×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Nhịp đập Thị trường 13/07: Niềm tin trở lại, VN-Index trụ vững trên 900 điểm

13/07/2018 15:303

Nhịp đập Thị trường 13/07: Niềm tin trở lại, VN-Index trụ vững trên 900 điểm

Lực cầu duy trì ổn định giúp VN-Index phục hồi, nhóm tài chính – ngân hàng trở thành động lực với thị trường.

VN-Index kết phiên giao dịch tại 909.72 điểm, tăng 1.25%. HNX-Index có diễn biến tương tự nhưng tích cực hơn khi tăng trưởng trên 2%, đạt mức 102.51. Giá trị khớp lệnh cả hai sàn đạt hơn 2,660.4 tỷ đồng.

Sự tăng tốc của nhóm tài chính – ngân hàng là nguyên nhân chính giúp chỉ số phục hồi mạnh phiên cuối tuần. Các ông lớn trong ngành như CTG, VCB, SSI đều có mức tăng lớn từ 3.7% trở lên. Đặc biệt là SSI tăng 5.2%, giá có xu hướng hình thành đáy quanh mốc 26,000.

Bất động sản tiếp tục rung lắc, dòng tiền có sự phân hóa và tập trung vào một số mã cụ thể như: NLG, FLC, HAR, SCRROS trở thành điểm sáng khi tăng trần với gần 1 triệu cổ phiếu được khớp lệnh.

Dầu khí có sự phân hóa khi sắc xanh chỉ còn duy trì trên hai cổ phiếu trụ là GASPVS, trong đó, GAS tăng mạnh 3.5%, nhóm này nhiều khả năng vẫn rung lắc trong ngắn hạn khi giá các mã đều đóng cửa dưới các nhóm MA quan trọng.

Cặp đôi HAGHNG có diễn biến trái chiều, trong khi HNG chìm trong sắc đỏ thì HAG lại bứt phá, giá tăng trần và trống bên bán với hơn 17.1 triệu cổ phiếu được giao dịch. Giá đang vượt nhóm MA ngắn hạn cho tín hiệu tích cực về xu hướng.

14h: Vững vàng sắc xanh

VN-Index duy trì đà phục hồi nhờ nhóm cổ phiếu tài chính – ngân hàng.

Nhóm tài chính – ngân hàng trở thành điểm sáng trong phiên khi là động lực với thị trường. Hàng loạt các cổ phiếu đầu ngành như: VCB, CTG, SSI, HCM… đều có mức tăng tốt.

Tuy vẫn giữ nhịp tăng nhưng dầu khí có sự rung lắc, trong các ông lớn chỉ còn GAS và PVS giữ được sắc xanh còn lại PVTPVD đang có sự suy yếu. Nhóm này trong thời gian qua phản ứng khá tiêu cực bất chấp giá dầu thế giới đang giữ ở mức cao.

Dòng tiền thận trọng với nhóm vốn hóa lớn trong ngành bất động sản, thay vào đó nhà đầu tư tập trung vào một số cổ phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ như: FLC, HAR, HQC… FLC tiếp tục nhận được những thông tin tích cực liên quan đến Bamboo Airways.

Biến động giá của FLC từ tháng 09/2017 đến nay

Áp lực bán có phần xuất hiện trên ngành thực phẩm - đồ uống, theo đó SAB, VNM điều chỉnh làm giảm tác động tích cực từ sắc xanh của MSN.

Trên sàn HNX, HNX-Index có diễn biến tương tự khi tăng trưởng trên 1.5%, chỉ số vững vàng trên mốc 100 điểm. Tuy nhiên, các tín hiệu kỹ thuật vẫn cho thấy những dấu hiệu xấu nên hiện tượng rung lắc vẫn có thể diễn ra. Dự kiến, mốc 100 điểm sẽ là hỗ trợ tốt trong ngắn hạn.

Phiên sáng: Liên tục bứt phá

VN-Index phục hồi ấn tượng, chỉ số liên tục bứt phá nhờ nhóm ngân hàng, bất động sản.

Kết phiên sáng, VN-Index phục hồi mạnh khi đóng cửa tại 909.51 điểm, tăng 1.22% chỉ số lấy lại mốc tâm lý 900 điểm. HNX-Index có diễn biến tương tự nhưng có phần tích cực hơn khi tăng 1.91% lên 102.35 điểm.

Ngân hàng trở thành động lực chính cho thị trường khi VCB, CTG, BID có sự tăng trưởng trên 3.5%. Nổi bật trong ngành là sự đi lên của nhóm cổ phiếu thuộc top dưới như: SHB, VPB, MBB, ACB

Chứng khoán có xu hướng tương tự, hai cổ phiếu trụ của ngành là HCM và SSI tăng tốc. Lực cầu tập trung chủ yếu trên SSI giúp mã này tăng 4.2%, giá được hỗ trợ quanh mốc 26,000 (vùng đáy tháng 12/2017).

Sự đảo chiều của VIC là điểm nhấn trong ngành bất động sản. Nhờ giá trị vốn hóa lớn nên sự đi lên của VIC giúp ngành và thị trường có mức tăng tốt. Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn chú ý đến các cổ phiếu khác như: FLC, HAR, HQC, SCR…

Cặp đôi HNG và HAG có diễn biến trái chiều, trong khi HNG gằng co quanh tham chiếu thì HAG lại có sự bứt phá, giá tăng trần trống bên bán với hơn 13,7 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Hiện giá có xu hướng tạo lập đáy trong vùng 4,200-4,700.

10h30: Lực cầu gia tăng, VN-Index vượt 900 điểm

VN-Index bứt phá nhờ lực cầu trên diện rộng, ngân hàng trở thành tâm điểm trong phiên.

Ngân hàng tiếp tục là điểm nóng khi thu hút dòng tiền. Các ông lớn trong ngành đều tăng trưởng tốt từ 2% trở lên. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng chú ý đến nhóm cổ phiếu thuộc nhóm dưới như MBB, STB, VPB…

Bất chấp diễn biến giá dầu thế giới, nhóm dầu khí có sự tăng tốc, ba cổ phiếu trụ là GAS, PVD, PVS đi lên. Nổi bật là GAS, cổ phiếu tăng gần 2% và có dấu hiệu tạo đáy quanh vùng 70,000-80,000.

Giá dầu Brent và WTI diễn biến trái chiều trước báo cáo của IEA, theo đó nhu cầu dầu thô sẽ suy yếu và nguồn cung dầu gia tăng trong thời gian tới. Giá dầu WTI giao tháng 8 điều chỉnh 0.1% về 70.33 USD/thùng, giá dầu Brent giao tháng 9 tăng 1.4% lên 74.45 USD/thùng.

Biến động của giá dầu Brent từ đầu năm 2017 đến nay

Xây dựng cũng có diễn biến tích cực khi HBCCTD có sắc xanh. Vùng 20,000 trở thành hỗ trợ tốt trong ngắn hạn với HBC.

Mở cửa: Niềm vui trở lại

Sự tăng trưởng của chứng khoán Mỹ giúp VN-Index có được sắc xanh đầu phiên.

Sự tăng tốc của nhóm cổ phiếu công nghệ giúp chứng khoán Mỹ đi lên phiên tối qua. Dow Jones tăng 0.91% lên 24,924.89 điểm, S&P 500 tăng 0.87% lên 2,798.29 điểm, Nasdaq Composite tăng 1.39% lên 7,823.92 điểm.

Biến động của Dow Jones từ đầu năm 2017 đến nay
Nguồn: tradingview.com

Ngân hàng trở thành tâm điểm khi thu hút dòng tiền, các cổ phiếu đầu ngành như VCB, BID, CTG đều tăng trên 1%. Ngoài ra, các mã còn lại cũng có sự tăng tốc, nổi bật là: SHB, VPB, MBB, ACB…

Thực phẩm - đồ uống thận trọng, ba ông lớn trong ngành đều đứng giá hoặc điều chỉnh nhẹ, lực bán trên nhóm không mạnh.

Hàng không phục hồi, lực cầu xuất hiện trên HVN trong khi VJC đang giằng co, giá có dấu hiệu tích lũy quanh mốc 130,000, nếu giữ được ngưỡng này thì giai đoạn tăng trưởng có thể hình thành.

Mạnh Hiếu

FiLi

Về đầu trang