VHE lên kế hoạch lãi gấp đôi và xuất khẩu nước uống thảo dược

01/04/2019 14:03
01-04-2019 14:03:16+07:00

VHE lên kế hoạch lãi gấp đôi và xuất khẩu nước uống thảo dược

Ngày 06/04 tới, CTCP Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam (HNX: VHE) sẽ tiến hành ĐHĐCĐ thường niên 2019 nhằm thông qua kế hoạch doanh thu 250 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 12 tỷ đồng, đều tăng vọt so thực hiện 2018.

Trong năm 2018, VHE tiếp tục khẳng định được vị thế trong lĩnh vực xuất khẩu và đang từng bước xâm nhập thị trường nước uống thảo dược mang thương hiệu Wewell. Nhờ đó, tổng doanh thu năm 2018 của VHE đạt con số 208 tỷ đồng, tăng mạnh 129% so với năm 2017. Trong đó, doanh thu chính của đến từ hoạt động xuất khẩu nguyên liệu, doanh thu mảng nước uống thảo dược dù vừa được tung ra vào quý 4/2018 nhưng đã ghi nhận 4.1 tỷ đồng doanh thu, chiếm 2% trong tổng doanh thu. Lợi nhuận sau thuế đạt 5.6 tỷ đồng.

Năm 2019, VHE hướng đến việc bứt phá trên các lĩnh vực chính như xuất khẩu nguyên liệu ngành dược, đồng thời đẩy mạnh mở rộng thị trường nước uống thảo dược đóng chai sang các thị trường Hàn Quốc, châu Âu và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó Công ty đặt mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng quản trị và vận hành, thúc đẩy kinh doanh để đạt được tối đa công suất. Theo đó, chỉ tiêu chính VHE đặt ra là 250 tỷ đồng doanh thu thuần từ hoạt động sản xuất kinh doanh và 12 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, hơn gấp đôi năm 2018. Đây cũng là năm VHE dự kiến trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 12%.

Để phục vụ cho việc vươn tầm thế giới trong lĩnh vực nước uống thảo dược, HĐQT VHE cũng sẽ xin ý kiến cổ đông về việc đầu tư, xin cấp đất xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Láng Hòa Lạc nhằm tăng cường năng lực sản xuất, mở rộng quy mô hoạt động.

Để có vốn cho dự án này, VHE dự kiến phát hành 1,000 trái phiếu không chuyển đổi với giá bằng mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu. Trái phiếu được phát hành theo hình thức riêng lẻ cho dưới 100 nhà đầu tư là cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Trái có kỳ hạn 3 năm, lãi suất do HĐQT quyết định phù hợp với tình hình thị trường tại thời điểm chào bán. Vốn huy động được từ đợt phát hành sẽ tài trợ cho dự án xây dựng nhà máy mới tại khu công nghiệp Láng Hòa Lạc và bổ sung vốn lưu động.

Thái Hương

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kinh tế khó khăn, công ty thời trang của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn báo lỗ

Kết quả nửa đầu năm 2023 của Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh, công ty kinh doanh thời trang cao cấp của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn, không nằm ngoài bối cảnh...

Kinh doanh khó khăn, Simco Sông Đà sắp chuyển nhượng hàng loạt khoản đầu tư

HĐQT CTCP Simco Sông Đà (Simco, HNX: SDA) thông qua nhiều quyết định chuyển nhượng các dự án, khoản đầu tư do không hiệu quả.

Từ 4,000 lao động nay còn 35 người, doanh nghiệp dệt may có tiếng ở TPHCM nói "càng làm càng lỗ"

Theo đại diện của CTCP Garmex Sài Gòn (HOSE: GMC), đơn vị từng có gần 4,000 nhân sự nhưng nay chỉ còn 35 người, nếu Công ty cứ giữ sản xuất sẽ lỗ rất nhiều nên chọn...

Doanh thu TNG tăng trưởng dương tháng thứ 5 liên tiếp

Trong tháng 11, doanh thu của CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) đạt 556 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, là tháng thứ năm liên tiếp ghi nhận tăng trưởng...

Tin vui: Vietjet vừa khai trương đường bay thẳng giữa Thượng Hải và TP. Hồ Chí Minh

Trong không khí tưng bừng mùa lễ hội cuối năm, hang hàng không Vietjet hôm nay khai trương đường bay mới kết nối Thượng Hải với TP. Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu của...

FMC: Doanh số tháng 11 tăng 25% so với cùng kỳ, kết quả thu hoạch tôm khả quan

CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 11/2023, với doanh số tăng 25% so với cùng kỳ.

CEO Masan Danny Le: “Nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ”

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cho rằng nhà đầu tư đã không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ trong bối cảnh kỷ nguyên tiền rẻ đã kết thúc.

Gặp nhiều khó khăn, công ty khí của Petrolimex giảm kế hoạch lợi nhuận

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...

Sông Đà 10 kinh doanh thua lỗ, cổ phiếu "giá trà đá", bị phạt và truy thu thuế gần 1.2 tỷ

CTCP Sông Đà 10 (HNX: SDT) thông báo nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP Hà Nội. Tổng số tiền phạt và truy thu tới hơn 1 tỷ...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98