Trader vụt mất cơ hội sinh lời 6,000% chỉ vì tiếng khóc của đứa trẻ

18/04/2019 17:11
18-04-2019 17:11:27+07:00

Trader vụt mất cơ hội sinh lời 6,000% chỉ vì tiếng khóc của đứa trẻ

Qualcomm giúp nhiều nhà đầu tư hốt bạc trong tuần này khi cổ phiếu này tăng vọt nhờ vụ dàn xếp kiện tụng bản quyền giữa Apple và Qualcomm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng vậy. Một trader quyền chọn người Úc vừa bỏ lỡ cơ hội trên một cách đầy đau đớn.

“Arminoxx” – nickname của anh trên Internet – vừa chia sẻ một “cơn ác mộng khủng khiếp” của anh với hơn 343,000 trader trên mục “chứng khoán” của Reddit. “Tôi vừa đưa ra quyết định ngu ngốc nhất trong cuộc đời và tôi thực sự không hiểu nổi tại sao lại như thế nữa”, ông ngậm ngùi chia sẻ.

Trước đó trong năm nay, Arminoxx xác định rõ ràng rằng các áp lực không đáng có từ vụ Apple kiện Qualcomm đã giữ cổ phiếu Qualcomm trong tầm kiểm soát và khiến các quyền chọn cổ phiếu này bị định dưới giá. Vì vậy, ông đã thực hiện một khoản đầu tư nho nhỏ: Ông đặt cược vào 73 quyền chọn mua với giá thực hiện 65 USD và ngày đáo hạn là 18/04/2019.

Rồi trong tuần này, ông đã quyết định chốt toàn bộ mặc dù đang lỗ! Đó là ngay trước khi tin về vụ kiện giữa Apple và Qualcomm được tung ra (nhờ đó giá cổ phiếu tăng vọt); quả là một quyết định sai lầm không thể tưởng tượng nổi. “Tôi sống ở Úc, vì vậy phần lớn thời gian giao dịch ở Mỹ, tôi đều đang ngủ”, ông nói. “Tuy nhiên, bỗng dưng tôi dậy vào lúc 4h sáng (giờ Úc) và quyết định đặt lệnh bán giới hạn ở mức 0.06 USD đối với các quyền chọn của tôi để ngăn chặn khoản thua lỗ khi chỉ còn 2 ngày nữa là sẽ hết hạn quyền chọn. Rồi sau đó tôi đi ngủ”.

Trải qua một khoảng thời gian tự vấn bản thân, Arminoxx đay nghiến ngẫm nghĩ lại, nếu lúc đó ông ngủ thâu đêm và không đặt lệnh bán thì có lẽ lượng quyền chọn của ông đã mang về tỷ suất sinh lời tới 6,000% (hay 50,000 USD).

Vậy tại sao ông lại dậy vào thời điểm đó?

“Đó là một quyết định hoàn toàn do cảm xúc lôi kéo vào lúc 4h sáng, khi đứa trẻ khóc toáng lên (đó là lý do tại sao tôi thức giấc) và không hiểu sao tôi lại quay sang đặt lệnh”, ông lý giải. “Hai tiếng sau đó, lẽ ra đó đã là một ngày rất khác, một ngày tràn đầy niềm vui. Tôi cảm giác thật kinh tởm bản thân và tôi chẳng biết làm gì để cảm thấy khá hơn nữa”.

Và như thể hiện ở biểu đồ dưới đây, cổ phiếu Qualcomm chỉ dịch chuyển theo hướng khiến ông cảm thấy thống khổ hơn:

Trong khi một số người cảm thấy đồng cảm và kể lại những lần giao dịch ngu ngốc của họ - như với cổ phiếu Disney, Facebook, MoviePass…, thì số khác lại cố gắng khuyên nhủ anh thôi buồn rầu.

“Bỏ lỡ đà tăng chắc chắn là thật khó mà quên được và đôi khi cần phải mất thời gian dài. Thế nhưng, anh sẽ vượt qua được thôi và nếu anh nhận được cơ hội như thế này thì anh sẽ hành động khác”, một người khuyên nhủ. “Chỉ cần làm những gì hiệu quả và rồi anh sẽ trở thành trader thành công thôi. Có lẽ một ngày nào đó, 50,000 USD cũng chẳng còn là món tiền lớn đối với anh nữa”.

Vũ Hạo (Theo MarketWatch)

FiLi

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chỉ số chứng khoán DAX tăng lên mức cao kỷ lục

Trong phiên chiều 5/12, chỉ số chứng khoán DAX có lúc đã tăng lên mức 16.551,34 điểm, cao hơn cả mức kỷ lục hồi cuối tháng Bảy là gần 16.529 điểm.

Thành phố Mumbai kỳ vọng vượt Hong Kong để trở thành “thánh địa IPO”

Số lượng IPO tại Sở giao dịch Chứng khoán Quốc gia và Sở giao dịch Chứng khoán Bombay dự kiến sẽ tăng 45% so với cùng kỳ năm 2022 trong khi ở Hong Kong giảm 19%...

Dow Jones giảm phiên thứ 2 liên tiếp, Nasdaq một mình tăng điểm

Cả Dow Jones Industrial Average và S&P 500 đều trượt dài trong phiên giao dịch ngày thứ Ba khi đà phục hồi gần đây trên Phố Wall đuối sức.

Cổ phiếu Meta bứt phá 172%, Mark Zuckerberg lần đầu tiên bán cổ phiếu trong 2 năm

Tỷ phú Mark Zuckerberg quyết định bán cổ phiếu Meta Platform (công ty mẹ của Facebook) khi cổ phiếu này vụt tăng nhanh chóng sau 1 năm 2022 đầy hỗn loạn.

Chứng khoán Mỹ lùi bước sau 5 tuần leo dốc

Chứng khoán Mỹ trượt dài trong ngày thứ Hai do nhà đầu tư hoài nghi liệu thị trường có quá phấn khích sau 5 tuần tăng điểm liên tiếp.

Chứng khoán Mỹ: Năm 2023 khả quan, năm 2024 sẽ còn tốt hơn?

Từ đầu năm đến nay, S&P 500 tăng 20%, còn Nasdaq 100 bứt phá ấn tượng 46%. Các cổ phiếu như Microsoft, Amazon, Meta Platforms và Nvidia nhảy vọt 56%, 75%, 179% và...

Bitcoin chạm mốc 40,000 USD

Bitcoin cán mốc 40,000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5/2022 khi đồng tiền ảo lớn nhất thế giới nối dài đà tăng nhờ kỳ vọng Fed giảm lãi suất và nhu cầu lớn hơn từ...

S&P 500 xác lập đỉnh mới trong năm 2023

S&P 500 tăng vọt và đóng cửa tại mức cao nhất của năm 2023 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, kéo dài đà phục hồi của tháng 11 sang tháng mới.

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98