; bàn giao sổ đỏ cho các khách hàng tại dự án số 5 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên và dự án khu dân cư Thái Bình.

Bổ sung ngành nghề mua bán nợ

Ông Phạm Văn Thành, Chủ tịch HĐQT, cho biết thị trường mua bán nợ tại Việt Nam đang dần hình thành như một nhu cầu tất yếu khách quan của phát triển kinh tế. Nhiều khoản nợ xấu tại các Ngân hàng thương mại có tài sản đảm bảo là bất động sản có giá trị lớn, có tiềm năng nếu phát triển thành các dự án bất động sản. Nếu Công ty được tham gia vào mua bán nợ sẽ là cơ hội tiếp cận và mua các món nợ để có quỹ đất nhằm phát triển hoạt động kinh doanh bất động sản.

Theo đó, tại Đại hội, cổ đông đã nhất trí thông qua việc bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ mua bán nợ và giao HĐQT chỉ đạo thực hiện các thủ tục chỉnh sửa Điều lệ và bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ mua bán nợ vào Đăng ký kinh doanh của Công ty.

Cuối cùng, Đại hội thông qua bầu thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, Thành viên HĐQT gồm Phan Văn Thành, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Lê Quang Đức, Phạm Văn Hoan và Lê Đức quang. Thành viên BKS gồm Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Văn Hiếu và Nguyễn Thanh Lâm. /.

Sáng ngày 10/03, CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 trình lên phương án phát hành 250 triệu cp cho cổ đông hiện hữu và đầu tư vào dự án khu liên hợp sản xuất gang ...

Sáng ngày 10/03, CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 trình lên phương án phát hành 250 triệu cp cho cổ đông hiện hữu và đầu tư vào dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Nóng xoay quanh dự án Gang thép Hòa Phát Dung Quất

Tại Đại hội, HĐQT đã trình lên việc triển khai dự án khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất. Đây là dự án sản xuất gang, phôi thép, thép các loại từ quặng sắt quy mô 4 triệu tấn các loại/năm tại KCN phía Đông, khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. 

Dự án có tổng mức đầu tư 52,000 tỷ đồng trong đó vốn cố định 40,000 tỷ đồng và vốn lưu động 12,000 tỷ đồng chia đều làm 2 giai đoạn. Cơ cấu nguồn vốn cố định của dự án gồm 20,000 tỷ đồng vốn tự có và 20,000 tỷ đồng vốn vay từ tổ chức tín dụng và khác. Vốn tự có được góp theo tiến độ triển khai dự án và được lấy từ nguồn vốn chủ sở hữu và các nguồn vốn khác. Mỗi giai đoạn đều có tổng vốn đầu tư 26,000 tỷ đồng trong đó vốn cố định là 20,000 tỷ đồng và vốn lưu động 6,000 tỷ đồng; tỷ lệ vốn tự có trên vốn cố định là 50% (vốn tự có 10,000 tỷ đồng và vốn vay 10,000 tỷ đồng). 

Dự kiến, dự án sẽ bắt đầu từ tháng 2/2017, hoàn thành năm 2019. Năm 2016, HPG đã thành lập CTCP Thép Hòa Phát Dung Quất, đơn vị sẽ trực tiếp triển khai dự án.

ĐHĐCĐ thường niên 2017 của HPG

Theo ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT của HPG, dự án Dung Quất đã có từ 11 năm trước của nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào việt Nam, tuy nhiên, do nhà đầu tư nước ngoài gặp nhiều vấn đề về tài chính nguồn vốn nên đã xin trả lại dự án và Hòa Phát nhận tiếp quản.

Về hiệu quả của dự án Dung Quất, dự kiến lợi nhuận đạt được sẽ tương đương dự án khu liên hiệp tại Hải Dương. Việc đầu tư vào dự án Dung Quất nằm trong chiến lược dài hạn tương lai của Tập đoàn. Nhà máy tại Dung Quất khi đưa vào hoạt động sẽ có nhiều lợi thế bởi nằm trong quy hoạch của khu kinh tế Dung Quất, thuận tiện về việc vận chuyển; tuy nhiên cũng có một số điểm bất lợi như việc phải sử dụng 100% quặng nhập khẩu do cách xa nguồn quặng.

Đối với vấn đề môi trường, lo ngại có những tác động như Formosa, ông Long chia sẻ, công nghệ Hòa Phát khác biệt cơ bản về sản xuất than cốc so với Formosa nên thân thiện với môi trường hơn. Bên cạnh đó, Formosa tuy lớn nhưng không phải tập đoàn thép, còn HPG là tập đoàn thép với kinh nghiệm sản xuất nhiều năm nên sẽ cẩn trọng hơn trong việc thực hiện. Công ty xác định vấn đề môi trường tại dự án Dung Quất là vấn đề số 1, và dự tính sẽ đầu tư khoảng 25-30% kinh phí về vấn đề môi trường, tự bảo vệ bản thân.

Phát hành cổ phiếu huy động vốn cho dự án Dung Quất giai đoạn 2

Nhằm giải quyết vấn đề vốn cho dự án Dung Quất, HĐQT đã trình lên phương án phát hành 250 triệu cp cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 5:1 với giá chào bán không thấp hơn 10,000 đồng/cp. Dự kiến thực hiện trong quý 2/2017, sau khi phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2016 và được UBCK chấp thuận. Bên cạnh đó, năm 2016, Hòa Phát cũng trình lên việc chi trả cổ tức với tỷ lệ 50% toàn bộ bằng cổ phiếu.

Chủ tịch HĐQT – ông Long cho biết, nguồn vốn hiện tại của Hòa Phát đã đáp ứng xong để triển khai dự án Dung Quất giai đoạn 1 (sản xuất 2 triệu tấn thép). Trong đó, vốn tự có đã trích 10,000 tỷ và vay ngân hàng Vietinbank 10,000 tỷ đồng.

Theo đó, ông Long cho biết việc huy động vốn từ cổ đông là nhằm thực hiện dự án Dung Quất giai đoạn 2. Theo kế hoạch ban đầu, giai đoạn 2 của dự án Dung Quất sẽ được thực hiện sau 18 tháng, tuy nhiên Ban lãnh đạo nhận thấy, việc tiêu thụ 2 triệu tấn thép giai đoạn đầu là chắc chắn có 50% đầu ra và tiêu thụ không có gì khó khăn, nên HĐQT quyết định thay vì sau 18 tháng thì nên triển khai giai đoạn 2 sau 6 tháng để chớp thời cơ kinh doanh, từ đó mới có thể ghi nhận được kết quả doanh thu vượt trội trong những năm tới. Theo thông tin của ông Long, tốc độ tiêu thụ thép cán nóng tăng trưởng nhanh 20-30% năm, chính vì thế, đây cũng là lý do HPG cần làm ngay giai đoạn 2 mà không đợi 18 tháng. Trong giai đoạn 2, Ban lãnh đạo cũng đề nghị tỷ lệ vốn vay/vốn tự có là 50:50. Theo đó, 10,000 tỷ đồng sẽ cần huy động từ phát hành cổ phiếu cho cổ đông và nguồn vốn của Công ty.

Việc không chia cổ tức bằng tiền mặt, cũng là nhằm giữ lại nguồn vốn cho HPG để đầu tư cho dự án.

Lợi nhuận quý 1/2017 không thấp hơn 1,800 tỷ đồng

Về kế hoạch kinh doanh năm 2017, HPG đặt mục tiêu doanh thu 40,000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 6,000 tỷ đồng, trong đó lãi ròng của cổ đông công ty mẹ là 5,996 tỷ đồng. Trong đó, theo chia sẻ của lãnh đạo, lợi nhuận của Tập đoàn quý 1/2018 sẽ không thấp hơn 1,800 tỷ đồng.

Giải đáp thắc mắc cổ đông về việc bất ngờ thay đổi kế hoạch vừa qua, ông Long cho biết, kế hoạch ban đầu được xây dựng cẩn thận, cẩn trọng, hầu hết các kế hoạch 2017 của các công ty thép Việt Nam đều giảm so với năm trước, do năm 2016 là năm vàng của ngành thép, được các yếu tố khách quan và thị trường bất động sản hỗ trợ. Tuy nhiên, khi HĐQT xem xét lại thì nhận thấy thị trường bất động sản và thị trường thép Việt Nam năm 2017 vẫn tương đối tốt, cộng với những kết quả của tháng 1 và 2/2017 khả quan.

“Thị trường bất động sản sẽ đạt đỉnh vào năm 2018” – ông Long nêu ý kiến.

Bởi các lý do trên mà ban lãnh đạo đã quyết định nâng kế hoạch lợi nhuận lên 6,000 tỷ đồng. Tỷ lệ cổ tức năm 2017 dự kiến là 30%. 

Điểm lại kết quả năm 2016, Hòa Phát ghi nhận tổng doanh thu gần 33,885 tỷ đồng, tăng 22% so với 2015 và vượt hơn 21% so với kế hoạch. Lãi ròng cũng tăng hơn 89% đạt 6,606 tỷ đồng và gấp đôi chỉ tiêu đề ra.

Cũng trong năm 2016, giai đoạn 3 khu liên hợp Gang thép Hòa Phát đi vào hoạt động, nhà máy cán thép số 4 tại khu liên hợp Gang thép Hòa Phát tại Hải Dương chính thức chạy mẻ thép đầu tiên. Cung ứng thêm cho thị trường 60,000 tấn thép/tháng. Đồng thời, Hòa Phát bắt đầu triển khai dự án nhà máy sản xuất Tôn mạ màu công suất 400,000 tấn/năm tại tỉnh Hưng Yên với tổng vốn đầu tư (chưa bao gồm vốn lưu động) 2,000 tỷ đồng. Đây là nhà máy Tôn mạ màu hiện đại nhất Việt Nam và khu vực, dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017.

Bên cạnh đó, Hòa Phát cũng đã thành lập CTCP Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát với vốn điều lệ 3,100 tỷ đồng, là công ty quản lý vốn, chi phối và quản lý các dự án đầu tư, kinh doanh của các công ty thành viên trong nhóm nông nghiệp. Hiện tại, các mảng kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp của Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát gồm sản xuất thức ăn chăn nuôi; chăn nuôi lợn, bò và gia cầm.

Liên quan đến mảng nông nghiệp, Ban lãnh đạo cho biết là mới bắt đầu thâm nhập nên khó tránh khỏi khó khăn. Hiện tại, mọi hoạt động vẫn đang triển khai theo kế hoạch.

Tại Đại hội, một số cổ đông đóng góp ý kiến về việc nên có Thành viên HĐQT độc lập. Theo đó, Đại hội đã tiến hành lấy ý kiến về việc bầu Thành viên HĐQT độc lập và đã có 1 thành viên HĐQT độc lập đến từ 1 quỹ đầu tư.

Đại hội thông qua bầu thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021:

Thành viên HĐQT gồm: 

1. Trần Đình Long

2. Trần Tuấn Dương

3. Nguyễn Mạnh Tuấn

4. Doãn Gia Cường 

5. Tạ Tuấn Quang 

6. Hoàng Quang Việt

7. Nguyễn Ngọc Quang

8. Nguyễn Việt Thắng

9. Hans Christian Jacobsen

Thành viên BKS gồm:

1. Bà Bùi Thị Hải Vân

2. Bà Vũ Thanh Thủy

3. Bà Phan Thị Thùy Trang

Đại hội kết thúc với việc tất cả các nội dung đều được thông qua./.

Sáng ngày 09/03, CTCP Thiết Bị Bưu Điện (HNX: POT) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017. Trong đó, một vấn đề khá quan trọng là phương án tăng vốn điều lệ lên 388.6 tỷ đồng để thực hiện dự án xây dựng ...

Sáng ngày 09/03, CTCP Thiết Bị Bưu Điện (HNX: POT) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017. Trong đó, một vấn đề khá quan trọng là phương án tăng vốn điều lệ lên 388.6 tỷ đồng để thực hiện dự án xây dựng Nhà máy sản xuất sợi thủy tinh đã không được trình bày để thông qua do phải chờ ý kiến chấp thuận của Bộ Thông tin và Truyền thông.

ĐHĐCĐ thường niên 2017 của POT sáng ngày 09/03

Năm 2017 kế hoạch lãi trước thuế 35.2 tỷ, cổ tức 10%

Tại Đại hội, cổ đông đã thông qua mục tiêu doanh thu 1,400 tỷ đồng, tăng 9.6% so với thực hiện năm 2016; lợi nhuân trước thuế 35.2 tỷ đồng, tăng 10% và mức cổ tức dự kiến 10%.

Nhìn lại năm 2016, doanh thu Công ty ghi nhận 1,277 tỷ đồng, vượt 11.1% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế gần 32 tỷ đồng và vượt 6.5% kế hoạch. Trong đó, lợi nhuận trước thuế công ty mẹ đạt hơn 28 tỷ đồng, công ty con FDE 5.5 tỷ đồng và công ty con POSTEF Ba Đình 0.4 tỷ đồng.

Theo ông Trần Hải Vân, Chủ tịch HĐQT, trong năm 2016 Công ty đã tiếp tục bám sát chủ trương tái cơ cấu, chỉ đạo của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), cụ thể hóa tái cơ cấu theo từng giai đoạn, thường xuyên trao đổi, phối hợp đối với các doanh nghiệp trong nhóm sản xuất cáp.

Cũng trong năm 2016 Công ty đã dành nguồn lực để đẩy mạnh từng bước thay đổi công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển trong năm và các năm tiếp theo, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh các đơn vị thuộc Tổ hợp công nghiệp POSTEF tại VSIP Bắc Ninh. Tiếp tục phối hợp, trao đổi với đối tác trong quá trình triển khai dự án đầu tư XDCB tại số 61 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội và số 63 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội. Trong đó, dự án đầu tư xây dựng Công trình đa chức năng POSTEF tại 63 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội đã được UBND Thành phố Hà Nội đồng ý về nguyên tắc và đang xin ý kiến Sở QHKT về tổng mặt bằng và phương án kiến trúc.

Nói thêm về việc chấp thuận sẽ chuyển nhượng toàn bộ dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp đa chức năng tại số 63 Nguyễn Huy Tưởng- Thanh Xuân- Hà Nội do POT làm chủ đầu tư cho nhà đầu tư khác, ông Vân cho biết,  kinh doanh bất động sản không phải là mảng hoạt động kinh doanh chính và mục tiêu năm 2017 của Công ty là tập trung sản xuất kinh doanh cốt lõi và phụ thuộc vào chính sách hoạch định của VNPT.

Về kế hoạch đầu tư, năm 2017 sẽ tiếp tục thực hiện dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất sợi thủy tinh dùng cho thông tin quang tại VSIP Bắc Ninh với tổng mức đầu tư hơn 287.1 tỷ đồng. Đồng thời, đầu tư xây dựng Nhà làm việc của chi nhánh miền Nam tại 25A Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM. Dự trù kinh phí đầu tư 15 tỷ đồng với mục tiêu chủ yếu là mở rộng mặt bằng hoạt động kinh doanh và quản lý chi nhánh miền Nam, thời gian triển khai 2017-2018.

Ngoài ra, POT sẽ triển khai đầu tư bổ sung thiết bị cơ khí, khuôn mẫu tại nhà máy 2- Tổ hợp công nghiệp POSTEF tại VSIP Bắc Ninh với kinh phí dự trù 7.5 tỷ đồng; mua máy ép nhựa 2.5 tỷ đồng, đầu tư dây chuyền sản xuất lắp ráp Atena cho trạm BTS viễn thông 10 tỷ đồng; đầu tư nâng cao dây chuyền sản xuất lắp ráp splitter và fast connector 2 tỷ đồng; đầu tư thay thế thiết bị kiểm tra điều kiện môi trường 2 tỷ đồng; đầu tư mua sắm xe ô tô phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, bán hàng, bảo hành, sản phẩm và nhu cầu đi lại của CBNV công ty 2.5 tỷ đồng; tháo dỡ, di dời, vận chuyển, gia công và lắp đăt nhà xưởng 01 từ Tổ hợp công nghiệp POSTEF tại VSIP Bắc Ninh vào chi nhánh của công ty - Nhà máy số 5 - KCN Liên Chiểu - Đà Nẵng 3 tỷ đồng. Cuối cùng là duy tu, sửa chữa, bổ sung và nâng cấp các máy móc thiết bị, phương tiện vận chuyển tại các nhà máy, chi nhánh, công ty PDE 7 tỷ đồng.

Chưa thể trình phương án tăng vốn

Bà Ma Thị Nghiệm, Trưởng Ban kiểm soát của POT cho biết, năm 2017 ngoài việc duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty dự kiến tiến hành thực hiện việc giải ngân để triển khai xây dựng Nhà máy sản xuất sợi thủy tinh dùng cho thông tin quang. Số vốn dự toán của dự án hơn 287.1 tỷ đồng chưa bao gồm chi phí chuyển giao công nghệ đã lớn hơn vốn chủ sở hữu thời điểm hiện tại (276 tỷ đồng). Do đó, theo bà Nghiệm, việc tăng vốn điều lệ năm 2017 là cấp thiết cho nhu cầu về nguồn vốn hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty nói chung và đầu tư dự án nói riêng.

Ban kiểm soát đã kiến nghị với ĐHĐCĐ chấp thuận biểu quyết thông qua phương án tăng vốn để đảm bảo tính khả thi về triển khai dự án và nhằm đủ nguồn tài chính từ vốn chủ sở hữu đáp ứng cho dự án, cũng như là một trong những cơ sở cần thiết để giải ngân từ nguồn vốn vay của các tổ chức tín dụng ngân hàng. Đồng thời có thể điều chỉnh cân đối cơ cấu nguồn vốn giữa vốn chủ sở hữu và vốn vay hiện tại của Công ty và giảm mức rủi ro thu nhập khi đang sử dụng đòn bẩy tài chính ở mức độ cao. Được biết, qua kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất kinh doanh các năm 2015, 2016, POT đã sử dụng đòn bẩy tài chính ở mức độ cao như năm 2015 là 77.93% và năm 2016 là 70.14% trên tổng nguồn vốn.

Tuy nhiên tại Đại hội, Hội đồng quản trị đã không đưa vấn đề này ra để ĐHĐCĐ xem xét, thông qua với lý do chưa có văn bản chấp thuận của Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam (là cổ đông lớn của POT) mua thêm phần vốn góp tăng thêm khi POT thực hiện phương án tăng vốn.

Được biết, Công ty dự kiến phát hành 19.43 triệu cổ phiếu, giá phát hành 10,000 đồng/cp với tỷ lệ 1:1 và vốn điều lệ dự kiến sau khi phát hành là 388.6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tại Đại hội, ĐHĐCĐ đã thông qua việc miễn nhiệm thành viên BKS đối với bà Phạm Hồng Thúy và bầu ông Vũ Hoàng Công làm thành viên BKS –người được Tập đoàn VNPT giới thiệu./.

Sáng ngày 09/03, CTCP Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 để thông qua kế hoạch kinh doanh trong năm 2017 và phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ lên 1,544 tỷ đồng.

Sáng ngày 09/03, CTCP Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 để thông qua kế hoạch kinh doanh trong năm 2017 và phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ lên 1,544 tỷ đồng.


ĐHĐCĐ thường niên 2017 của CEO sáng ngày 09/03

Các dự án Phú Quốc đóng góp hơn 60% doanh thu và lợi nhuận

Trong năm 2017, CEO đặt mục tiêu doanh thu hơn 2,006 tỷ đồng, tăng 40% so với năm 2016. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất dự kiến đạt 275 tỷ đồng, tăng trưởng 20%, đồng thời dự kiến chi trả cổ tức tỷ lệ 10%.

Về cơ sở đặt ra kế hoạch cho năm 2017, CEO cho biết doanh thu sẽ đến từ kinh doanh và cung cấp dịch vụ bất động sản tại Hà Nội, Hà Nam và Phú Quốc gồm các dự án tháp CEO, Sunny Garden City, River Silk City và Sonasea Villas & Resort (biệt thự nghỉ dưỡng Novotel Villas, shophouse, khu nghỉ dưỡng 5 sao Novotel Phu Quoc Resort). Bên cạnh đó, CEO Group đã hoàn thành khu phố đi bộ Sonasea Shopping Center giai đoạn I và dự kiến khai trương vào cuối quý 1/2017.

Điểm lại kết quả năm 2016, tổng doanh thu hợp nhất của CEO đạt 1,424 tỷ đồng, gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015; lãi ròng của cổ đông công ty mẹ đạt gần 157 tỷ đồng, tăng trưởng 12%. Trong đó, các dự án tại Phú Quốc hiện đóng góp khoảng 60% doanh thu và lợi nhuận của CEO.

Trả lời cổ đông về tiến độ thực hiện dự án Seven Star, đây là dự án có tổng mức đầu tư 2,000 tỷ đồng, do CEO nắm giữ 25% vốn và liên doanh với 2 đối tác khác là CTCP Đầu tư Bảo Việt (Bảo Việt Invest) và CTCP Sông Đà Thăng Long. Ông Đoàn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT của CEO cho biết, trước đây dự án đã gặp vướng mắc trong vấn đề thủ tục, tuy nhiên đợt vừa qua, TP Hà Nội đã cấp phép cho triển khai nhưng không theo hình thức BT. Vì vậy, liên doanh vẫn đang nghiên cứu, tìm hướng triển khai dự án và sẽ có tín hiệu mới trong năm 2017.

Phát hành cổ phiếu tăng vốn lên 1,544 tỷ đồng

Cổ đông CEO cũng đã thông qua phương án tăng vốn được trình lên tại đại hội. Theo đó, CEO sẽ phát hành 51.5 triệu cp cho cổ đông hiện hữu với giá 10,000 đồng/cp theo tỷ lệ 50%. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý 1, quý 2/2017. Được biết, trên thị trường, thị giá cổ phiếu CEO đang dao động ở mức 12,600 đồng/cp (phiên ngày 09/03).

Toàn bộ số tiền gần 514.7 tỷ đồng thu về sẽ được Công ty đầu tư vào 3 dự án gồm dự án Sonasea Residences - Phú Quốc 90 tỷ đồng, dự án Sunny Garden City 100 tỷ đồng và dự án River Silk City giai đoạn 2 và 3 gần 167.8 tỷ đồng. Đồng thời, CEO sẽ góp 66.88 tỷ đồng  vào 2 công ty con CTCP Phát triển Nhà và Đô thị Phú Quốc (51.58 tỷ đồng) và CTCP Xây dựng C.E.O (15.3 tỷ đồng). Phần còn lại 90 tỷ đồng sẽ được CEO bổ sung vào vốn lưu động.

Tại đại hội, cổ đông đã tiến hành bầu cử HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới 2017-2022. Kết quả, các thành viên nhiệm kỳ cũ vẫn tiếp tục tại vị trong nhiệm kỳ mới.

Cụ thể, thành viên HĐQT gồm:

 • Ông Đoàn Văn Bình
 • Bà Phạm Thị Mai Lan
 • Ông Tạ Văn Tố
 • Ông Lưu Đức Giang

Thành viên BKS gồm:

 • Bà Trần Thị Thùy Linh
 • Ông Vũ Khắc Hùng
 • Ông Bùi Đức Thuyên./.
Đang tải dữ liệu...

Đăng nhập Vietstock x

Đăng ký thành viên Vietstock x

Captcha
Thông tin đánh dấu * là bắt buộc
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng