PRO TRADER - Khóa học đầu tiên tại VietstockNhận diện dòng tiền - Lướt sóng triền miên - Lợi nhuận đột biếnƯu đãi 25% học phí + 12 tháng VietstockUpdater
×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Vietstock Daily 08/12: Dòng tiền thông minh rút khỏi thị trường

07/12/2017 17:379

Vietstock Daily 08/12: Dòng tiền thông minh rút khỏi thị trường

Các tín hiệu giao dịch tiếp tục phát đi các cảnh báo khi bên bán vẫn đang chiếm ưu thế và thanh khoản sụt giảm mạnh. Điểm cần lưu ý là dòng tiền lớn và dòng tiền thông minh đã đồng loạt thoái lui khỏi nhóm cổ phiếu Large Cap trong phiên hôm nay.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 08/12/2017

-   Các chỉ số thị trường diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.95%, đứng tại 938.65 điểm; HNX-Index tăng 1.02%, đứng tại 114.53 điểm.

-   Thanh khoản trên hai sàn đồng loạt sụt giảm mạnh. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 162.8 triệu đơn vị, giảm 27.68% so với phiên hôm qua. Trên HNX, khối lượng khớp lệnh giảm 30.50%, đạt 49.17 triệu đơn vị.

-   Tổng giá trị khớp lệnh trên toàn thị trường giảm 25.66% so với phiên giao dịch liền trước. Trong đó, giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt 3,946 tỷ đồng, giảm 25.67%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt 674.18 tỷ đồng, giảm 25.6%.

-   Khối ngoại bán ròng trên HOSE với hơn 180 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với hơn 2.26 tỷ đồng.

-   Bên bán vẫn chiếm ưu thế lớn trên thị trường trong phiên hôm nay. Một nhịp phục hồi theo quán tính xuất hiện trên thị trường ngay từ lúc mở cửa phiên cùng độ rộng tích cực đã tạo hy vọng cho một sự hồi phục. Tuy vậy, xu hướng tích cực đã không thể duy trì khi áp lực bán nhanh chóng gia tăng và kéo thị trường quay trở lại với các nhịp thoát hàng ồ ạt.

-   Nhóm cổ phiếu Large Cap và Bluechip chưa thể khởi sắc khi áp lực bán vẫn đeo bám quyết liệt. Tín hiệu giao dịch của các nhóm cổ phiếu này đang xấu dần theo thời gian khi cung ép mạnh cùng thanh khoản sụt giảm mạnh trên diện rộng. Xác suất tổn thương danh mục trong vòng xoay T+3 đạt mức rất cao khi có đến 50% cổ phiếu Bluechip VN30 đạt mức lỗ hơn 3%. Các nhịp phục hồi cuối phiên chỉ xuất hiện ở một vài cổ phiếu nổi bật nhóm cổ phiếu ngân hàng với VCB, CTG, BID… nhưng lực đẩy khá yếu. Dòng tiền lớn và dòng tiền thông minh chảy vào nhóm vốn hóa lớn cũng đã suy yếu rõ rệt. Những yếu tố này đang khiến tâm lý e ngại dâng cao và kéo theo sự thận trọng của giới đầu tư trong các quyết định giải ngân.

-   Các nhóm Mid Cap, Small Cap và Micro Cap chuyển biến tốt hơn về khía cạnh tăng/giảm điểm khi đã lấy lại sự phân hóa. Tuy vậy, giao dịch cũng hạ nhiệt đáng kể khi thanh khoản sụt giảm mạnh trên diện rộng. Chỉ còn số ít cổ phiếu giữ vững sắc xanh tích cực như AMD, CCL, CMG, PC1, TCH, TCM, VCF, HHS, DIG, HBC

-   Các tín hiệu giao dịch tiếp tục phát đi các cảnh báo khi bên bán vẫn đang chiếm ưu thế và thanh khoản sụt giảm mạnh. Điểm cần lưu ý là dòng tiền lớn và dòng tiền thông minh đã đồng loạt thoái lui khỏi nhóm cổ phiếu Large Cap trong phiên hôm nay.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT    

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khối lượng sụt giảm mạnh

VN-Index tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 07/12/2017, lực cung cổ phiếu đang gia tăng.

ADX đi xuống nên xu hướng tăng có dấu hiệu suy yếu.

MACD đã phá vỡ đường signal từ trên xuống và khối lượng sụt giảm mạnh hàm ý rủi ro đang tăng.

Dự kiến, hỗ trợ tốt trong ngắn hạn là vùng 920-930 điểm (tương đương đường middle của Bollinger Bands).

HNX-Index – Giằng co mạnh trong phiên

HNX-Index tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 07/12/2017 nhưng giao dịch trong phiên khá giằng co.

Khối lượng suy yếu dưới bình quân 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng trở lại.

Stochastic Oscillator đi xuống sau khi cho tín hiệu bán trong vùng overbought nên hiện tượng rung lắc sẽ còn tiếp tục.

Đỉnh cũ tháng 10/2017 (vùng 109-111 điểm) sẽ là hỗ trợ mạnh nếu chỉ số điều chỉnh trở lại.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên 07/12/2017, VS-NVI VN giảm mạnh và đã phá vỡ đường EMA 20 nên rủi ro đang gia tăng.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên giao dịch ngày 07/12/2017. Nếu các phiên tới khối này bán tiếp thì rủi ro sẽ tăng.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/12/2017

 

Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

 • ACBS
 • HTF
 • KBSV
 • VDSC
 • KIS
 • MBKE
 • DAS
 • AGR
 • EVEREST
 • BMSC
 • CTS
 • PHS
 • TVS
 • TVSI
 • BSI
Về đầu trang