Sẽ có “Disneyland” tầm cỡ tại Việt Nam

15-06-2010 07:39:26+07:00
15/06/2010 07:39 0
  •  

Sẽ có “Disneyland” tầm cỡ tại Việt Nam

Cho dù ngành công nghiệp công viên giải trí và du lịch ở Việt Nam ngày càng khẳng định tiềm năng tăng trưởng của mình. Nhưng để thực sự đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí của đông đảo tầng lớp nhân dân cũng như phát triển ngành du lịch thì Việt Nam vẫn thiếu những khu vui chơi giải trí tầm cỡ như Disneyland, Sunway (Malaysia)...

Còn thiếu khu vui chơi cho giới thượng lưu

Với những ưu thế về địa lý, Việt Nam được xem là vùng đất lý tưởng để xây dựng và phát triển vui chơi giải trí, và có đủ tiềm năng để phát triển theo định hướng là một nước công nghiệp dịch vụ. Được thiên nhiên ưu ái một vị trí địa lý thuận lợi với nhiều khu thắng cảnh nổi tiếng, nếu kết hợp với văn hóa ẩm thực đặc sắc, Việt Nam sẽ trở thành một thiên đường sinh sống cho thế giới trong kỷ nguyên của thế giới phẳng.

Nhu cầu về dịch vụ vui chơi giải trí là rất lớn, nhưng hiện dịch vụ này vẫn chưa đủ sức phục vụ nhu cầu của khách trong nước cũng như chưa đủ sức thu hút người nước ngoài. Tại TP. HCM mới chỉ có hai khu du lịch Đầm Sen và Suối Tiên, nhưng hai nơi này cũng chỉ phục vụ được những tầng lớp bình dân, chưa đủ sức thu hút khách du lịch nước ngoài và những đối tượng khách hàng có nhu cầu tận hưởng nhiều loại dịch vụ khác nhau. Còn tại Hà Nội, công viên Thiên đường Bảo Sơn cũng là một lựa chọn lý tưởng cho tầng lớp trung bình khá.

Biến vùng đất trũng thành thiên đường giải trí

Với ước mơ tạo ra nơi vui chơi đầy hấp dẫn cho những đối tượng có thu nhập cao và biến Việt Nam thành điểm đến của cư dân thế giới, Công ty Cổ phần Sinh thái Văn hóa Vĩnh Lộc, một trong 36 công ty thành viên của Tập đoàn C.T Group đang tiến hành thực hiện dự án công viên giải trí – sinh thái văn hóa Vĩnh Lộc - khu liên hợp giải trí và du lịch theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Công viên giải trí - sinh thái văn hóa Vĩnh Lộc sẽ được thiết kế độc đáo giữa nét đẹp truyền thống và kiến trúc hiện đại nhất với đủ các loại hình vui chơi giải trí, hoạt động nghệ thuật, nhà triển lãm văn hóa dân tộc, khách sạn, nhà quản lý. Bên cạnh đó khu vui chơi sẽ bao gồm nhiều loại hình phục vụ cho thanh thiếu niên, từ các trò chơi truyền thống đến các trò chơi cảm giác mạnh. Đặc biệt, tại đây sẽ có khu công viên chuyên đề phục vụ các đối tượng riêng biệt như các đoàn du lịch, thiếu nhi, câu lạc bộ du thuyền, sân chơi thể dục thể thao, nhà hàng. Khu dịch vụ khách sạn, khu ẩm thực, nhà quản lý. Khu ẩm thực không chỉ đặc biệt có đủ món ăn ba miền mà còn có tất cả các món ăn mang phong cách Á, Âu. Khu nhà nghỉ ven hồ sẽ được xây dựng các dạng nhà nghỉ sinh thái, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng. Khu cắm trại tổ chức các khu cắm trại dã ngoại, bố trí một số tiện ích công cộng phục vụ cho các đoàn khách du lịch tham quan. Khu công viên nước bao gồm các trò chơi nước thú vị, phục vụ cho mọi lứa tuổi. Khu lân viên dành riêng cho những ai thích sự yên tĩnh, với các dãy đồi nhân tạo cùng nhiều loại cây rừng nhiệt đới, tạo mảng xanh lớn cho toàn khu vực. Khu dân cư xây dựng các khu nhà cao tầng, khu biệt thự nhà vườn...

Đặc biệt, Công viên giải trí – sinh thái văn hóa Vĩnh Lộc nằm trên vùng đất nhiễm phèn nặng, không thể canh tác. Cách đây mười năm, TP Hồ Chí Minh đã kêu gọi đầu tư nhưng không được các nhà đầu tư chú ý. Chính vì thế, dự án Công viên giải trí - sinh thái văn hóa Vĩnh Lộc của Tập đoàn C.T Group cũng là một ý tưởng táo bạo và tuyệt vời của các nhà lãnh đạo.

Ông Trần Kim Chung, Chủ tịch Tập đoàn C.T Group tin rằng dự án khu sinh thái văn hóa này sẽ trở thành nơi vui chơi giải trí không chỉ của đông đảo người dân mà còn điểm đến của du khách quốc tế.        

Thực hiện theo Quyết định số 1104/QĐ-TTg ngày 26/11/1999 về việc cho phép đầu tư xây dựng Khu sinh thái văn hóa tại huyện Bình Chánh, TP. HCM. Dự án Khu đô thị sinh thái Vĩnh Lộc do Công ty cổ phần sinh thái văn hóa Vĩnh Lộc là công ty thành viên của Tập đoàn C.T Group làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư khi hoàn thiện công trình lên đến 1.087 tỷ USD (tương đương 20.118 tỷ VND).
                                                Hồng Nga

Diễn đàn doanh nghiệp

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang