Nhịp đập Thị trường 17/04: QCG, LCG, HDC... bất ngờ nằm sàn

17-04-2019 15:11:52+07:00
17/04/2019 15:11 2
  •  

Nhịp đập Thị trường 17/04: QCG, LCG, HDC... bất ngờ nằm sàn

Sau khi giao dịch khá giằng co trong phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index đã không thể đứng vững trước sức ép từ bên bán trong phiên chiều.

Kết phiên, VN-Index đạt mức 972.10 điểm, giảm 0.52%. HNX-Index dừng tại mức 106.43 điểm, tương đương mức giảm 0.64%. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 279 mã tăng và 343 mã giảm.

Từ sau 14h, áp lực bán xuất hiện trên diện rộng khiến các cổ phiếu Bluechip trở nên suy yếu đáng kể. VIC, VHM, BID đồng loạt giảm sâu hơn 1% đã tác động tiêu cực lên thị trường. May mắn là các cổ phiếu GAS, VCB, TCB vẫn trụ vững ở sắc xanh giúp thị trường không chuyển biến quá xấu.

Các cổ phiếu lớn ngành dệt may sụt giảm mạnh trong phiên hôm nay. TCM, GIL đồng loạt giảm mạnh lần lượt 5.81% và 4.58%. Duy chỉ có MSH vẫn giữ được tín hiệu tích cực khi tăng 1%.

Hàng loạt các cổ phiếu nổi bật nằm sàn la liệt như HSG, OGC, HVG, SJS, QCG, LCG, VCR, PVX, HDC đã gây bất ngờ cho các nhà đầu tư.

Ngành nông – lâm – ngư đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 2.71%. Ngược lại, ngành sản xuất hàng gia dụng là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 3.8%.

Khối ngoại mua ròng 129 tỷ trên sàn HOSE và mua ròng hơn 12 tỷ trên sàn HNX. Lực mua tập trung ở các mã VNM và GAS trên sàn HOSE. PVS là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

Phiên sáng: Giằng co mạnh quanh mốc tham chiếu

Sau khi suy yếu từ giữa phiên, VN-Index giao dịch với xu hướng giằng co mạnh quanh mốc tham chiếu.

Kết phiên sáng, VN-Index đạt mức 977.41 điểm, tăng 0.02%. HNX-Index dừng tại mức 107.28 điểm, tương đương mức tăng 0.15%.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 289 mã tăng điểm và 233 mã giảm điểm.

Sự phân hóa vẫn đang diễn ra ở nhóm Bluechip. GAS, TCB, PLX vẫn giúp thị trường đứng vững. Trong khi đó, VIC, VHM, BID, SAB đang là các cổ phiếu tác động tiêu cực nhất lên thị trường.

Hai cổ phiếu ngành hàng không đang diễn biến khá tiêu cực, VJC sụt giảm 0.71% còn HVN cũng giảm 0.49%.

Ngành nông – lâm – ngư đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.87%. Ngược lại, ngành tài chính khác hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 2.59%.

Khối ngoại bán ròng 32 tỷ trên sàn HOSE và bán ròng hơn 7 tỷ trên sàn HNX. Lực bán tập trung ở các mã VIC và VHM trên sàn HOSE. PVS đang là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

10h30: VN-Index đảo chiều giảm điểm nhẹ

Sau khi mở cửa với sắc xanh tích cực, VN-Index đã suy yếu trước áp lực của bên bán và đảo chiều giảm nhẹ.

Tính đến 10h30, độ rộng thị trường vẫn đang nghiêng về bên mua với 274 mã tăng và 193 mã giảm điểm.

Sự phân hóa đang xuất hiện rõ rệt ở các cổ phiếu Bluechip. Trong khi các Large Cap VNM, TCB, GAS đều đang tăng điểm tốt thì hai ông lớn thuộc nhóm Vingroup là VIC và VHM đồng loạt giảm điểm đã tác động tiêu cực lên thị trường.

Các cổ phiếu chứng khoán giao dịch rất tích cực trong phiên sáng nay. SSI, HCM, VND đều giữ được sắc xanh nhẹ. Ngoài ra, hai cổ phiếu FPTFRT cũng đều diễn biến lạc quan với mức tăng khá ấn tượng.

Cổ phiếu HNG có lúc tăng kịch trần sau thông tin Thaco đăng ký mua gần 70 triệu cổ phiếu HNG. Ngành nông – lâm – ngư đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.47% Ngược lại, ngành tài chính khác hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 1.76% 

Mở cửa: Tăng nhẹ đầu phiên

Sau phiên giảm điểm hôm qua, tâm lý thị trường đã có phần lạc quan hơn. VN-Index bật tăng nhẹ ngay từ khi mở cửa với số mã tăng áp đảo.

Tính đến 9h30, độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 266 mã tăng và 113 mã giảm điểm.

Sắc xanh từ các Large Cap đầu ngành như VNM, VCB, TCB đã tác động tích cực lên thị trường. Trong khi đó, VIC sụt giảm 0.9% và là nguyên nhân chính cản trở đà tăng mạnh của VN-Index.

Việc giá dầu khởi sắc cũng là bệ đỡ thông tin tốt giúp các cổ phiếu ngành dầu khí như GAS, PVS, PVD, PVB giữ được sắc xanh nhẹ đầu phiên.

Các cổ phiếu ngành bán lẻ như MWG, PNJ, VRE cũng bật tăng nhẹ lên trên mốc tham chiếu.

Ngành chứng khoán đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.47% Ngược lại, ngành tài chính khác hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 1.19%.

Nguyên Hoàng

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang