×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Dow Jones có thể giảm hơn 200 điểm khi nỗi lo sợ về thương mại trở lại

11/07/2018 17:292

Dow Jones có thể giảm hơn 200 điểm khi nỗi lo sợ về thương mại trở lại

Các hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm mạnh trước khi thị trường mở cửa phiên ngày thứ Tư (11/07), khi xung đột thương mại giữa Mỹ và các nền kinh tế lớn khác gia tăng.

Vào lúc 5h40 sáng (giờ ET), theo hợp đồng tương lai, chỉ số Dow Jones có thể giảm 212 điểm. Còn hợp đồng tương lai Nasdaq Composite và S&P 500 cũng thể hiện, các chỉ số cơ sở sẽ giảm mạnh vào đầu phiên.

Nỗi lo ngại về thương mại trở lại trong ngày thứ Tư (11/07) sau khi chính quyền Donald Trump công bố danh sách 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có thể bị áp thuế 10%. Đại diện Thương mại Mỹ (USTR), Robert Lighthizer, cho hay USTR sẽ thực hiện với giai đoạn thông báo và bình luận công khai trước khi hàng rào thuế quan này chính thức có hiệu lực.

Một số sản phẩm trong danh sách bị áp thuế xuất phát từ các lĩnh vực trong kế hoạch “Sản xuất ở Trung quốc 2025”, một quan chức cấp cao của chính quyền Donald Trump cho hay. “Sản xuất ở Trung Quốc 2025” là một kế hoạch chiến lược để giúp Trung Quốc trở thành quốc gia đi đầu trong các ngành công nghiệp toàn cầu then chốt, bao gồm cả công nghệ.

“Trong 1 năm vừa qua, chính quyền Donald Trump kiên nhẫn kêu gọi Trung Quốc ngừng các hành vi không công bằng, mở cửa thị trường của mình, và tham gia cuộc cạnh tranh thị trường thực sự”, Đại diện Thương mại Mỹ (USTR), Robert Lighthizer, cho biết trong một tuyên bố. “Thay vì giải quyết những mối lo ngại hợp pháp của chúng ta, Trung Quốc lại bắt đầu đáp trả bằng thuế quan lên hàng hóa Mỹ”, ông nói thêm.

Hôm thứ Sáu tuần trước (06/07), chính quyền Donald Trump đã chính thức áp thuế nhập khẩu 25% lên 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ triển khai hàng rào thuế quan trực tiếp lên Bắc Kinh sau nhiều tháng đe dọa. Vòng áp thuế đầu tiên sẽ bao gồm các sản phẩm Trung Quốc, từ máy cày ruộng cho tới máy gia công kim loại và vệ tinh thông tin liên lạc.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

Về đầu trang