Chứng khoán Campuchia: LOLC sẽ phát hành trái phiếu vào đầu tháng 5

09-04-2019 14:42:57+07:00
09/04/2019 14:42 0
  •  

Chứng khoán Campuchia: LOLC sẽ phát hành trái phiếu vào đầu tháng 5

LOLC (Cambodia) Plc (LOLC) vừa chính thức được Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Campuchia (SECC) cấp phép phát hành trái phiếu doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán Campuchia, Khmer Times đưa tin.

Theo đó, trong suốt phiên họp diễn ra hôm 03/04 giữa các đại diện của SECC và Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Aun Pornmoniroth, SECC đã đưa ra quyết định cho phép LOLC phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Trong một thông cáo báo chí được đưa ra sau phiên họp, nhà điều hành thị trường chứng khoán Campuchia cho biết: “LOLC sẽ phát hành trái phiếu doanh nghiệp với tổng trị giá khoảng 20 triệu USD. Hiện, tổ chức này phải tiếp tục thực hiện quá trình niêm yết của mình và phải đảm bảo tuân thủ các quy định của SECC”.

Chia sẻ gần đây trên Khmer Times, CEO Sok Voeun của LOLC cho biết, ông rất vui mừng khi tổ chức của ông hiện đã tiến gần sát hơn với việc phát hành trái phiếu.

Ông nói: “Sau Lễ Năm Mới, Campuchia chúng tôi sẽ tổ chức các buổi hội thảo nhằm phổ biến thông tin đồng thời xây dựng sự nhận thức của công chúng về trái phiếu”.

CEO Sok Voeun cũng cho biết: “Việc niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Campuchia (CSX) sẽ diễn ra suốt tuần đầu tiên của tháng 5”. Ông cho biết thêm, toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu công ty sẽ sử dụng cho mục đích mở rộng doanh mục cho vay.

Hồi tháng 2, tổ chức tài chính vi mô nhận tiền gửi hàng đầu của Campuchia này đã thông báo kế hoạch huy động 20 triệu USD của mình thông qua phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Không lâu sau đó, LOLC đã nhận được phê duyệt từ phía Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC)

LOLC cho biết, trái phiếu sắp phát sẽ có thời hạn 3 năm và lãi suất cuống phiếu cuối cùng sẽ được xác định trước khi kết thúc giai đoạn đặt mua (subscription).

LOLC sẽ trở thành tổ chức thứ 2 phát hành trái phiếu doanh nghiệp tại Campuchia sau Hattha Kaksekar Limited (HKL), tổ chức tài chính vi mô đã phát hành trái phiếu doanh nghiệp đầu tiên tại Campuchia hồi năm ngoái.

Được biết, LOLC sẽ chào bán cho nhà đầu tư không chỉ có trái phiếu lãi suất cố định (fixed-coupon bond) mà còn có trái phiếu chỉ số ngoại hối (FX-indexed bond). Theo giải thích của CEO Sok Voeun, FX-indexed bond được thiết kế đặc thù nhằm cung cấp cho nhà đầu tư một công cụ vững chắc để phòng vệ rủi ro ngoại hối trong tương lai.

Đỗ Thảo (Theo Khmer Times)

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang