KMR ước lợi nhuận năm 2009 đạt 32 tỷ đồng

29-01-2010 20:25:43+07:00
29/01/2010 20:25 0
  •  

KMR ước lợi nhuận năm 2009 đạt 32 tỷ đồng

(Vietstock) - Kết thúc năm 2009, doanh thu của riêng CTCP Mirae (HOSE: KMR) ước đạt khoảng 189.9 tỷ đồng và lợi nhuận 32 tỷ đồng. Công ty sẽ chia cổ tức vào khoảng tháng 4/2010, đồng thời phát hành và niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (Kosdaq) vào quý 3/2010.

Nằm trong chiến lược đẩy mạnh huy động vốn cho các dự án xây dựng nhà xưởng tại Việt Nam và một số nước Đông Nam Á, Ban lãnh đạo Mirae có kế hoạch phát hành và niêm yết cổ phiếu trên sàn Kosdaq vào quý 3 này.

Được biết, tháng 12 vừa qua, Mirae đã hoàn tất việc sáp nhập với CTCP Mirae Fiber (HNX: KMF). Sau sáp nhập, Mirae có vốn điều lệ 270 tỷ đồng và trở thành một trong những nhà cung cấp nguyên liệu gòn lớn nhất cho ngành may mặc Việt Nam. Với vị thế mới, Mirae đặt mục tiêu mở rộng kênh phân phối sản phẩm chăn, ga, gối, đệm ra thị trường phía Bắc, nhờ đó sẽ đóng góp đáng kể vào việc tăng doanh thu và lợi nhuận của công ty trong thời gian tới.

Mới đây, Thời báo Kinh tế Hàn Quốc trong bài viết  “Xu hướng niêm yết tại Hàn Quốc của các công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc tại nước ngòai” đánh giá cao tiềm năng của cổ phiếu công ty trên thị trường này. Bài báo cho biết hiện tại, Công ty Đầu tư Chứng khóan Hàn Quốc (KIS) đang tiến hành tư vấn niêm yết cho 02 doanh nghiệp của Mỹ và 01 doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam là CTCP Mirae. Ông Yoon, Trưởng phòng IPO của KIS nhận định Mirae là doanh nghiệp có quy mô không lớn, nhưng lại có sự thâm nhập và tiếp cận thị trường chứng khóan Hàn Quốc tốt nhất so với các doanh nghiệp khác tại Việt Nam. Điều này có vai trò và ý nghĩa quan trọng đối với tiến độ đăng ký niêm yết của Mirae tại Hàn Quốc. Theo ông, việc Mirae phát hành và niêm yết thành công trên thị trường chứng khóan Hàn Quốc sẽ mở ra một hướng mới cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường vốn tại nước này.

Bội Mẫn

×
vietstock logo
Về đầu trang