Bitcoin tiếp tục tăng mạnh

03/04/2019 14:46
03-04-2019 14:46:10+07:00

Bitcoin tiếp tục tăng mạnh

Các trader tiền ảo có thể không biết lý do đằng sau đà tăng đột ngột của Bitcoin trong ngày thứ Ba (02/04), nhưng họ vẫn mua đuổi theo đà tăng này.

Giá Bitcoin chạm đỉnh năm 2019 mới trong ngày thứ Tư (03/04), tiếp nối đà tăng trong ngày hôm qua – các trader vẫn chưa lý giải được đà tăng này. Giá Bitcoin có lúc tăng 5.9% lên 5,087.54 USD vào lúc 11h10 giờ Hồng Kông, dựa trên dữ liệu từ Bloomberg. Các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng tăng giá.

Khi chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto tăng hơn 77% từ mức đáy trong lần đổ đèo năm 2018, các trader bỗng tranh cãi việc liệu giá tiền ảo đã chạm đáy hay chưa. Những nhà đầu tư lạc quan về tiền ảo xem đà tăng ngày thứ Ba (02/04) là lời xác nhận rằng giai đoạn tăng giá mới đã bắt đầu, trong khi những người bi quan lại đề cập tới những hoài nghi từ các nhà điều hành, nhà đầu tư tổ chức và người tiêu dùng.

Các đồng tiền kỹ thuật số cũng tăng mạnh

Nối tiếp đà tăng bất ngờ của Bitocin, nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác cũng bắt đầu dậy sóng.

Vào lúc 13h36 giờ HK/SIN, giá Ethereum đã tăng vọt 12.46% (xét trong 24 giờ qua) lên 166.66 USD, dựa trên dữ liệu từ Coindesk. Đồng Ripple cũng tiến 6.55% lên 0.346 USD. Tới nay, đồng Bitcoin là đồng tiền ảo có vốn hóa lớn nhất, kế đó là Ethereum và Ripple.

Vào chiều giờ giao dịch châu Á, dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy hơn 84 tỷ USD đã được “sang tay” trên thị trường tiền ảo trong 24 giờ qua.

Một chuyên gia cho biết trong ngày thứ Ba (02/04) rằng một chất xúc tác tiềm năng đằng sau đà tăng của Bitcoin có thể là thông tin một ai đó đã mua hơn 100 triệu USD Bitcoin trong một khoảng thời gian ngắn.

Xét tới giá trị giao dịch hàng ngày nhỏ của Bitcoin, “đợt mua đó đã đủ để gây tác động”, Hunter Horsley, CEO của Bitwise, cho hay.

Đợt mua mạnh Bitcoin này có thể xuất phát từ một trader hoặc một nhóm nhỏ trader, theo Zennon Kapron, Giám đốc tại công ty tư vấn công nghệ tài chính Kapronasia.

Trao đổi với CNBC qua điện thoại, ông Kapron cho biết nhiều trader – vốn nắm giữ lượng lớn Bitcoin – có thể là nguyên nhân dẫn tới đà tăng hôm nay.

Dù vậy, ông Horsely cho rằng: “Tiền ảo nổi tiếng vì tính biến động mạnh như thế này. Khó mà chỉ ra một lý do thực sự”.

Một lý do khả dĩ khác là vì Bitcoin đã vượt ngưỡng kỹ thuật quan trọng tại mức 4,200 USD.

Khi được hỏi về tính bền vững của đà tăng này, ông Kapron cho biết giá có khả năng suy giảm vì chẳng có yếu tố gì hỗ trợ chúng.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg, CNBC)

FiLi

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thị trường tiền ảo: Bitcoin đã tăng 130% so với đầu năm

Thị trường tiền ảo diễn biến trái chiều trong tuần qua khi không có thông tin gì quá đáng chú ý. Bitcoin tiếp tục tiến lên các mốc cao hơn và giới đầu tư đang mơ...

Thị trường tiền ảo tuần qua: Tiếp tục tăng bất chấp cú sốc của Binance

Thị trường tiền ảo trở lại đà tăng dù sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới vừa trải qua một tuần đầy sóng gió, với án phạt nặng nề và mất đi người lãnh đạo có...

Bloomberg: Mỹ muốn phạt Binance hơn 4 tỷ USD

Bộ Tư pháp Mỹ muốn áp án phạt hơn 4 tỷ USD cho Binance Holdings để dàn xếp vụ điều tra kéo dài nhiều năm tại sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Tether đóng băng 225 triệu đồng USDT liên quan tới tội phạm

Nhà phát hành stablecoin Tether đã đóng băng lượng USDT trị giá 225 triệu USD như một phần cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ).

Bitcoin tiến sát 38,000 USD nhờ hy vọng về quỹ ETF Bitcoin

Bitcoin tiến sát mốc 38,000 USD, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 5/2022, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục hào hứng với thông tin về quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin bứt phá ngưỡng 37,000 USD, Solana tăng 37%

Đà tăng bứt phá của Bitcoin trở thành động lực thúc đẩy toàn bộ thị trường tiền ảo trong tuần qua.

Thông báo bị mất trộm, nhưng rốt cuộc bị bắt vì từng trộm Bitcoin lên đến... 3 tỷ USD!

Đêm 13/03/2019, Sở cảnh sát  quận Athens-Clarke nhận được cú điện thoại khẩn cấp. Người gọi đến là Zhong Jimmy, 28 tuổi, “người quen” của các địa điểm tiệc tùng ở...

Bitcoin cán mốc 35,000 USD lần đầu tiên kể từ năm 2022

Kỳ vọng về quỹ ETF Bitcoin giúp đồng tiền ảo lớn nhất thế giới tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2022.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin có lúc vượt 30,000 USD nhờ tin tốt về ETF

Thị trường tiền ảo tăng giá mạnh nhờ các thông tin tích cực liên quan tới việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Tổng chưởng lý New York: Hai công ty tiền điện tử lừa đảo hàng tỷ USD

Theo Tổng chưởng lý bang New York, Công ty Gemini Trust đã che giấu rủi ro khi đầu tư với Genesis và Genesis đã nói dối công chúng về những khoản lỗ của mình, khiến...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98