Bitcoin giành lại ngôi vương trong giới tiền kỹ thuật số

12-10-2017 10:38:09+07:00
12/10/2017 10:38 5
  •  

Bitcoin giành lại ngôi vương trong giới tiền kỹ thuật số

Bitcoin đang chuẩn bị phá kỷ lục mới và điều đó nhiều khả năng sẽ xảy ra, vì đồng tiền này đang ra sức giành lấy thị phần từ những “người anh em” có quy mô nhỏ hơn, Bloomberg cho hay.

 

Hôm thứ Hai, đồng Bitcoin đã vượt ngưỡng 4,500 USD, và hiện đang tiến sát mức 5,000 USD. Động lực mang lại đà tăng này có thể xuất phát từ các thông tin cho rằng Chính quyền Trung Quốc sẽ nới lỏng bớt các quy định gần đây, và Goldman Sachs đang khai thác các cách thức giúp khách hàng giao dịch tiền kỹ thuật số. Bên cạnh đó, đồng tiền này có thể phải chịu thêm một đợt phân tách nữa (hoặc có thể là 2 đợt), nhưng điều này có thể là yếu tố tác động tích cực đến Bitcoin, vì dữ liệu quá khứ cho thấy đồng Bitcoin đã leo dốc mạnh sau đợt phân tách thành Bitcoin gốc và Bitcoin Cash hồi đầu tháng 8.

Bên cạnh đó, còn có giả thuyết cho rằng Bitcoin đang hưởng lợi khi nhà đầu tư cảm thấy lo lắng về chất lượng của các token được bán ra trong các đợt chào bán tiền ảo lần đầu (ICO).

“Ngoài ra, nhà đầu tư rút vốn ra khỏi các đồng tiền chất lượng thấp hơn và đổ vào Bitcoin”, Ronnie Moas, nhà sáng lập kiêm Giám đốc của Standpoint Research, cho hay.

Xét trên mức phần trăm trong tổng vốn hóa 155 tỷ USD của cả thị trường tiền kỹ thuật số, mức vốn hóa thị trường của Bitcoin chiếm tới 52%, cao hơn rất nhiều so với mức 38% hồi tháng 6/2017, dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy.

Vũ Hạo

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang