×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Nhịp đập Thị trường 17/06: Nội ngoại cùng bán

17/06/2016 09:373

Nhịp đập Thị trường 17/06: Nội ngoại cùng bán

Trong ngày giao dịch cuối cùng của đợt tái cân bằng danh mục với hai qũy ETF, thị trường chứng khoán khép lại với phiên giảm mạnh trước áp lực bán của cả nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cụ thể, VN-Index đóng cửa giảm 5.86 điểm, hay 0.94% để dừng tại 619.25 điểm trong khi HNX-Index 0.23 điểm, hay 0.28%, dừng tại 83.92 điểm. Mặc dù vậy, điểm đáng chú ý là thanh khoản thị trường lại tăng vọt so với phiên giao dịch trước đó, đạt hơn 3,621 tỷ đồng, tương ứng hơn 201 triệu đơn vị được chuyển giao.

HHS là mã cổ phiếu có khớp lệnh cao nhất cả hai sàn, đạt hơn 13.5 triệu đơn vị và giá biến động giảm hơn 1%. Tiếp đó là đến FLC, HPG, SSI, SBT… đều có giao dịch ấn tượng và cùng giảm điểm rất mạnh, riêng SBT giảm sàn.

Không chỉ có những cổ phiếu trên, nhiều ông lớn khác cũng khép phiên trong sắc đỏ như GAS, BVH, VIC, VCB, CTG… Rồi đến nhóm cổ phiếu vốn hóa thấp hơn như HSG, CTD, HAG, HVG, LDG, DHG, PVT, BHS, C32… đều giảm mạnh và từ đó tác động mạnh lên chỉ số VN-Index.

Kết quả là phiên giao dịch khép lại có 16/20 nhóm ngành giảm điểm, trong đó ngành Bảo hiểm mất gần 3.9%, Nông – Lâm – Ngư mất 2.54%, Khai Khoáng hơn 2.2%, Bất động sản và Chứng khoán giảm gần 2%...

Đối với động thái của khối ngoại, giao dịch của hai quỹ ETF đã khiến cho giá trị bán ròng trong phiên trên sàn HOSE lên đến 426 tỷ đồng, dẫn đầu danh sách bán là VIC, HHS, SSI, KDC, NT2… Ngược lại thì GTN được mua ròng đến 136 tỷ đồng do được ETF thêm mới và MSN được mua hơn 100 tỷ đồng…

Trên HNX, khối ngoại bán ròng hơn 42 tỷ đồng trong đó PVS chiếm tỷ trong lớn nhất với hơn 32 tỷ đồng.

14: Rớt mạnh!

Thị trường đầu phiên chiều đã diễn biến theo chiều hướng khá xấu khi VN-Index rớt hơn 5 điểm, xuyên thủng luôn vùng hỗ trợ 620 điểm.

Theo đó, nhóm cổ phiếu lớn và vừa đang chịu sức ép nhiều nhất, phải kể đến như VCB, VIC, BVH, PVD, GAS... đều giảm điểm. Nhóm cổ phiếu thép như HSG, HPG dẫn đầu mức giảm trong ngành càng khiến cho thị trường chịu áp lực.

Toàn thị trường lúc này có 262 mã giảm điểm và chỉ 117 mã tăng. Khối lượng giao dịch đạt hơn 111 triệu đơn vị, tương ứng 1,985 tỷ đồng.

Phiên sáng: Thanh khoản sụt giảm

Vắng bóng cầu ngoại cùng với tâm lý thận trọng khiến khối lượng khớp lệnh sụt giảm mạnh trong phiên sáng nay.

Cụ thể, giao dịch thị trường tiếp tục khá trầm lắng với khối lượng khớp lệnh trên cả hai sàn đạt 79 triệu đơn vị tương đương 1,380 tỷ đồng.

Kết phiên sáng, các chỉ số không biến động quá nhiều với VN-Index vẫn còn giảm nhẹ 0.4% dừng tại 622.63 điểm; HNX-Index dừng tại mức 83.97 điểm giảm 0.21%. 

Các chỉ số thị trường tiếp tục biến động trong biên độ hẹp nhưng nhìn chung vẫn đang trong xu thế giảm ngắn hạn. Các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục duy chỉ nhóm Mid-Cap nhìn chung trụ tốt như TMT, VSC, DXG, HBC, GTN...

Khối ngoại cũng không mua mạnh và bán ra nhiều trong phiên sáng nay. Những mã được mua ròng nhiều nhất là HPG, PVT, DXG, DIG trong khi bị bán ròng nhiều nhất là HHS, SSI, SBT.

10h30: Cổ phiếu ôtô tăng mạnh

Giao dịch thị trường vẫn ở trạng thái giằng co trong xu hướng giảm. Tuy nhiên, ghi nhận nhóm cổ phiếu ôtô đi ngược thị trường.

Cụ thể, TMT, HAX, SVC, HHS... đều có sắc xanh tích cực và giao dịch sôi động với TMT, HAX  đang có mức tăng khá trên 2,000 đồng/mã. Điều này có thể là do thông tin nhà nước tăng thuế với dòng xe dung tích động cơ lớn từ 1 tháng 7 tới đây.

Trên HNX, tính tới 10h23 ghi nhận PVB đảo chiều tăng nhẹ cùng với DBC, NTP, HKB đang giúp chỉ số rút ngắn đà giảm. Giao dịch sôi động nhất thuộc về DCS với hơn 1.5 triệu cổ được khớp lệnh.

Mở cửa: Giảm nhẹ, VN-Index hướng về vùng 620 điểm

Với áp lực bán mạnh phiên ATC và chỉ số thoái lùi từ vùng kháng cự 626-630 điểm trong phiên liền trước, không quá bất ngờ khi các chỉ số tiếp tục điều chỉnh đầu phiên giao dịch hôm nay.

Cụ thể, sau hơn 20 phút mở cửa, VN-Index đang mất gần 2 điểm giao dịch quanh ngưỡng 623 điểm. Nhiều bluechip vẫn đang điều chỉnh như VCB, HCM, PVD, GAS, HSG, HPG hay đáng chú ý với mã SBT đang chạm sàn với khối lượng khớp lệnh đã đạt gần 2 triệu cổ. Vẫn có số ít đi ngược thị trường nổi bật là CTG, FLC, FIT, QBS.

Trên sàn HNX, sắc đỏ đang ngự trị tuy vậy chỉ mức giảm không nhiều và đơn thuần là chốt lời ngắn hạn.  Giao dịch tích cực là một số mã Đầu cơ như LIG, TVC, DCS tiếp tục chuỗi gia tăng tích cực trong các phiên vừa qua. Tính tới 9h31, HNX-Index giảm nhẹ 0.32% hiện đang giao dịch tại 83.88 điểm.

Về đầu trang