Giá vàng hôm nay 26/1: Vượt 37 triệu, vàng cao nhất 1 năm qua

26/01/2018 10:55
26-01-2018 10:55:00+07:00

Giá vàng hôm nay 26/1: Vượt 37 triệu, vàng cao nhất 1 năm qua

Giá vàng hôm nay 26/1 tiếp tục tăng lên đỉnh cao mới trong hơn 1 năm qua do đồng USD chưa tìm thấy đáy sau khi chính quyền tổng thống Donald Trump đưa ra những quan điểm cứng rắn tại hội nghị Davos.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 26/1, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 37,02 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,12 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 ngàn đồng chiều mua vào giảm 40 ngàn đồng chiều bán ra so với chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,17 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 25/1.

Tới đầu giờ sáng 26/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.358,3 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.363,3 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 18% (+207 USD/ounce) so với đầu năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 37,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 400 ngàn đồng so với vàng trong nước. 

 

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng, có lúc lên trên 1360 USD/ounce, đỉnh cao mới trong hơn 1 năm qua do đồng USD chưa tìm thấy đáy sau khi chính quyền tổng thống Donald Trump đưa ra những quan điểm cứng rắn tại hội nghị Davos.

Quan điểm của các nhà lãnh đạo Mỹ khá rõ ràng, rằng Mỹ muốn duy trì một đồng bạc xanh yếu để “tốt hơn cho thương mại”.

Đồng USD giảm còn do đồng euro tăng mạnh trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Đây là một cuộc họp quan trọng mở lối cho một sự thay đổi chính sách tiền tệ của khu vực sử dụng đồng tiền chung này.

Một loạt các số liệu kinh tế vững mạnh gần đây đang gây áp lực lớn lên ECB theo hướng phải kìm hãm các chính sách tiền tệ nới lỏng quá mức như hiện tại. Hiện tại một rào cản duy nhất chính là lãi suất tại khu vực này vẫn còn thấp.

Theo các nhà phân tích, EU không thay đổi lãi suất trong phiên họp lần này và cho rằng lãi suất sẽ còn ở mức thấp trong một khoảng thời gian dài nhưng những tín hiệu về thắt chặt tiền tệ sẽ được đưa ra và nó sẽ tác động tới các chính sách trong tương lai.

Hiện tại, euro vẫn đang đứng sát mức cao nhất hơn 2 năm xác lập trong phiên liền trước.

Các thị trường hiện cũng phát các tín hiệu cho thấy với tốc độ tăng trưởng hồi phục của kinh tế toàn cầu thì hàng loạt các ngân hàng trung ương các nước sẽ theo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) rút bỏ các biện pháp kích thích kinh tế.

Ngân hàng Trung ương Canada và Ngân hàng Trung ương Nhật (BOJ) gần đây đã bắt đầu thay đổi các chính sách của mình.

Theo nhiều chuyên gia, đồng USD có thể còn xuống giá hơn nữa. Và điều đó có nghĩa, giá vàng sẽ theo hướng đi lên. Một số cho rằng, giá vàng giao ngay sẽ tăng lên mức 1.381 USD/ounce, khi đã phá được ngưỡng kháng cự 1.354 USD/ounce.

Vàng còn được dự báo tăng giá vì các thị trường chứng khoán có thể sẽ điều chỉnh sau một thời gian dài liên tiếp lập những kỷ lục cao.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang trong xu hướng tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.365,8 USD/ounce và sau đó là: 1.370 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.355 USD/ounce và sau đó là: 1.350 USD/ounce.

Trên thị trường vàng Việt Nam, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước tăng khoảng 160-180 ngàn đồng so với cuối phiên liền trước.

Chốt phiên 25/1, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 37,01 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,16 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,96 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,18 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, tiếp tục được hậu thuẫn từ giá vàng thế giới, giá vàng trong nước đang có những bước tiến khá vững chắc khi thẳng lên ngưỡng 37 triệu, mức cao nhất trong 4 tháng qua. Khoảng cách giữa hai thị trường trong nước và quốc tế ngày càng thu hẹp: dưới 100 nghìn đồng mỗi lượng (chưa bao gồm phí, thuế).

Với diễn biến này, nhịp mua bán trong phiên khá hài hòa khi nhu cầu giao dịch được nhà đầu tư chú trọng ở cả hai chiều mua bán. Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm khoảng 55% trên tổng lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

V. Minh

vietnam.net

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá vàng SJC điều chỉnh tăng 200.000 đồng theo đà thế giới

Với mức điều chỉnh tăng 200.000 đồng mỗi lượng, thương hiệu vàng miếng SJC cùng đi lên phiên sáng 21/2 theo đà tăng của giá vàng thế giới, trong khi đó vàng Rồng...

Vàng thế giới lên cao nhất trong hơn 1 tuần

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần vào ngày thứ Ba (20/02) khi đồng USD suy yếu, trong khi sự chú ý chuyển sang việc công bố biên bản cuộc họp chính...

Ngân hàng Citi chuẩn bị cho kịch bản giá vàng tăng vọt lên 3.000 USD mỗi ounce

Các nhà phân tích của Citi nhận định khả năng giá vàng có thể vọt lên 3.000 USD/ounce, là sự tăng tốc xu hướng phi đôla hóa của các ngân hàng trung ương tại các thị...

Giá vàng trong nước giảm mạnh sau ngày vía Thần Tài 2024

Sau ngày vía Thần Tài, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh từ 100.000-700.000 đồng/lượng và nới rộng khoảng cách mua vào-bán ra để tránh...

Vàng thế giới lên đỉnh 1 tuần

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong gần 1 tuần vào ngày thứ Hai (19/02), khi đồng USD suy yếu và căng thẳng leo thang ở Trung Đông đã làm tăng sức hấp dẫn trú ẩn...

Giá vàng giảm nhẹ ngày vía Thần Tài, người dân chủ yếu mua hàng trang sức

Mua để lấy may ngày vía Thần Tài là chính nên loại vàng nhẫn, vàng trang sức từ 0,5 đến 2 chỉ được nhiều người dân lựa chọn hơn là vàng miếng.

Mua vàng ngày vía Thần Tài: Cần tính toán trước những rủi ro về giá

Các chuyên gia khuyến cáo ngày vía Thần Tài người dân chỉ nên mua ít lấy may bởi giá vàng thường tăng trong dịp này và giảm mạnh sau khi lễ hội kết thúc.

Sản phẩm độc đáo cho ngày Vía Thần Tài chưa đến nửa chỉ vàng

Để ai cũng “rước” được vàng về dinh trong ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý duy nhất trên sàn chứng khoán đã có động...

Giá vàng hôm nay 18/2/2024: Chênh lệch mua bán vọt lên 2,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 18/2, vàng miếng SJC niêm yết ở mức cao trên 78,6 triệu đồng/lượng sát ngày vía Thần Tài. Chênh lệch giữa giá mua và bán lên tới 2,5 triệu...

Vàng thế giới giảm tuần thứ 2 liên tiếp

Giá vàng tăng vào ngày thứ Sáu (16/02) nhưng vẫn ghi nhận tuần giảm thứ 2 liên tiếp, sau khi dữ liệu lạm phát nóng làm giảm triển vọng hạ lãi suất sớm của Cục Dự...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98