×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Nhịp đập Thị trường 11/07: Sự bi quan lan rộng, VN-Index mất mốc 900 điểm

11/07/2018 14:003

Nhịp đập Thị trường 11/07: Sự bi quan lan rộng, VN-Index mất mốc 900 điểm

Nguồn cung cổ phiếu gia tăng làm VN-Index điều chỉnh mạnh, nhóm ngân hàng chịu áp lực lớn.

VN-Index kết phiên giao dịch tại 893.16 điểm, giảm 1.97%. HNX-Index có diễn biến tương tự nhưng tiêu cực hơn khi giảm đến 3.05%, chỉ số mất mốc 100 điểm. Giá trị khớp lệnh cả hai sàn đạt hơn 3,482.9 đồng.

Bất chấp sự đi lên của giá dầu thế giới, họ dầu khí vẫn đi xuống khi các ông lớn đầu ngành như GAS, PVD, PVS suy yếu từ 1.6% trở lên. Điểm sáng trong ngành là PVT, cổ phiếu có được lực cầu tốt nên đảo chiều tăng trưởng 3.7%.

Tài chính – ngân hàng trở thành điểm nóng khi chịu áp lực khá lớn, hầu hết các cổ phiếu đều có mức giảm trên 3%, đặc biệt, HCM, VPB, TCB giảm sàn và trống bên mua.

Bất động sản có sự phân hóa, dòng tiền chỉ còn tập trung vào một số mã như NVLVIC. Trong đó, VIC tăng tốt 1.5%, nhờ giá trị vốn hóa lớn nên mức tăng này giúp cho thị trường tránh được mức giảm sâu hơn.

Thực phẩm - đồ uống có sự giằng co, áp lực bán trên nhóm không quá lớn, VNMSAB quay về tham chiếu ở cuối phiên, trong khi MSN chỉ giảm nhẹ 0.3%.

Trái lại, chế biến thủy sản lại đi ngược dòng xu hướng khi HVGVHC có sự bứt phá. VHC tăng 2.3%, trong khi HVG tăng trần trống bên bán.

14h: Bên bán đang tỏ ra quyết liệt

VN-Index chìm sâu trong sắc đỏ, bên bán trở nên quyết liệt với số mã giảm áp đảo số mã tăng.

Bất động sản chịu áp lực lớn, các trụ cột của ngành như: VIC, VHM, ROS… đều suy yếu. Điểm sáng trong phiên vẫn là FLC, cổ phiếu thu hút dòng tiền và duy trì sắc xanh. Vùng 4,500-5,000 trở thành hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn với giá.

Biến động giá của FLC từ tháng 09/2017 đến nay

Lực bán đang gia tăng trên cổ phiếu ngành ngân hàng, không chỉ các ông lớn như VCB, BID, CTG mà các cổ phiếu thuộc nhóm dưới cũng điều chỉnh mạnh hơn so với thị trường.

Thực phẩm - đồ uống có sự rung lắc, áp lực trên các mã đầu ngành không lớn khi SAB giảm dưới 1%, trong khi VNM đã quay về lại tham chiếu.

Chiều ngược lại, chế biến thủy sản trở thành điểm sáng trong phiên, nhà đầu tư chú ý đến một số cổ phiếu đầu ngành như HVG, VHC. Theo đó, HVG tăng trần trống bên bán còn VHC tăng trên 2%.

Trên sàn HNX, HNX-Index có diễn biến tương tự khi giảm trên 4% và mất mốc 100 điểm. Dự kiến đáy tháng 07/2017 (vùng 95-97 điểm) sẽ là hỗ trợ tốt trong những phiên tới.

Phiên sáng: Sắc đỏ trên diện rộng

Sự quyết liệt của bên bán làm thị trường chìm sâu trong sắc đỏ. Tâm lý bi quan chi phối nhà đầu tư.

Kết phiên sáng, VN-Index điều chỉnh mạnh khi đóng cửa tại 894.45 điểm, giảm 1.83% chỉ số mất mốc tâm lý 900 điểm. HNX-Index có diễn biến tương tự chỉ số điều chỉnh về dưới mốc 100 điểm khi giảm 2.18%.

Bất động sản đi xuống khi chịu áp lực từ nguồn cung, các cổ phiếu trụ như VHM, NLG, NVL đều suy yếu. Điểm sáng trong ngành đến từ VIC, cổ phiếu này quay về tham chiếu và có lúc tăng 1%, sự phục hồi về tham chiếu của VIC đã có tác động tích cực kìm hãm sự điều chỉnh của thị trường chung.

Bên cạnh đó, FLC cũng là tâm điểm trong phiên sáng, cổ phiếu tăng trên 1% với hơn 8.1 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. FLC đang được hỗ trợ từ thông tin liên quan đến Bamboo Airways.

Dầu khí vẫn suy yếu khi GAS, PVD, PVS đi xuống. Tuy nhiên, lực cầu lại bất ngờ xuất hiện trên PVT, làm cổ phiếu này quay đầu đi lên, tăng 2%, giá đang được hỗ trợ trong vùng 14,000-15,000 (vùng giao dịch dày đặc trong năm 2017).

Thực phẩm - đồ uống rung lắc trong phiên, các ông lớn đầu ngành như VNM, MSN, SAB đều suy yếu nhưng mức giảm không lớn dưới 1%.

10h30: Sự bi quan gia tăng

Diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán châu Á đã tác động lên VN-Index, chỉ số này giảm mạnh về dưới mốc 900 điểm.

Sau thông báo cân nhắc áp thuế lên danh sách hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Mỹ, thì tâm lý nhà đầu tư toàn cầu đang trở nên bi quan. Lực bán trên diện rộng xuất hiện trên các thị trường châu Á, làm các chỉ số chính như Hang Seng, Shanghai, Nikkei giảm sâu.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong VN30 đều có sự suy giảm mạnh như: VCB, CTG, GMD, SSI

Bất chấp sự phục hồi của giá dầu, họ dầu khí vẫn đi xuống. Bốn đại gia trong ngành GAS, PVD, PVS, PVT đều chìm trong sắc đỏ, lực bán mạnh trên GAS làm cổ phiếu giảm gần 2%.

Khả năng gián đoạn nguồn cung giúp giá dầu đi lên phiên tối qua, theo đó, các cuộc đình công tại Na Uy và Gabon làm nhà đầu tư lo lắng. Giá dầu WTI giao tháng 8 tăng 0.4% lên 74.11 USD/thùng, giá dầu Brent giao tháng 9 tăng 1% lên 78.86 USD/thùng.

Biến động của giá dầu Brent từ đầu năm 2017 đến nay

Nguồn: tradingview.com

Mở cửa: Bất ngờ điều chỉnh, VN-Index mất mốc 900 điểm

Bất chấp sự đi lên của thị trường chứng khoán Mỹ, VN-Index điều chỉnh đầu phiên, chỉ số mất mốc tâm lý 900 điểm.

Thị trường Mỹ tiếp tục đi lên phiên tối qua, giới đầu tư đang tập trung vào kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp. Theo đó, Dow Jones tăng 0.58% lên 24,919.66 điểm, S&P 500 tăng 0.35% lên 2,793.84 điểm, Nasdaq Composite chỉ tăng nhẹ 0.04% lên 7,759.20 điểm.

Biến động của Dow Jones từ đầu năm 2017 đến nay

Nguồn: tradingview.com

Ngân hàng chìm trong sắc đỏ, lực bán xuất hiện trên nhóm cổ phiệu trụ (VCB, CTG, BID), giảm trên 2%. Không những vậy, các cổ phiếu còn lại cũng có diễn biến tương tự khi đều đi xuống.

Bất động sản thoái lui, bên bán trở nên quyết liệt với các cổ phiếu đầu ngành. Điểm sáng trong ngành đến từ sắc xanh của FLC tăng trên 3%.

Thực phẩm - đồ uống có diễn biến tích cực hơn với áp lực không lớn, SAB giằng co quanh tham chiếu trong khi VNM có được sắc xanh.

Mạnh Hiếu

FiLi

Về đầu trang