×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Tập đoàn Samsung xem xét áp dụng công nghệ Blockchain

16/04/2018 10:181

Tập đoàn Samsung xem xét áp dụng công nghệ Blockchain

Nhà sản xuất điện thoại thông minh và linh kiện bán dẫn lớn nhất trên thế giới, Samsung Electronics, có thể sử dụng công nghệ Blockchain để quản lý mạng lưới cung ứng toàn cầu.

Samsung Electronics đang cân nhắc sử dụng hệ thống sổ cái Blockchain để theo dõi hoạt động vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD mỗi năm, theo lời của Song Kwang-woo, Trưởng Bộ phận phụ trách Blockchain tại Samsung SDS – một công ty logistics và công nghệ thông tin của Samsung. Hệ thống Blockchain có thể cắt giảm chi phí vận chuyển 20%, dựa trên ước tính của Samsung SDS.

Mặc dù đã có nhiều công ty trên thế giới nói rằng họ dự định khai thác công nghệ Blockchain trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng Tập đoàn Samsung là một trong những nhà sản xuất toàn cầu đầu tiên xem xét nghiêm túc việc áp dụng Blockchain vào hệ thống của mình. SDS đang làm việc trên hệ thống của Samsung Electronics – viên ngọc quý của Tập đoàn Samsung.

“Điều này sẽ có tác động to lớn tới chuỗi cung ứng của các ngành sản xuất”, ông Song, Phó Chủ tịch của SDS, cho biết. “Blockchain là nền tảng cốt lõi để thúc đẩy bước chuyển mình sang công nghệ kỹ thuật số”.

Bỗng trở thành tâm điểm chú ý bởi đà tăng ấn tượng của Bitcoin hồi năm 2017, công nghệ Blockchain được cho là một bước đột phá sẽ biến đổi cách thức ghi nhận, xác thực và chia sẻ giao dịch. Mặc dù cho tới nay, ảnh hưởng của công nghệ này lên thế giới doanh nghiệp vẫn còn khá hạn chế, nhưng công ty Gartner dự báo các doanh nghiệp có sử dụng Blockchain sẽ tạo ra giá trị là 176 tỷ USD vào năm 2025.

Những người ủng hộ áp dụng Blockchain vào ngành vận chuyển hàng hóa cho rằng công nghệ này giúp làm giảm thời gian chuyển qua lại các giấy tờ cần thiết và để phối hợp với các cơ quan cảng. Chi phí giấy tờ tài liệu cho việc vận chuyển container cao gấp đôi so với chi phí của hoạt động vận tải, dựa trên số liệu của International Business Machines.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

Về đầu trang