logo

Bắt giam cựu cán bộ ngân hàng SHB lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỉ đồng

22-03-2019 14:43:42+07:00
22/03/2019 14:43 0
  •  

Bắt giam cựu cán bộ ngân hàng SHB lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỉ đồng

Bị hàng chục người tố cáo lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỉ đồng, Ngô Minh Sơn, cựu cán bộ ngân hàng SHB, từng làm Phó giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng SHB Đức Trọng (Lâm Đồng) bị khởi tố, bắt giam để điều tra mở rộng.

Đọc lệnh bắt tạm giam Ngô Minh Sơn. Lâm Viên

Chiều 21.3, Phòng Cảnh sát điều tra (PC01), Công an tỉnh Lâm Đồng, thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với 1 cán bộ ngân hàng, là Ngô Minh Sơn (50 tuổi, quê Nghệ An), nguyên Phó giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng SHB Đức Trọng (Lâm Đồng).

Bắt tạm giam Ngô Minh Sơn về hành vị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lâm Viên

Ngô Minh Sơn bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Phòng PC01, Ngô Minh Sơn là cán bộ ngân hàng, công tác tại SHB Đức Trọng từ năm 2011 đến tháng 7.2017, thì tự ý bỏ việc. Trước đó Sơn công tác tại Quỹ tín dụng Liên Phương, P.8, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).

Từ năm 2017, Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận nhiều đơn thư tố cáo Ngô Minh Sơn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của họ.

Ngô Minh Sơn lừa đảo chiếm đoạt của bà Hà 3,2 tỉ đồng. Lâm Viên

Bước đầu, Phòng PC01 chứng minh Ngô Minh Sơn 4 lần vay của bà Nguyễn Thị Thu Hà (ngụ xã Tân Hội, H.Đức Trọng) số tiền 3,2 tỉ đồng, với lý do giúp trả đáo hạn ngân hàng cho một số khách hàng. Thế nhưng, sau khi nhận tiền của bà Hà, Sơn dùng để trả các khoản nợ của Sơn và tiêu xài cá nhân, đến hẹn Sơn chưa trả cho bà Hà đồng nào.

Ngoài bà Hà, Phòng PC01 còn tiếp nhận đơn của 15 người khác ngụ H.Đức Trọng, H.Lâm Hà và TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) tố cáo Sơn với hành vị tương tự, lừa đảo vay và chiếm đoạt của họ số tiền trên 15 tỉ đồng. Hầu hết các nạn nhân biết Sơn là Phó giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng SHB Đức Trọng, nên rất tin tưởng và đồng ý cho Sơn mượn tiền trong thời gian ngắn để đáo hạn giúp khách hàng. Nhưng sau nhiều tháng thấy Sơn không trả tiền họ mới biết mình bị lừa và viết đơn tố cáo.

Cùng ngày, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đến khám xét nơi ở của Ngô Minh Sơn ở hẻm 22 đường Phù Đổng Thiên Vương, P.8 (Đà Lạt), nơi Sơn đang tạm trú. Chiều tối cùng ngày Sơn được di lý về trại tạm giam Công an tỉnh Lâm Đồng để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án.

Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết thêm, hiện cơ quan này cũng nhận được nhiều đơn thư tố cáo Nguyễn Tiến Huy (nguyên cán bộ một ngân hàng ở H.Đức Trọng) cũng có hành vi lừa đảo tương tự, nhưng Huy đang bỏ trốn khỏi địa phương.

Lâm Viên

THANH NIÊN

×
vietstock logo
Về đầu trang