×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Lĩnh vực công nghệ tiếp tục “ám ảnh” chứng khoán Hồng Kông

09/11/2018 14:200

Lĩnh vực công nghệ tiếp tục “ám ảnh” chứng khoán Hồng Kông

Nỗi lo sợ về lợi nhuận doanh nghiệp tác động nặng nề tới chứng khoán Hồng Kông sau khi một vài công ty công nghệ Trung Quốc công bố báo cáo tệ hơn dự báo.

Chỉ số Hang Seng có lúc giảm 2.4%, trong đó tất cả 50 cổ phiếu thành phần đồng loạt suy giảm. Nhóm cổ phiếu công nghệ nối tiếp đà giảm của nhóm cổ phiếu của công ty Trung Quốc được niêm yết ở Mỹ. Trong đó, cổ phiếu Tencent giảm 3.9% trước khi công bố báo cáo tài chính vào tuần tới, còn AAC Technologies Holdings sắp ghi nhận tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ năm 2009 vì các công ty chứng khoán hạ khuyến nghị của cổ phiếu này sau khi công bố kết quả đáng thất vọng. Ngoài ra, Sunny Optical Technology Group Co. lao dốc 4.1%.

Cổ phiếu Hồng Kông tiếp tục đà giảm sau khi tăng mạnh trong tuần trước. Đợt bán tống bán tháo cổ phiếu công nghệ đã giáng một đòn nặng nề lên chỉ số Hang Seng trong năm nay và thậm chí, chỉ số này đã bước vào thị trường con gấu hồi tháng 9/2018.

“Nỗi lo ngại về đà giảm tốc lợi nhuận đang nổi lên ở thị trường Trung Quốc sau khi AAC Technologies công bố lợi nhuận không đạt kỳ vọng”, Castor Pang, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu tại Core Pacific-Yamaichi ở Hồng Kông, cho hay. “Ngoài ra, một số chuyên viên phân tích cũng hạ bậc khuyến nghị đối với cổ phiếu AAC Technologies và nỗi lo về lợi nhuận giờ đây gây liên lụy tới Tencent. Nó đang gây tổn thương tới tâm lý toàn bộ thị trường”.

Cổ phiếu AAC Technologies rớt 4.8%, sắp ghi nhận mức giảm 21% trong tuần qua, khi kết quả quý 3 ảm đạm đã khiến nhiều chuyên viên phân tích hạ bậc khuyến nghị đối với cổ phiếu này. Trong lúc đó, Tencent chuẩn bị ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong hơn 2 tuần, còn Sunny Optical sắp giảm 5 phiên liên tiếp với mức lao dốc 13%.

Cổ phiếu ở Trung Quốc đại lục cũng suy giảm, trong đó chỉ số Shanghai Composite hạ 1.3% và Shenzhen Composite lùi 0.4%.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

Về đầu trang