Vietstock Daily 05/04: Cổ phiếu ngân hàng giúp thị trường trụ vững

04-04-2019 17:44:48+07:00
04/04/2019 17:44 1
  •  

Vietstock Daily 05/04: Cổ phiếu ngân hàng giúp thị trường trụ vững

Hoạt động đảo trụ diễn ra giúp cho VN-Index tiếp tục tăng điểm nhẹ. Dù nhóm cổ phiếu dầu khí không thể đứng vững trước sức ép chốt lời, các cổ phiếu ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giúp thị trường trụ vững trong phiên hôm nay. Rủi ro sụt giảm sâu đang dần giảm bớt khi dòng tiền có xu hướng phân hóa mạnh theo KQKD quý 1 sắp công bố.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 04/04/2019

- Các chỉ số thị trường đều biến động tăng trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.25%, đạt 986.91 điểm; HNX-Index tăng 0.11%, dừng lại tại mức 107.42 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 131 triệu đơn vị, tăng 2.51% so với phiên giao dịch trước. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 2.01%, đạt mức hơn 29.7 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 2,632 tỷ đồng, tăng 0.42%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 372 tỷ đồng, giảm 23.46%.

- Khối ngoại bán ròng trên HOSE với giá trị hơn 29 tỷ đồng, bán ròng trên HNX hơn 13 tỷ đồng.

- VN-Index mở cửa với sắc xanh tích cực nhưng nhanh chóng suy yếu trước sức ép từ bên bán. Chỉ số giao dịch trong trạng thái giằng co trong hầu hết thời gian còn lại của phiên giao dịch trước khi đóng cửa với sắc xanh nhẹ. Thanh khoản vẫn chưa có dầu hiệu cải thiện khi vẫn đang duy trì ở mức thấp.

- Cả ba cổ phiếu họ Vin đều giao dịch rất giằng co quanh mốc tham chiếu. Thị trường được dẫn dắt bởi các cổ phiếu nhóm Bluechip như VCB, SAB, CTG, BVH. Tuy vậy, mức tăng của nhóm này khá yếu khiến VN-Index khó bứt phá mạnh. Ở chiều ngược lại, sự sụt giảm của BIDVNM là nguyên nhân chính tác động tiêu cực lên chỉ số.

- Nhìn chung, các cổ phiếu ngân hàng vẫn đang giữ được các tín hiệu tích cực. Toàn ngành ngân hàng chỉ xuất hiện 1 mã giảm điểm là BID. Các Large Cap khác như VCB, MBB, VPB, ACB đều có được sắc xanh. Các cổ phiếu nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng bứt phá rất mạnh trong phiên hôm nay. LHG, NTC, D2D đồng loạt tăng mạnh trên 3%.

- Sức ép chốt lời đi cùng với việc giá dầu sụt giảm đã tác động kép lên các cổ phiếu dầu khí. Sau chuỗi phiên tăng điểm mạnh các Large Cap PVD, PVC, PVB, GAS đồng loạt chìm trong sắc đỏ. Chỉ có cổ phiếu PVS giữ được mức tham chiếu khi nhận được dòng tiền tích cực từ khối ngoại.

- Như vậy, hoạt động đảo trụ diễn ra giúp cho VN-Index tiếp tục tăng điểm nhẹ. Dù nhóm cổ phiếu dầu khí không thể đứng vững trước sức ép chốt lời, các cổ phiếu ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giúp thị trường trụ vững trong phiên hôm nay. Rủi ro sụt giảm sâu đang dần giảm bớt khi dòng tiền có xu hướng phân hóa mạnh theo KQKD quý 1 sắp công bố.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Mẫu hình nến thân nhỏ liên tiếp xuất hiện

VN-Index liên tiếp xuất hiện mẫu hình nến thân nhỏ cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá phân vân và thận trọng.

Chỉ số chuẩn bị test đường middle của Bollinger Bands. Đây sẽ là kháng cự của VN-Index trong ngắn hạn.

Chỉ báo MACD đã chững lại đà giảm. Nếu chỉ báo này đảo chiều cho mua trở lại trong thời gian tới thì rủi ro sẽ được giảm bớt.

Khối lượng vẫn ở vùng thấp dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang rất yếu.

HNX-Index – Tiếp tục giằng co bên trên SMA 200 ngày

HNX-Index liên tục giằng co bên trên đường SMA 200 ngày. Điều này cho thấy xu hướng tăng dài hạn vẫn chưa bị đảo ngược.

Ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6% sẽ tiếp tục là kháng cự mạnh của chỉ số HNX-Index trong ngắn hạn.

Khối lượng không có sự cải thiện và nằm dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn chưa quay trở lại.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang nhưng vẫn nằm trên đường EMA 20 ngày nên rủi ro là không quá lớn.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 04/04/2019. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang bi quan.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/04/2019

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang