Hoãn IPO vì sợ quá thành công

09/12/2013 13:37
09-12-2013 13:37:00+07:00

Hoãn IPO vì sợ quá thành công

Hãng game của Anh - King vừa quyết định hoãn kế hoạch niêm yết để xem xét và chứng minh thực lực của mình trước khi lên sàn, tránh rủi ro như đối thủ Zynga hồi cuối năm 2011.

Candy Crush đang là tựa game hấp dẫn nhất trên Facebook

King, công ty Anh sản xuất tựa game Candy Crush Saga nổi tiếng phải hoãn kế hoạch IPO vào cuối năm nay, dời sang 2014 vì lo rằng sản phẩm đã quá thành công, việc lên sàn lúc này có thể chỉ là "một phút thăng hoa". Lần trì hoãn này sẽ giúp King có thêm thời gian để đánh giá thực tế và chứng minh bản thân. Trước đó, công ty định niêm yết trên sàn Nasdaq, kỳ vọng thu về 5 tỷ USD.

Bài học không đâu xa cho King là Zynga, hãng game nổi tiếng với trò Farmville từng IPO cuối năm 2011 khi ứng dụng đang làm mưa làm gió trên Facebook. Ngày phát hành, Zynga gây chú ý trên thị trường nhưng mau chóng rớt giá, phải cắt giảm nhân sự đến tiết kiệm chi phí. Đến nay, cổ phiếu hãng mất giá khoảng 70% so với thời điểm IPO.

Tương tự như Zynga, King phát triển nhanh chóng nhờ sự xuất hiện của Candy Crush, trò chơi trực tuyến nổi tiếng trên Facebook. Điều này đặt hãng dưới áp lực chứng minh sức hấp dẫn của Candy Crush. Telegraph dẫn lời một nguồn tin cho biết bản thân King vẫn có những tựa game đang thành công khác như Pet Rescue hay Farm Heroes. Hồi tháng 3, Candy Crush đã vượt qua Farmville 2 để trở thành trò chơi phổ biến nhất trên Facebook.

Candy Crush được King đưa lên Facebook vào tháng 4/2012 và có mặt trên thiết bị di động từ tháng 11. Đến nay ứng dụng đã có hơn 500 triệu lần tải về di động và hơn 150 tỷ lượt chơi trên toàn thế giới. Theo USAToday, mỗi ngày Candy Crush mang lại cho King khoảng 2,4 triệu USD.

Khánh Linh

vnexpress

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dow Jones tăng hơn 400 điểm, giá vàng thế giới tiến gần 1,990 USD

Dow Jones hồi phục từ cú giảm 500 điểm trong phiên trước đó, khi nhà đầu tư cược rằng Fed sắp kết thúc quá trình nâng lãi suất.

Dow Jones sụt hơn 500 điểm sau quyết định nâng lãi suất của Fed

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Tư (22/3) khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục nâng lãi suất, đồng thời thừa nhận tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực...

Cổ phiếu ngân hàng Trung Quốc trở thành nơi ‘trú bão’

Cổ phiếu ngành ngân hàng Trung Quốc có hiệu suất vượt trội so với các doanh nghiệp cùng ngành ở Mỹ và châu Âu trong bối cảnh giới đầu tư rúng động trước các biến cố...

S&P 500 tăng hơn 1% và vượt mốc 4,000 điểm

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (21/3), khi nhà đầu tư trở nên lạc quan về triển vọng của ngành tài chính sau những lời trấn an của Bộ trưởng Tài...

Chứng khoán châu Âu tăng mạnh, Dow Jones tiến gần 200 điểm sau lời trấn an của quan chức Mỹ

Chứng khoán châu Âu và Mỹ tiếp đà tăng trong ngày 21/03 sau khi nhà đầu tư tỏ ra lạc quan sau lời trấn an của Bộ trưởng Tài chính Mỹ.

Trước khi sụp đổ, Fed đã cảnh báo về hệ thống quản trị rủi ro của SVB từ năm 2019

Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã bày tỏ lo ngại về cách quản trị rủi ro ở Silicon Valley Bank (SVB) từ 4 năm trước, tài liệu cho thấy.

Dow Jones tăng gần 400 điểm khi lo ngại về khủng hoảng ngân hàng dịu bớt

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Hai (20/3), khi nhà đầu tư ngày càng hy vọng rằng cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng có thể giảm bớt. Chứng khoán tăng...

Chứng khoán Mỹ và châu Âu ngập sắc xanh, Dow Jones tăng hơn 350 điểm

Chứng khoán Mỹ và châu Âu tăng mạnh sau khi UBS thâu tóm Credit Suisse với sự hỗ trợ từ Chính phủ Thuỵ Sỹ. Đây cũng là nỗ lực mới nhất của các Chính phủ trên toàn...

Cổ phiếu UBS giảm 10%, Credit Suisse bốc hơi 60% sau thương vụ thâu tóm

Cổ phiếu UBS và Credit Suisse dẫn đầu đà giảm trong chỉ số Stoxx 600, ngay sau khi hai bên tiến tới thỏa thuận 3 tỷ Francs (tương đương 3.2 tỷ USD).

UBS đề nghị mua Credit Suisse với giá 1 tỷ USD, thấp hơn 86% so với vốn hóa

UBS đề nghị mua Credit Suisse với giá 1 tỷ USD, trong khi giới chức Thụy Sỹ đang chuẩn bị thay đổi luật quốc gia để bỏ qua quá trình xin ý kiến cổ đông về thỏa...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98