Thêm một dự án điện mặt trời áp mái sắp đi vào hoạt động

28-03-2019 15:51:21+07:00
28/03/2019 15:51 0
  •  

Thêm một dự án điện mặt trời áp mái sắp đi vào hoạt động

Ngày 27/03/2019, CTCP Skylight và CTCP Nhựa Rạng Đông Long An (thuộc CTCP Nhựa Rạng Đông - RDP) đã ký kết hợp tác dự án điện mặt trời áp mái 4.5MW Rạng Đông Plastic Skylight.

Dự án Rạng Đông Long An Skylight với tổng công suất 4.5MW sẽ là dự án năng lượng mặt trời áp mái đầu tiên có công suất lớn nhất trong các nhà máy sản xuất nhựa tại Việt Nam.

Dự án Rạng Đông Long An Plastic Skylight được thực hiện theo tiêu chuẩn thiết kế GSES Australia. Dự án được thực hiện tại 5 nhà máy lớn của Rạng Đông với công suất 0.9MW mỗi cơ sở. Dự án sử dụng toàn bộ thiết bị điện tử công suất và đóng ngắt của ABB (Ý) để đồng bộ hóa với trang thiết bị hiện đại của nhà máy Rạng Đông Plastic. Dàn khung giá lắp solar từ Schletter (Đức) đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng chịu gió bão tối thiểu 25 năm. Dự kiến sẽ bắt đầu đi vào thực hiện và khai thác trong thời gian sớm nhất.

Được biết, CTCP Skylight là công ty liên doanh được thành lập bởi BCG Energy và Công ty TNHH Giải pháp Kỹ thuật Indefol (Indefol). Trước đó, Skylight đã thực hiện dự án điện mặt trời áp mái Dinsen và hiện nhà máy đã sản xuất ra hơn 370 MWh điện.

BCG Energy là công ty thành viên trực thuộc Bamboo Capital Group (HOSE: BCG). Hiện BCG Energy đang tham gia phát triển nhiều dự án với quy mô lớn khác ở Long An như dự án GAIA với công suất 100MW, dự án Hoa hướng dương với 50MW và nhà máy BCG VOI 40MW. Đối với năng lượng mặt trời trên hồ, Bamboo Capital cũng đang chờ phê duyệt các dự án tại khu vực miền Trung với tổng công suất 450MW.

Thái Hương

Fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang