×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

FTSE Vietnam Index loại REE, PET, KDH ra khỏi danh mục

01/06/2012 18:350

FTSE Vietnam Index loại REE, PET, KDH ra khỏi danh mục

FTSE Vietnam All-Share Index loại 5 mã DHG, VCF, PGD, ASM và LCG

Cả hai chỉ số trên sẽ không thêm bất kỳ mã mới nào vào rổ tính chỉ số. FTSE cũng điều chỉnh tỷ trọng đầu tư trong danh mục của chỉ số FTSE Vietnam All-Share Index đối với 5 mã CTG, STB, KDC, KBC và MBB.

FTSE vừa thông báo thay đổi thành phần của hai chỉ số liên quan đến TTCK Việt Nam là FTSE Vietnam Index và FTSE Vietnam All-Share Index trong lần xem xét tháng 6/2012.

Theo đó, Quỹ FTSE Vietnam Index do Deutsche Bank quản lý sẽ loại 3 cổ phiếu REE (CTCP Cơ điện lạnh), PET (Tổng CTCP DV Tổng hợp Dầu khí), KDH (CTCP Đầu tư & KD Nhà Khang Điền) ra khỏi danh mục và không thêm vào cổ phiếu nào mới.

Hiện danh mục của FTSE Vietnam Index còn lại 24 cổ phiếu. Danh sách cụ thể như sau:

Nguồn: FTSE

Tương tự, FTSE Vietnam All-Share Index cũng không thêm mã nào mới vào rổ tính chỉ số nhưng lại loại tới 5 mã là DHG (CTCP Dược Hậu Giang), VCF (CTCP Vinacafé Biên Hòa), PGD (CTCP Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam), ASM (CTCP Đầu tư & Xây dựng Sao Mai) và LCG (CTCP Licogi 16).

Ngoài ra, FTSE cũng điều chỉnh tỷ trọng đầu tư trong danh mục của chỉ số FTSE Vietnam All-Share Index đối với 5 cổ phiếu là CTG (Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam), STB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín), KDC (CTCP Kinh Đô), KBC (Tổng CT PT Đô thị Kinh Bắc – CTCP) và MBB (Ngân hàng TMCP Quân Đội ).

Cụ thể, tỷ trọng của CTG giảm từ 11% xuống 10%, STB giảm từ 30% xuống 15%, KBC giảm từ 49% xuống 40%, MBB giảm từ 30% xuống 10%. Tuy nhiên tỷ trọng của KDC tăng từ 40.47% lên 49%.

Nguồn: FTSE

Tất cả những thay đổi này sẽ được thực hiện sau khi kết thúc ngày thứ Sáu (15/06/2012) và sẽ có hiệu lực vào thứ Hai (18/06/2012).

Phước Phạm (Vietstock)

Finfonet

Về đầu trang