Shinhan bỏ ra 151 triệu USD mua công ty tài chính tiêu dùng của Prudential, nhắm đến thị trường Việt Nam và Indonesia

23-01-2018 17:58:50+07:00
23/01/2018 17:58 9
  •  

Shinhan bỏ ra 151 triệu USD mua công ty tài chính tiêu dùng của Prudential, nhắm đến thị trường Việt Nam và Indonesia

Prudential, tập đoàn dịch vụ tài chính có trụ sở ở Vương quốc Anh, thông báo bán lại 100% Công ty tài chính tiêu dùng Prudential Finance (PVFC) với giá 151 triệu USD cho Shinhan Card – công ty con của Tập đoàn Shinhan Financial của Hàn Quốc.

Trong thông cáo báo chí chính thức, bên bán là Prudential cho biết, Prudential và Shinhan đã thiết lập mối quan hệ đối tác dài hạn về lĩnh vực liên kết kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance) ở Việt Nam và Indonesia.

“PVFC là doanh nghiệp chất lượng cao nhưng không phải đơn vị cốt lõi trong chiến lược của chúng tôi ở Việt Nam”, Nic Nicandrou, Tổng Giám đốc của Prudential Corporation Asia, cho biết, đồng thời nói thêm rằng, Việt Nam vẫn là thị trường hấp dẫn và quan trọng đối với Prudential.

“Là một phần của thương vụ này, chúng tôi sẽ mở rộng thêm nền tảng khu vực của chúng tôi thông qua mối quan hệ đối tác dài hạn trong lĩnh vực bancassurance với Shinhan ở Việt Nam và Indonesia”, ông Nicandrou nói thêm.

Được biết, PVFC ra đời năm 2006, là tổ chức tài chính phi ngân hàng nước ngoài đầu tiên được cấp phép hoạt động tài chính tiêu dùng ở Việt Nam. Hiện nay, PVFC là công ty tài chính tiêu dùng lớn thứ 4 về dư nợ cho vay.

Còn Prudential thâm nhập vào Việt Nam từ năm 1995 với văn phòng đại diện và bắt đầu hoạt động từ năm 1999. Ngoài lĩnh vực bảo hiểm, Prudential cũng hoạt động trong lĩnh vực quản lý tài sản. Sau khi bán PVFC, Prudential vẫn còn cam kết đầy đủ với thị trường Việt Nam thông qua đơn vị bảo hiểm nhân thọ là Prudential Vietnam Assurance Private Limited và đơn vị quản lý tài sản là Eastspring Investments Funds Management Company (Việt Nam).

Trong khi đó, Tập đoàn Shinhan Financial Group có mặt ở Việt Nam thông qua Ngân hàng Shinhan. Shinhan Card – công ty thẻ tín dụng thuộc top 5 trên toàn cầu – được thành lập trong năm 1990.

Vũ Hạo (Theo Deal Street Asia)

FiLi

×
vietstock logo
Về đầu trang