Tập đoàn Việt Phương là cổ đông chiến lược duy nhất của VINAPHARM

26-05-2016 09:28:37+07:00
26/05/2016 09:28 0
  •  

Tập đoàn Việt Phương là cổ đông chiến lược duy nhất của VINAPHARM

Chỉ có một nhà đầu tư chiến lược duy nhất đăng ký làm nhà đầu tư chiến lược của Tổng công ty Dược Việt Nam (VINAPHARM) khi thực hiện cổ phần hóa là CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Phương.

VINAPHARM thực hiện IPO 42.5 triệu cp, giá khởi điểm 10,000 đồng/cp

Nhân vật: Ông Phương Hữu Việt – Chủ tịch VietABank và Tập đoàn Việt Phương

Theo Bản công bố thông tin cổ phần hóa VINAPHARM, do chỉ có một nhà đầu tư chiến lược đăng ký tham gia nên phương thức bán cổ phần là thỏa thuận trực tiếp trước khi bán đấu giá công khai. Số lượng cổ phần VINAPHARM sẽ bán cho Tập đoàn Đầu tư Việt Phương là 40.29 triệu cp, ứng với 17% vốn điều lệ Công ty; giá bán là 10,000 đồng/cp.

Số lượng cổ phiếu trên sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 5 năm kể từ ngày VINAPHARM nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

Tập đoàn Đầu tư Việt Phương (VPIG) có vốn điều lệ tính đến 20/07/2015 là 1,400 tỷ đồng. Công ty được thành lập vào năm 1996. Được biết, Chủ tịch của VPIG là ông Phương Hữu Việt đồng thời cũng là Chủ tịch Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank). Ngoài ra, ông còn là Phó Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam – Liên bang Nga, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Ucraina, Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

VPIG bắt đầu với lĩnh vực kinh doanh bất động sản và vận tải hành khách công cộng, sau đó đã chuyển mình sang lĩnh vực đầu tư. Các lĩnh vực đầu tư của Công ty gồm sản xuất và chế biến gỗ, bất động sản, khoáng sản, bia và đồ uống,… Bên cạnh đó, Việt Phương còn là một Công ty tiên phong trong lĩnh vực ngoài quốc doanh đầu tư ra nước ngoài.

Nhà nước sở hữu 65% vốn sau cổ phần hóa

Trong đề án cổ phần hóa, bên cạnh bán 17% vốn cho nhà đầu tư chiến lược thì Tổng công ty Dược Việt Nam (VINAPHARM) cũng chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) hơn 42.5 triệu cp với giá khởi điểm 10,000 đồng/cp. Đối tượng tham gia là tất cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong nước, nhà đầu tư nước ngoài không được tham gia.

Số lượng VINAPHARM chào bán cho người lao động là 103,000 cp, ứng với 0.0435% vốn điều lệ sau cổ phần hóa.

Cơ cấu cổ đông sau cổ phần hóa

 

×
vietstock logo
Về đầu trang