THI đặt kế hoạch lãi ròng năm 2019 giảm 7% so với năm trước

01-04-2019 17:22:54+07:00
01/04/2019 17:22 1
  •  

THI đặt kế hoạch lãi ròng năm 2019 giảm 7% so với năm trước

Trong tài liệu ĐHĐCĐ thường niên vừa công bố, CTCP Thiết bị Điện (HOSE: THI) mạnh tay đặt kế hoạch doanh thu tăng đến 31% nhưng kế hoạch lợi nhuận lại đi lùi 7% so với thực hiện của năm 2018.

THI cho rằng năm 2019 tình hình cung cấp và phân phối điện có khả năng thiếu hụt, điều này làm ảnh hưởng đến các nhà sản xuất thiết bị phân phối điện nói chung và THI cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Với sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ sau bán hàng tốt như hiện nay, có thể sẽ không đủ sức bù đắp cho giá bán cao hơn nhiều so với đối thủ trên thị trường, đây là sự thách thức lớn đối với THI trong năm 2019. Bên cạnh đó các công ty sản xuất MBA phía Bắc tiếp tục tràn vào thị trường miền Nam, đồng thời sự lớn mạnh về mặt chất lượng và số lượng của các nhà sản xuất phía Nam là mối đe dọa lớn đối với Công ty.

Do vậy, THI mạnh tay đặt kế hoạch doanh thu tăng trưởng gần 31% ở 2,900 tỷ đồng, về lãi ròng chỉ tiêu năm 2019 hơn 224 tỷ đồng, đi lùi 7% so với thực hiện của năm 2018. Công ty dự tính chia cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 25%.

Kế hoạch năm 2019
Nguồn: THI

Theo dự tính, Công ty sẽ tiếp tục giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm qua việc cải tiến thiết kế, tiết kiệm vật tư và chi phí quản lý để tăng tính cạnh tranh sản phẩm trên thị trường và nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh; xây dựng quy chế bán hàng linh hoạt phù hợp với các đối tượng khách hàng và địa bàn khác nhau; thực hiện xây dựng nhà xưởng mới tại khu công nghiệp Long Đức, đồng thời đẩy mạnh đầu tư thiết bị hiện đại, tự động hóa quá trình sản xuất nhằm tăng năng suất và giảm chi phí lao động, phát triển thêm sản phẩm mới đồng hành với sản phẩm hiện tại theo nhu cầu của thị trường ngành điện.

Trong năm 2018, bên cạnh những thuận lợi như năng lực sản xuất đáp ứng kịp thời tiến độ giao hàng, tình hình xuất khẩu khả quan tại thị trường Lào và Campuchia thì THI cũng đối mặt với nhiều khó khăn như lợi thế MBA Amorphous giảm, do ngành điện dừng thực hiện dự án JCM do Nhật tài trợ, đầu tư mua sắm MBA phân phối cho ngành điện lực giảm mạnh trong năm 2018, các công ty sản xuất MBA phía Bắc (HBT, HBA, HAVEC, MBT, SANAKY, HANAKA) thâm nhập thị trường miền Nam, thị trường bán lẻ ngày càng cạnh tranh gay gắt.

Do vậy, chỉ tiêu doanh thu thuần và lãi ròng không đạt kế hoạch đặt ra đồng thời giảm so với năm 2017. Doanh thu thuần chỉ thực hiện được hơn 2,220 tỷ đồng, lãi ròng gần 239 tỷ đồng.

Kết quả thực hiện năm 2018
Nguồn: THI

Minh Nhật

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang