logo

Chủ nợ “vây" Chủ tịch HĐQT Công ty Đồng Xanh

29-01-2013 23:03:57+07:00
29/01/2013 23:03 0
  •  

Chủ nợ “vây" Chủ tịch HĐQT Công ty Đồng Xanh

Sáng 29-1, hơn 20 chủ nợ lại kéo đến trụ sở CTCP Đồng Xanh (17 Thân Cảnh Phúc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để đòi nợ.

Tại đậy, các chủ nợ yêu cầu ông Lưu Quang Thái, chủ tịch HĐQT CTCP Đồng Xanh (DongXanh) ký văn bản xuất kho số cồn còn lại để trả nợ cho họ. Tuy nhiên, ông Thái cho rằng số cồn đó công ty đã thế chấp cho Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), nếu bán ra mà chưa được sự đồng ý của Techcombank sẽ vi phạm pháp luật.

Các chủ nợ tại trụ sở Công ty Đồng Xanh vào sáng 29-1

Đến trưa cùng ngày, các chủ nợ yêu cầu ông Thái phải có phương án giải quyết ngay hôm nay (29-1), nếu không họ sẽ không cho ông rời khỏi trụ sở. Các chủ nợ cho biết: Nhiều ngày qua họ dựng lều trước nhà máy cồn Đại Tân (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) để ở, không dám về nhà vì sợ các con nợ khác đến đòi nợ.

Trao đổi với PV Báo Người Lao Động, ông Lưu Quang Thái cho biết: Theo nội dung cuộc họp ngày 21-1 do UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì cùng các bên liên quan về việc giải quyết vướng mắc của nhà máy cồn Đại Tân, công ty đã đề xuất bán lô hàng 1.500 m3 cồn khoảng 20 tỉ đồng để chi trả cho Techcombank 10 tỉ đồng, các chủ nợ liên quan 7 tỉ đồng và 3 tỉ đồng còn lại sẽ trả lương cho công nhân. Phương án này đã được UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất, thế nhưng đến nay Techcombank vẫn chưa trả lời về việc thực hiện.

Ông Thái còn cho biết thêm, ngày 28-1, Công ty Đồng Xanh đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Nam, trong đó đề xuất UBND tỉnh Quảng Nam cho phép công ty tự bán lô hàng nêu trên để chi trả cho các chủ nợ trước Tết Nguyên đán.

Tr.Thường

người lao động

×
vietstock logo
Về đầu trang