Điều chỉnh thuế nhập khẩu một số mặt hàng phân bón

27-08-2014 15:42:32+07:00
27/08/2014 15:42 0
  •  

Điều chỉnh thuế nhập khẩu một số mặt hàng phân bón

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo Bộ Tài chính chủ trì xem xét điều chỉnh thuế nhập khẩu một số mặt hàng phân bón trong nước đã sản xuất đủ.

Cụ thể, Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các ngành liên quan xem xét điều chỉnh thuế nhập khẩu cho phù hợp đối với mặt hàng phân bón trong nước đã sản xuất đủ.

Phó Thủ tướng yêu cầu cân nhắc đối với phân bón đã sản xuất được nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu để vừa bảo vệ sản xuất trong nước, vừa bảo đảm đủ nhu cầu phân bón cho sản xuất nông nghiệp với giá cả phù hợp, giảm chi phí sản xuất. Tuy nhiên, điều chỉnh thuế cũng phải bảo đảm không trái với các cam kết quốc tế của Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương cấp giấy phép nhập khẩu tự động đối với một số loại phân bón mà sản xuất trong nước đã đáp ứng đủ nhu cầu.

Trước đó, tháng 7/2014, trả lời kiến nghị của Tập đoàn Hóa chất về tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón trong nước, Bộ Tài chính đã đưa ra phương án dự kiến tăng thuế nhập khẩu ưu đãi từ 3% lên 6% với mặt hàng phân ure và phân DAP. Bộ Tài chính cũng đang tiến hành lấy ý kiến các Bộ Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư và Hội Nông dân về các mức điều chỉnh nói trên.

Minh Châu

công thương


Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang