×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Chứng khoán Myanmar: Khối lượng giao dịch tăng mạnh sau khi tần số khớp lệnh được nâng lên gấp đôi

11/06/2018 13:390

Chứng khoán Myanmar: Khối lượng giao dịch tăng mạnh sau khi tần số khớp lệnh được nâng lên gấp đôi

Giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Yangon (YSX) có xu hướng tăng mạnh chưa từng thấy kể từ khi tần số khớp lệnh trong ngày được nâng lên thành 4 lần hồi tháng 3, một động thái nhằm thu hút sự quan tâm cũng như thúc đẩy hoạt động trên thị trường chứng khoán trong nước, The Myanmar Times đưa tin.

Theo báo cáo gần đây của YSX, khối lượng giao dịch trên sàn chứng khoán hiện trung bình khoảng 57 triệu Kyat/ngày, tăng hơn 40% so với thời điểm trước khi nâng gấp đôi số lần khớp lệnh trong ngày.

Về khối lượng giao dịch, số lượng cổ phiếu trung bình được giao dịch hiện nay là khoảng 9,250 cổ phiếu/ngày, tăng 37% so với trước đó.

Bên cạnh đó, YSX cũng đang kỳ vọng 3 công ty khác cũng sẽ tiến hành niêm yết trong cùng một năm, gồm Công ty Great Hor Kham, Công ty Myanmar Agro Exchange Public Limited và Công ty logistics player Ever Flow River.

Hồi tháng 4, YSX cũng đã phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) thành lập một đội đặc nhiệm độc lập nhằm xây dựng các hướng dẫn để hỗ trợ các công ty trong quá trình tiến hành chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng cũng như giúp gia tăng số lượng công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Myanmar.

Bên cạnh đó, đội đặc nhiệm này cũng phụ trách việc thúc đẩy những lợi ích của việc niêm yết trên sàn chứng khoán và hướng dẫn quá trình niêm yết.

Trong khi đó, một phòng ban riêng biệt khác có tên gọi là Phòng Tư vấn Niêm yết cũng được thành lập và đóng vai trò như một đơn vị trung gian giữa những công ty muốn niêm yết và các luật sư, các đơn vị kiểm toán và tư vấn về các tiêu chuẩn, quy định về niêm yết cũng như những khó khăn có thể xảy ra trong quá trình này.

Kể từ khi chính khi bắt đầu hoạt động từ năm 2016, đến nay YSX đã thu hút được 5 công ty, gồm First Myanmar Investment (FMI), Myanmar Thilawa SEZ Holdings (MTSH), Myanmar Citizens Bank (MCB), First Private Bank (FPB) và TMH Telecom (MTH).

Đỗ Thảo (The Myanmar Times)

FiLi

Về đầu trang