×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

MEF II đạt tỷ suất hoàn vốn nội bộ IRR 22.5% với khoản thoái vốn cuối cùng

10/08/2018 14:432

MEF II đạt tỷ suất hoàn vốn nội bộ IRR 22.5% với khoản thoái vốn cuối cùng

Quỹ Doanh Nghiệp Mekong II (MEF II) thuộc Mekong Capital quản lý đã thoái vốn thành công 100% khoản đầu tư cuối cùng. Với khoản thoái vốn này, Quỹ đạt tỷ lệ hoàn vốn chung cuộc trên toàn bộ quỹ 4.5 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ IRR đạt 22.5% cho các nhà đầu tư của quỹ. Cột mốc này đánh dấu việc MEF II trở thành một trong các quỹ thành công nhất trong đầu tư vốn cổ phần tư nhân tại Châu Á.

MEF II đã hoàn tất giao dịch bán 5 triệu cổ phiếu cuối cùng tại Thế Giới Di Động vào tháng 1/2018, đạt tỷ lệ hoàn vốn 56.9 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ IRR 61.1%, đưa khoản đầu tư này thành một trong những khoản đầu tư thành công nhất trong lịch sử đầu tư vốn cổ phần tư nhân tại Châu Á. Trước đó, Quỹ MEF II đạt tỷ lệ hoàn vốn 4.5 lần cho khoản thoái vốn từ Trường Quốc tế Việt Úc và 9 lần từ Cổng Vàng.

Khoản thoái vốn cuối cùng của MEF II là Công ty Hóa chất Á Châu (ACC), với khoản thu về 8.9 triệu USD, đạt tỷ lệ hoàn vốn 2.6 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ 15.1% cho khoản đầu tư vào ACC. Năm 2011, Quỹ MEF II đã đầu tư 3.8 triệu USD vào ACC. Đây là khoản đầu tư thứ 10 và cũng là khoản cuối cùng. Được thành lập năm 2001 khi còn là công ty tư nhân trong ngành thực phẩm, ACC trở thành nhà phân phối về nguyên liệu chất lượng cao, hóa chất đặc chủng, hóa chất không dầu và các nguyên phụ liệu khác, được cung cấp bởi các nhà sản xuất trên thế giới và phục vụ cho nhiều khách hàng là các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. ACC đạt tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận hàng năm ở mức 18% trong giai đoạn quỹ nắm giữ khoản đầu tư này.

Được thành lập năm 2006, MEF II là quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân thứ hai do Mekong Capital quản lý. Các khoản đầu tư của MEF II bao gồm Thế Giới Di Động (nhà bán lẻ thiết bị di động và hàng điện tử gia dụng trên toàn quốc lớn nhất Việt Nam), Cổng Vàng (tập đoàn quản lý chuỗi nhà hàng đứng đầu Việt Nam), Trường Quốc tế Việt Úc (hệ thống trường học từ cấp mẫu giáo đến hết lớp 12 hàng đầu Việt Nam), Mai Son (nhà bán lẻ thời trang hàng đầu) và Hàng Gia dụng Quốc tế ICP (sản phẩm chăm sóc cá nhân).

Cát Lam

FILI

Về đầu trang