THI đặt kế hoạch lãi ròng năm 2019 giảm 7% so với năm trước

01/04/2019 17:22
01-04-2019 17:22:54+07:00

THI đặt kế hoạch lãi ròng năm 2019 giảm 7% so với năm trước

Trong tài liệu ĐHĐCĐ thường niên vừa công bố, CTCP Thiết bị Điện (HOSE: THI) mạnh tay đặt kế hoạch doanh thu tăng đến 31% nhưng kế hoạch lợi nhuận lại đi lùi 7% so với thực hiện của năm 2018.

THI cho rằng năm 2019 tình hình cung cấp và phân phối điện có khả năng thiếu hụt, điều này làm ảnh hưởng đến các nhà sản xuất thiết bị phân phối điện nói chung và THI cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Với sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ sau bán hàng tốt như hiện nay, có thể sẽ không đủ sức bù đắp cho giá bán cao hơn nhiều so với đối thủ trên thị trường, đây là sự thách thức lớn đối với THI trong năm 2019. Bên cạnh đó các công ty sản xuất MBA phía Bắc tiếp tục tràn vào thị trường miền Nam, đồng thời sự lớn mạnh về mặt chất lượng và số lượng của các nhà sản xuất phía Nam là mối đe dọa lớn đối với Công ty.

Do vậy, THI mạnh tay đặt kế hoạch doanh thu tăng trưởng gần 31% ở 2,900 tỷ đồng, về lãi ròng chỉ tiêu năm 2019 hơn 224 tỷ đồng, đi lùi 7% so với thực hiện của năm 2018. Công ty dự tính chia cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 25%.

Kế hoạch năm 2019
Nguồn: THI

Theo dự tính, Công ty sẽ tiếp tục giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm qua việc cải tiến thiết kế, tiết kiệm vật tư và chi phí quản lý để tăng tính cạnh tranh sản phẩm trên thị trường và nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh; xây dựng quy chế bán hàng linh hoạt phù hợp với các đối tượng khách hàng và địa bàn khác nhau; thực hiện xây dựng nhà xưởng mới tại khu công nghiệp Long Đức, đồng thời đẩy mạnh đầu tư thiết bị hiện đại, tự động hóa quá trình sản xuất nhằm tăng năng suất và giảm chi phí lao động, phát triển thêm sản phẩm mới đồng hành với sản phẩm hiện tại theo nhu cầu của thị trường ngành điện.

Trong năm 2018, bên cạnh những thuận lợi như năng lực sản xuất đáp ứng kịp thời tiến độ giao hàng, tình hình xuất khẩu khả quan tại thị trường Lào và Campuchia thì THI cũng đối mặt với nhiều khó khăn như lợi thế MBA Amorphous giảm, do ngành điện dừng thực hiện dự án JCM do Nhật tài trợ, đầu tư mua sắm MBA phân phối cho ngành điện lực giảm mạnh trong năm 2018, các công ty sản xuất MBA phía Bắc (HBT, HBA, HAVEC, MBT, SANAKY, HANAKA) thâm nhập thị trường miền Nam, thị trường bán lẻ ngày càng cạnh tranh gay gắt.

Do vậy, chỉ tiêu doanh thu thuần và lãi ròng không đạt kế hoạch đặt ra đồng thời giảm so với năm 2017. Doanh thu thuần chỉ thực hiện được hơn 2,220 tỷ đồng, lãi ròng gần 239 tỷ đồng.

Kết quả thực hiện năm 2018
Nguồn: THI

Minh Nhật

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Một công ty vốn Hàn Quốc tại Bắc Giang bị cưỡng chế khoản nợ thuế hơn 1 tỷ đồng

Cục thuế tỉnh Bắc Giang ra quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Công ty TNHH Nano...

Kinh tế khó khăn, công ty thời trang của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn báo lỗ

Kết quả nửa đầu năm 2023 của Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh, công ty kinh doanh thời trang cao cấp của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn, không nằm ngoài bối cảnh...

Kinh doanh khó khăn, Simco Sông Đà sắp chuyển nhượng hàng loạt khoản đầu tư

HĐQT CTCP Simco Sông Đà (Simco, HNX: SDA) thông qua nhiều quyết định chuyển nhượng các dự án, khoản đầu tư do không hiệu quả.

Từ 4,000 lao động nay còn 35 người, doanh nghiệp dệt may có tiếng ở TPHCM nói "càng làm càng lỗ"

Theo đại diện của CTCP Garmex Sài Gòn (HOSE: GMC), đơn vị từng có gần 4,000 nhân sự nhưng nay chỉ còn 35 người, nếu Công ty cứ giữ sản xuất sẽ lỗ rất nhiều nên chọn...

Doanh thu TNG tăng trưởng dương tháng thứ 5 liên tiếp

Trong tháng 11, doanh thu của CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) đạt 556 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, là tháng thứ năm liên tiếp ghi nhận tăng trưởng...

Tin vui: Vietjet vừa khai trương đường bay thẳng giữa Thượng Hải và TP. Hồ Chí Minh

Trong không khí tưng bừng mùa lễ hội cuối năm, hang hàng không Vietjet hôm nay khai trương đường bay mới kết nối Thượng Hải với TP. Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu của...

FMC: Doanh số tháng 11 tăng 25% so với cùng kỳ, kết quả thu hoạch tôm khả quan

CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 11/2023, với doanh số tăng 25% so với cùng kỳ.

CEO Masan Danny Le: “Nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ”

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cho rằng nhà đầu tư đã không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ trong bối cảnh kỷ nguyên tiền rẻ đã kết thúc.

Gặp nhiều khó khăn, công ty khí của Petrolimex giảm kế hoạch lợi nhuận

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98