Mua cổ phiếu nào để phát tài đầu năm?

04/01/2016 10:29
04-01-2016 10:29:00+07:00

Mua cổ phiếu nào để phát tài đầu năm?

Những phiên giao dịch đầu tiên của năm 2016 đã chuẩn bị mở cửa. Đây chính là thời khắc quan trọng để nhà đầu tư lựa chọn những cổ phiếu giá trị để đầu tư nhằm mục đích sinh lợi cho tân niên. GMD, DAG, GASSJS là những cổ phiếu sáng giá mà các CTCK khuyến nghị nhà đầu tư nên thêm vào danh mục trong giai đoạn này.

GMD: Mua với giá mục tiêu 44,000 đồng/cp

CTCK Bản Việt (VCSC) khuyến nghị mua cổ phiếu của CTCP Gemadept (HOSE: GMD) với giá mục tiêu một năm là 44,000 đồng/cp.

VCSC nhận định ngành logistics tại Việt Nam trị giá 45-50 tỷ USD, tăng trưởng khoảng 20% một năm và dự kiến sẽ duy trì mức tăng trưởng hai con số trong ít nhất 5-10 năm tới.

Không những thế, việc đầu tư mạnh vào các trung tâm phân phối mới sẽ giúp GMD dẫn đầu cuộc cách mạng 3PL của ngành logistics Việt Nam; Cảng Nam Hải – Đình Vũ sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2016. GMD có thể sẽ hưởng lợi từ làn sóng chuyển đổi thành nhà cung cấp dịch vụ logistics bên thứ ba (3PL) tại Việt Nam. Khi ngành 3PL tại Việt Nam vẫn còn đang trong giai đoạn sơ khai so với các quốc gia Châu Á trong khu vực, ngành này có thể đạt tốc độ tăng trưởng nhanh trong nhiều năm tới.

Ngoài ra, nhờ vào ưu thế có cơ sở tích hợp dịch vụ logistics trọn gói và sự hiện diện rộng khắp trên toàn quốc, GMD đã tạo ra vị thế tốt để dẫn đầu các công ty trong nước ở lĩnh vực này. Khi toàn bộ ngành logistics đang dần chuyển sang 3PL, việc đi trước xu hướng này giúp GMD trở thành công ty đầu ngành thị trường logistics trong dài hạn.

Xem thêm tại đây

DAG: Mua vì khả năng sinh lời trong trương lai

CTCK Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS) khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu của CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á (HOSE: DAG).

Theo VPBS, doanh thu và lợi nhuận của DAG tăng trưởng tốt trong năm 2015 nhờ sự ấm lên của thị trường bất động sản và xây dựng, doanh thu 9 tháng đầu năm 2015 của DAG tăng trưởng mạnh 21.3% so với cùng kỳ, hoàn thành 85% kế hoạch doanh thu 2015. Chi phí nguyên vật liệu và chi phí tài chính thấp cũng giúp nâng biên lợi nhuận thuần của DAG lên mức 3.6%.

Bên cạnh đó, kế hoạch mở rộng nhà máy sẽ nâng cao công suất của DAG kể từ quý 1/2016 thêm 70%. Công suất tăng thêm sẽ cho phép DAG linh hoạt hơn trong việc phân phối sản phẩm khi công ty hiện nay đã chạy tối đa công suất.

Tuy nhiên, VPBS cũng cho rằng nhà đầu tư nên cân nhắc rủi ro pha loãng đối với cổ phiếu DAG vì trong năm 2015, DAG đã nâng thành công vốn điều lệ từ 138 tỷ lên 399 tỷ đồng để phục vụ kế hoạch mở rộng nhà máy. Thêm vào đó, DAG cũng còn một khoản trái phiếu chuyển đổi trị giá 53.5 tỷ đồng sẽ đáo hạn vào tháng 12/2017 với giá chuyển đổi 10,608 đồng/cp.

Xem thêm tại đây

GAS: Ảnh hưởng từ giá dầu thô sẽ giảm

CTCK Bản Việt (VCSC) cho rằng giá mục tiêu của cổ phiếu Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (HOSE: GAS) là 38,500 đồng/cp.

VCSC nâng dự báo lãi ròng năm 2015 lên 13% do khoản lỗ hồi tố dự kiếp thấp hơn đối với lượng trên bao tiêu, do việc áp dụng giá thị trường từ ngày 01/04/2014 đến 31/07/2015. Kết quả lợi nhuận 9 tháng đầu năm thấp do giá dầu giảm, doanh thu của GAS giảm 13% và lãi ròng giảm 20% trong 9 tháng đầu năm 2015 so với cùng kỳ năm ngoái vì giá bán trung bình giảm do ảnh hưởng của tình hình giá dầu, dù sản lượng bán ra cả khí khô (tăng 3.4% lên 7.86 tỷ m3) lẫn LPG (tăng 8.1%) đều tăng.

Ngoài ra, VCSC vẫn đưa ra mức giá mục tiêu 35,100 đồng dành cho GAS ngay cả khi giá dầu chỉ còn 20USD/thùng. GAS đang xin phép Chính phủ điều chỉnh cơ chế giá thị trường, theo đó giá bán trung bình trên bao tiêu cho các nhà máy điện (46% MFO+phí vận chuyển) sẽ ít nhất bằng giá khí đầu vào.

VCSC nhận thấy nếu giá dầu mất mốc 40USD/thùng, giá bán trung bình cho các khu công nghiệp và giá LPG sẽ giảm theo, nhưng giá bán trung bình trên bao tiêu sẽ tiếp tục ở mức 3.8USD/MMBTU và giúp lợi nhuận giảm chậm hơn. VCSC nhận thấy giá dầu tăng 10USD thì giá mục tiêu sẽ tăng 10%. Tuy nhiên, nếu giá dầu giảm 10% thì giá mục tiêu chỉ giảm khoảng 5%.

Xem thêm tại đây

SJS: Mua với giá mục tiêu 27,013 đồng/cp

CTCK Ngân hàng BIDV (BSI) khuyến nghị mua cổ phiếu CTCP Đầu tư Phát triển Đô Thị và KCN Sông Đà (HOSE: SJS) với giá mục tiêu một năm là 27,013 đồng/cp.

BSI cho rằng SJS sở hữu quỹ đất sạch khoảng hơn 1,200 ha tập trung chủ yếu tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, tỷ lệ hấp thụ các dự án khá khả quan với điểm rơi doanh thu vào năm 2016. Trong quý 4/2015, SJS thực hiện bán buôn 2 ha đất tại dự án Nam An Khánh cho đối tác, ghi nhận doanh thu thuần khoảng 350 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế khoảng 120 tỷ đồng.

Mặt khác, dự án Khu đô thị Nam An Khánh vẫn là dự án trọng điểm của SJS cho đến 2018. Dự án gồm 2 khu là khu A hiện còn khoảng 28 ha đất kinh doanh và khu B mở rộng có tổng diện tích 44.6 ha. Khu B sẽ được hoàn thiện cơ sở hạ tầng và mở bán khi đã bán xong khu A. Với khu A, SJS vẫn tiếp tục tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật để tăng giá trị nhằm mục tiêu tăng giá bán, cải thiện biên lợi nhuận.

Trong 2015, SJS đã đầu tư khoảng 300 tỷ đồng cho xây dựng kè hồ, đường dạo, trồng cây xanh... giúp giá bán buôn trong quý 4/2015 tăng. Sang 2016, SJS dự kiến sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác để gia tăng tiện ích cho Khu đô thị, chẳng hạn như hợp tác với Vinschool, Vinmart. Vì vậy giá bán trong năm tới được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng.

Xem thêm tại đây

-----------------------------------------

Khuyến nghị mua bán cổ phiếu của các công ty chứng khoán được trích dẫn lại có giá trị như một nguồn thông tin để nhà đầu tư tham khảo cho các quyết định đầu tư. Các khuyến nghị này có thể có những xung đột lợi ích với nhà đầu tư.

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (5)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Góc nhìn 08/12: Biến động mạnh?

Trong phiên giao dịch cuối tuần (08/12), CTCK Beta đánh giá khả năng thị trường biến động mạnh là khá cao và cần tiếp tục quan sát động thái giao dịch của khối...

Chứng khoán tháng 12 sẽ khó bứt phá?

Theo dự báo của chuyên gia, tháng 12 chứng khoán sẽ có xu hướng tích cực hơn. Tuy vậy, thị trường cũng sẽ khó bứt phá vì còn nhiều yếu tố đang hiện hữu

VN-Index có thể vận động quanh 1,060-1,150 điểm trong tháng 12

Nhận định trên được Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đưa ra trong báo cáo triển vọng thị trường chứng khoán (TTCK) tháng 12, phát hành ngày 05/12.

Góc nhìn 07/12: Hạn chế mua đuổi?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index đang có dấu hiệu hồi phục trở lại, tuy nhiên nhà đầu tư không nên mua đuổi, thay vào đó tích lũy các cổ phiếu được...

Góc nhìn 06/12: Vận động theo hướng tích cực?

Nhìn dưới góc độ kỹ thuật, CTCK Beta nhìn nhận chỉ số VN-Index vẫn duy trì nằm trên đường MA10 và MA20, hàm ý tín hiệu tích cực cho xu hướng ngắn hạn vẫn còn hiệu...

VN-Index tích lũy hướng lên vùng 1,080-1,150 điểm trong tháng 12?

Trong báo cáo mới đây của VNDirect Research, các chuyên viên phân tích cho rằng VN-Index có dấu hiệu tạo đáy trong tháng 11 và có thể giao dịch tích lũy hướng lên...

Tổng Giám đốc HNX: Hệ thống giao dịch TPDN riêng lẻ hoạt động rất suôn sẻ, tạo niềm tin cho nhà đầu tư

Theo ông Nguyễn Anh Phong - Tổng Giám đốc HNX, hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tập trung kể từ ngày đi vào hoạt động (19/07) đến nay rất suôn...

Hình thức phát hành là rào cản lớn nhất trong phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Tại buổi tọa đàm liên quan đến thúc đẩy thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) mới đây, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực cho rằng rào cản lớn nhất là hình thức...

Góc nhìn 05/12: Khởi động cơn sóng cuối năm?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng thị trường đang có tín hiệu khởi động cơn sóng tăng giá cuối cùng của năm. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể đối mặt với một...

Những chuyển biến của thị trường trái phiếu doanh nghiệp sau Nghị định 08

Sau Nghị định 08, doanh nghiệp đã phát hành trái phiếu trở lại, bên cạnh đó là những nỗ lực với trái chủ trong đàm phán thanh toán trái phiếu đến hạn. Những doanh...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98