Xe khách Phương Trang tiến ra phía Bắc

24-04-2013 10:55:00+07:00
24/04/2013 10:55 0
  •  

Xe khách Phương Trang tiến ra phía Bắc

Trong tháng 5 tới, Công ty Cổ phần vận tải và dịch vụ du lịch Phương Trang sẽ mở thêm tuyến Đà Nẵng – Hà Nội, chính thức liên thông hoạt động ra khu vực phía Bắc.

Trong buổi họp báo diễn ra chiều 22/4 tại TP.HCM, ông Nguyễn Công Đỉnh, Tổng giám đốc khối vận tải của Phương Trang cho biết, bước đầu công ty sẽ khai thác 16 xe cho hai đầu bến. Tổng kinh phí đầu tư cho tuyến này ước tính khoảng hơn 70 tỷ đồng, trong đó 22 tỷ đồng đầu tư một trạm dừng chân. “Đây là bước đệm để Phương Trang hoàn thành kế hoạch phủ xe 63 tỉnh, thành trong giai đoạn từ 2013 – 2015”, ông Đỉnh nói.

Như vậy, với tuyến mới này, hành khách của Phương Trang có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển chất lượng cao suốt từ Nam ra Bắc và ngược lại. Hiện, Phương Trang đang khai thác tuyến TP.HCM – Đà Nẵng. Bên cạnh đó, trong tháng 5, Phương Trang sẽ tăng số lượng xe khách loại lớn lên 550 chiếc và hơn 500 xe vận chuyển nhỏ.

Hiện, Phương Trang có hơn 1.000 xe hoạt động khắp mọi miền đất nước. Ngoài việc vận chuyển hành khách, Phương Trang hiện đang khai thác lĩnh vực chuyển phát nhanh, cũng như vận chuyển hàng hóa. Năm 2013, Phương Trang dự kiến tăng doanh thu lĩnh vực này hơn 300 tỷ đồng.

Cũng theo ông Đỉnh, với phương châm “chất lượng là danh dự”, Phương Trang đang đầu tư cải tiến từ chất lượng đến dịch vụ nhằm mang đến cho hành khách những chuyến xe an toàn và thoải mái. Theo đó, hãng xe này đang tiến hành trang bị hệ thống camera giám sát từ nhân viên bán vé cho đến tài xế trên từng chuyến xe, trang bị wifi miễn phí trên xe…

Việc từng bước giảm giá vé tất cả các tuyến cũng đang được Phương Trang nghiên cứu và tiến hành trong thời gian tới. Trước mắt, trong dịp lễ 30/4 – 1/5, Phương Trang quyết định không tăng giá so với ngày thường. Ngoài ra, Phương Trang dự kiến tăng thêm 200 chuyến mỗi ngày từ TP.HCM đi các tỉnh trong dịp lễ này.

Ca Hảo

Báo Phụ nữ

×
vietstock logo
Về đầu trang