×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Góc nhìn 13/07: Kiên nhẫn chờ đợi

12/07/2018 18:232

Góc nhìn 13/07: Kiên nhẫn chờ đợi

Diễn biến thanh khoản cạn kiệt trong phiên ngày 12/07 là một trong những đặc điểm của quá trình tích lũy mới của thị trường nhằm mục đích tạo đáy vững chắc và khi quá trình này kết thúc, thị trường sẽ có cơ hội tăng trở lại. Nhà đầu tư chưa nên hành động vội vàng khi chưa có tín hiệu rõ rệt.

Chờ kết quả kinh doanh quý 2

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Chỉ số thị trường giảm sâu ngay trong phiên ATO tăng mạnh đến đầu phiên chiều và giảm về gần tham chiều cuối phiên giao dịch ngày 12/07. Với thanh khoản thấp kỷ lục trong hơn 1 năm trở lại đây, thị trường cần một phiên bùng nổ với khối lượng giao dịch và giá trị tăng mạnh để phục hồi tâm lý cho nhà đầu tư trên thị trường.

Theo BSI, hiện tại nhà đầu tư cần quan sát thêm thị trường trong thời gian tới chờ thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý 2.

Diễn biến lình xình

CTCK Bảo Việt (BVS): Diễn biến tăng điểm nhưng không đi kèm thanh khoản khiến nhà đầu tư chưa thật sự vững tin vào đà hồi phục của VN-Index. Nhiều khả năng thị trường sẽ có diễn biến lình xình, tăng giảm điểm xen kẽ trong biên độ hẹp vài phiên sắp tới.

Chưa nên hành động vội vàng

CTCK Sài Gòn Hà Nội (SHS): Dòng tiền trong phiên ngày 12/07 tiếp tục suy yếu, thanh khoản khớp lệnh trên HOSE chỉ đạt 91 triệu đơn vị, là mức thấp nhất trong khoảng 1 năm rưỡi trở lại đây. Đây là giai đoạn khó khăn của thị trường chung và chắc chắn là tâm lý nhà đầu tư cũng đang chán nản với diễn biến này. Việc dòng tiền tiếp tục dịch chuyển sang thị trường phái sinh phần nào hỗ trợ cho nhận định trên. Tuy nhiên, đây chính là những đặc điểm của quá trình tích lũy với thanh khoản cạn kiệt của thị trường nhằm mục đích tạo đáy vững chắc và khi quá trình này kết thúc, thị trường sẽ có cơ hội tăng trở lại.

Nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn, chưa nên hành động vội vàng khi thị trường chưa phát ra những tín hiệu thực sự tin cậy. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi nhẹ trở lại nhằm lấy lại ngưỡng 900 điểm với nền tảng thanh khoản thấp.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Đông Tư

FILI

Về đầu trang