Vietstock Daily 14/03: Giữ vững đà tăng

13-03-2019 17:29:45+07:00
13/03/2019 17:29 3
  •  

Vietstock Daily 14/03: Giữ vững đà tăng

Sau khi bứt phá khỏi mốc 1,000 điểm, VN-Index tiếp tục giữ vững được đà tăng. Tâm lý hưng phấn vẫn đang chi phối thị trường nên nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục nhận được lực cầu tích cực trong ngắn hạn.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 13/03/2019

- Các chỉ số thị trường biến động tích cực trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.41%, đạt 1,005.41 điểm; HNX-Index tăng 0.25%, dừng lại tại mức 109.82 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 197.62 triệu đơn vị, tăng 9.85% so với phiên giao dịch trước. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 2.39%, đạt mức hơn 51.83 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 4,429 tỷ đồng, tăng 8.45%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 655 tỷ đồng, tăng 16.96%.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 142 tỷ đồng, bán ròng trên HNX hơn 7 tỷ đồng.

- VN-Index tiếp tục đà hưng phấn khi bật tăng mạnh ngay sau khi mở cửa. Tuy nhiên, áp lực bán gia tăng khiến chỉ số suy yếu vào cuối phiên sáng. Phiên chiều, VN-Index giao dịch khá giằng co trong biên độ hẹp trước khi đóng cửa trong sắc xanh tích cực. Thanh khoản trên cả hai sàn tiếp tục tăng trưởng tốt cho thấy tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư.

- Mã VHM đóng vai trò dẫn dắt thị trường khi tăng 1.84% và đóng góp hơn 1 điểm tăng cho VN-Index. Tín hiệu tích cực từ các Large Cap khác như VRE, SAB, HPG cũng góp phần lớn giúp chỉ số duy trì được sắc xanh đến cuối phiên. Đặc biệt, cổ phiếu VRE bật tăng mạnh 3% với khối lượng giao dịch lớn. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ xuất hiện ở VIC và đây cũng là mã tác động tiêu cực nhất lên chỉ số.

- Nhóm ngân hàng tiếp tục biến động lạc quan trong phiên hôm nay. Các Bluechip nhóm này như BID, CTG, VCB, TCB đều cho thấy sắc xanh, trong đó cổ phiếu CTG tăng tốt trên 2%. Tín hiệu tích cực cũng được lan tỏa ra hầu hết các cổ phiểu còn lại khi chỉ có mã SHB giảm điểm. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng diễn biến hết sức tích cực. Các Large Cap HCM, SSI, VND đều tăng điểm mạnh, trong đó HCM bứt phá hơn 5%.

- Mặc dù giá dầu duy trì trạng thái tích cực, các Large Cap nhóm dầu khí đều phát ra sắc đỏ. Các mã GAS, PVS, PVC, PVD cùng gặp áp lực bán và điều chỉnh giảm, trong đó hai mã PVC và PVD sụt giảm hơn 1%.

- Sau khi bứt phá khỏi mốc 1,000 điểm, VN-Index tiếp tục giữ vững được đà tăng. Tâm lý hưng phấn vẫn đang chi phối thị trường nên nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục nhận được lực cầu tích cực trong các phiên tới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khối lượng vượt mức trung bình 20 phiên

VN-Index xuất hiện mẫu hình nến Rising Window trong phiên giao dịch ngày 13/03/2019. Khối lượng tăng trưởng và nằm trên mức trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan.

Chỉ báo MACD tiếp tục gia tăng và có thể cho mua trở lại trong các phiên tới. VN-Index đã phá vỡ mốc tâm lý 1,000 điểm nên đà tăng trung hạn đang được củng cố.

HNX-Index – Phân kỳ giá xuống đang hình thành

HNX-Index xuất hiện mẫu hình nến gần giống Doji trong phiên giao dịch ngày 13/03/2019 cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư.

Chỉ báo MACD tiếp tục tăng trên ngưỡng 0 và khối lượng duy trì nằm trên mức trung bình 20 phiên. Tuy nhiên, phân kỳ giá xuống của Stochastic Oscillator đang hình thành trong vùng overbought nên khả năng rung lắc vẫn còn.

     

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang và nằm dưới đường EMA 20 ngày. Trạng thái này cần được cải thiện trong các phiên tới để hạn chế rủi ro giảm sâu.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên giao dịch ngày 13/03/2019. Điều này cho thấy tâm lý của nhà đầu tư nước ngoài đang khá lạc quan.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/03/2019

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang