×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Góc nhìn tuần 16-20/04: Nhịp hồi phục sẽ diễn ra nhưng khó bền vững

15/04/2018 15:111

Góc nhìn tuần 16-20/04: Nhịp hồi phục sẽ diễn ra nhưng khó bền vững

VN-Index có thể sẽ có nhịp hồi phục với vùng kháng cự trong khoảng 1,170-1,200 điểm. Tuy nhiên, nhịp phục hồi này của thị trường sẽ khó bền vững và những phiên tăng điểm sẽ là cơ hội để nhà đầu tư ngắn hạn giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn.

Hồi phục với vùng kháng cự 1,170-1,200

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Thị trường ngập ngừng trước ngưỡng 1,200 điểm vào đầu tuần mà không thể vượt qua được, các tin tức xấu từ tình hình thế giới đã như một chất xúc tác thúc đẩy các nhà đầu tư mạnh tay chốt lời trong phiên 11/4. Một phiên hồi phục kỹ thuật sau đó là không đủ để lôi kéo dòng tiền tham gia lại vào thị trường đã khiến lực bán tiếp tục tăng trong phiên cuối tuần đưa chỉ số VN-Index về gần ngưỡng tâm lý 1,150 điểm. Thị trường hiện tại đang khá mong manh với mức rủi ro cao; tuy nhiên, những nhịp hồi phục sẽ vẫn diễn ra.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (16/04-20/04), VN-Index có thể sẽ có nhịp hồi phục với vùng kháng cự trong khoảng 1,170-1,200 điểm. Tuy nhiên, SHS cho rằng nhịp phục hồi này của thị trường sẽ khó bền vững và những phiên tăng điểm sẽ là cơ hội để nhà đầu tư ngắn hạn giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt, có triển vọng tăng trưởng tích cực và tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường.

Tâm lý e dè gia tăng

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Những nỗ lực hồi phục điểm của ngày 12/4 đã bị triệt tiêu bởi áp lực bán mạnh tại nhiều cổ phiếu trụ mà đặc biệt là ngành Ngân hàng (VCB, MBB) và Dầu khí (PVS, PVC), khi chỉ số VN-Index ngày 13/4 giảm 15.88 điểm. Thị trường đầu phiên sáng có dấu hiệu phục hồi từ tin tích cực về tình hình hoãn binh của chính trị thế giới, nhưng sự thận trọng của nhà đầu tư cũng trở lại nhanh chóng. Dòng tiền đổ quay lại vào các cổ phiếu mảng Bất động sản, cụ thể cuối phiên ROS ghi nhận giá trần, VIC, NVL vẫn giữ sắc xanh dù áp lực bán cũng không nhỏ.

BSI nhận định, tâm lý e dè tiếp tục gia tăng khiến thị trường sẽ diễn biến khó lường trong những phiên giao dịch tới, nhà đầu tư nên thận trọng quan sát và hạn chế mở mới các vị thế ngắn hạn.

Kiểm tra vùng hỗ trợ tại 1,120-1,140

CTCK Asean (Asean Securities): Phiên giao dịch cuối tuần (13/04) chứng kiến lực bán rất mạnh tới từ nhóm cổ phiếu ngân hàng (BID, VCB, CTG, MBB, VPB…), chứng khoán (HCM, SSI, SHS, VND,…) và dầu khí (GAS, PVD, PVS,…). Trong khi đó, điểm sáng đến từ một vài cổ phiếu thuộc nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (VIC, MSN, VJC, HDB, NVL, ROS…) là không đủ để kìm hãm đà giảm chỉ số. Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức thấp, với tổng khối lượng giao dịch đạt 250 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 8,100 tỷ đồng. Về phía khối ngoại, họ quay ra mua ròng nhẹ gần 27 tỷ đồng trên cả 2 sàn (trong đó mua ròng 5 tỷ đồng trên HOSE và mua ròng 22 tỷ đồng trên HNX).

Thị trường phiên hôm 13/04 có một phiên giảm điểm mạnh với thanh khoản thấp, cho thấy xu hướng giảm trong ngắn hạn vẫn còn tiếp diễn, do vậy Asean Securities tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng trong giai đoạn này.

Dựa vào chuyển động của các chỉ báo kỹ thuật, Asean Securities cho rằng VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ gần nhất tại 1,120-1,140 điểm. Đây được xem là điểm mua vào tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, tuy nhiên nhà đầu tư cũng nên xem xét bán ra khi VN-Index thủng ngưỡng hỗ trợ 1,120.

Giằng co, phân hóa

CTCK Bảo Việt (BVS): Mặc dù áp lực chốt lời có dấu hiệu gia tăng trên diện rộng, tuy nhiên các thông tin tích cực từ mùa ĐHCĐ cũng như KQKD quý 1 cũng đang hỗ trợ diễn biến thị trường chung. Nhiều khả năng các phiên giằng co, phân hóa sẽ còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới.

Cát Lam

FILI

Về đầu trang