×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Chứng khoán Campuchia: Số lượng nhà đầu tư nhỏ lẻ tăng mạnh

21/12/2018 20:300

Chứng khoán Campuchia: Số lượng nhà đầu tư nhỏ lẻ tăng mạnh

Số lượng nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Campuchia (CSX) đã tăng hơn gấp đôi trong năm 2018 này, Khmer Times cho hay.

Theo đó, hiện có tổng số 20,425 nhà đầu tư nhỏ lẻ đã đăng ký trên CSX, tăng hơn 126% so với mức 9,004 nhà đầu tư vào thời điểm đầu năm nay.

CSX cho rằng: “Sự gia tăng số lượng nhà đầu tư giúp gia tăng tính thanh khoản của thị trường và khiến thị trường trở nên hấp dẫn hơn đối với những nhà đầu tư mới. Cả giá cổ phiếu và chỉ số thị trường đều thể hiện xu hướng tăng”.

Theo CSX, sự gia tăng số lượng nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia vào thị trường chứng khoán trong nước được thúc đẩy nhờ kiến thức về thị trường của họ được cải thiện đáng kể, xu hướng tăng trưởng kinh tế và lợi suất cổ tức bình quân cao, từ 4% đến 5% trong năm 2017.

CSX nói thêm: “Sau hơn 6 năm phát triển, thị trường chứng khoán Campuchia đã đạt được vị thế mới với những kết quả hết sức khả quan. Với sự đa dạng về các sản phẩm trên thị trường, nhà đầu tư cũng có thể nhận thấy thì trường chứng khoán là một cơ hội đầu tư tốt hơn do đây là một chọn lựa tốt để đa dạng hóa doanh mục đầu tư của họ”.

Theo CSX, với nhiều sản phẩm dự kiến được triển khai cùng với hạ tầng hoàn thiện sẽ giúp thị trường chứng khoán trở nên hấp dẫn hơn trong khi những mã niêm yết sắp tới và trái phiếu có khả năng sẽ thúc đẩy tính sôi động trên thị trường đồng thời cũng khuyến khích nhiều công ty tiến hành cổ phần hóa hơn trong thời gian tới.

Đỗ Thảo (Theo Khmer Times)

FILI

Về đầu trang