Kết thúc cuộc thi Sinh viên với Tài chính mùa 6

17-05-2018 16:00:00+07:00
17/05/2018 16:00 3
  •  

Kết thúc cuộc thi Sinh viên với Tài chính mùa 6

Chủ nhật ngày 13/05, đêm Gala Chung kết cuộc thi Sinh viên với Tài chính mùa 6 – Financial Student Contest season 6 tại Grand Hotel đã diễn ra thành công với sự góp mặt của hàng trăm khách mời và phần thi hấp dẫn của 4 đội thi.


Trong hơn 2 tháng diễn ra, cuộc thi Sinh viên với Tài chính mùa 6 (gọi tắt là FSC6) đã nhận được sự quan tâm từ nhiều sinh viên đam mê Tài chính nói riêng và sinh viên toàn thành phố nói chung. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ, nhà bảo trợ đã góp phần không nhỏ trong thành công của FSC6: nhà tài trợ Bạch kim của FSC năm nay chính là CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam, hai nhà tài trợ Vàng là Bệnh viện thẩm mĩ EMCAS và Quỹ Đầu tư Dragon Capital. Các nhà tài trợ Bạc bao gồm CTCP Chứng khoán Rồng Việt, Công ty TNHH Chứng khoán ACB, Trung tâm đào tạo Vietsourcing và Học viện amiCoach. Ngoài ra, cuộc thi còn nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đồng tài trợ: Viện đào tạo VietnamBankers, Trang thông tin điện tử Vietstock và CTCP Chứng khoán Sài Gòn. FSC6 năm nay hân hạnh được đồng hành cùng Học viện G.A.P, Đơn vị UNESCO-CEP và cuộc thi Today’s Voice. Bên cạnh đó, cuộc thi còn được bảo chứng chuyên môn bởi Học viện amiCoach và CTCP Chứng khoán FPT với sự giúp đỡ về truyền thông từ Đơn vị Edu2Review, trang thông tin Vietstock, báo Nhà đồng hành…

Vòng 1 FSC6 đã chính thức diễn ra từ ngày 19/03 đến ngày 04/04 dưới hình thức thi online với hơn 1,000 thí sinh đăng ký tham gia, tăng 30% số lượng thí sinh so với năm ngoái, cho thấy sức hút ngày một tăng cao của FSC trong cộng đồng sinh viên.

Và 80 đội thi xuất sắc nhất đã bước vào vòng 2 - diễn ra vào ngày 08/04 với hình thức thi offline tại Cơ sở 2 Trường Đại học Ngoại thương.

Sau 2 vòng thi, cuộc thi đã chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng 3 – vòng thi trading và thực hiện báo cáo phân tích mã cổ phiếu.

Phần thi Trading vô cùng hấp dẫn và quan trọng đã chính thức khởi động vào ngày 11/04, mỗi đội thi được BTC cung cấp một tài khoản trị giá 5,000,000 đồng để Trading trên sàn chứng khoán trong vòng 2 tuần. Là điểm đặc biệt tạo nên thương hiệu các năm qua của FSC, phần thi Trading đã đem đến cho các đội thi những thử thách về bản lĩnh và khả năng đánh giá thị trường để giải quyết bài toán sinh lời từ đầu tư cổ phiếu. Bên cạnh đó, Phần thi quan trọng nhất và cũng chiếm tỉ trọng điểm nhiều nhất trong vòng 3 chính là bài Báo cáo phân tích mã cổ phiếu HBC - CTCP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.

Đến với đêm Gala Chung kết ngày ngày 13/05 vừa qua, 4 đội thi xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài với phần thuyết trình Báo cáo phân tích cổ phiếu HBC và phản biện với các vị giám khảo.

Bên cạnh đó, sự góp mặt của ca sĩ Thanh Duy Idol đã góp phần làm cho đêm Gala Chung kết FSC6 tăng nhiệt hơn cùng với sự cổ vũ của hơn 250 khán giả đã không ngừng cổ vũ tinh thần của 4 đội thi và những ngôi vị cao nhất của FSC6 đã tìm ra chủ nhân của mình.

Hình ảnh của đêm Gala Chung kết FSC6.
Các thí sinh chuẩn bị bước vào chặng 1 hành trình”Thống trị” trong đêm chung kết
Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam cùng CLB SeSC

Cuộc thi Sinh viên với Tài chính mùa 6 đã khép lại trọn vẹn với những thành công rực rỡ. FSC6 sẽ là bàn đạp để BTC tiếp tục hoàn thiện hơn vào mùa FSC7 năm sau.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang