ĐHĐCĐ Vinhomes: Xây dựng các Đô thị thông minh

27-05-2019 16:14:46+07:00
27/05/2019 16:14 0
  •  

ĐHĐCĐ Vinhomes: Xây dựng các Đô thị thông minh

Ngày 27/05/2019, Công ty Cổ phần Vinhomes (HOSE: VHM) tiến hành tổ chức ĐHĐCĐ lần đầu tiên sau khi chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Kết thúc chương trình, các cổ đông đã thông qua định hướng phát triển và quản trị của Công ty cho năm 2019, đặt nền tảng cho các hoạt động chiến lược quan trọng của Vinhomes.

ĐHĐCĐ Vinhomes tổ chức sáng ngày 27/05/2019.

Tại Đại hội, HĐQT Vinhomes đã trình bày kết quả kinh doanh năm 2018 đồng thời công bố định hướng năm 2019 tiếp tục là một Công ty dẫn dắt xu hướng thị trường, bằng việc phát triển những sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến.

Trong năm 2018, Vinhomes mở bán 6 dự án và đưa vào vận hành 5 khu đô thị. Đây cũng là năm đánh dấu bước phát triển quan trọng khi Công ty chính thức niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) với mã VHM, trở thành Công ty bất động sản có vốn hóa lớn nhất.

Về kết quả kinh doanh, năm 2018, Vinhomes đạt 38,664 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất và 19,719 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng 153% và 835% so với năm 2017. Mức tăng trưởng ấn tượng này chủ yếu đến từ việc hoàn thành và bàn giao các dự án Vinhomes Golden River, Vinhomes Central Park tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Green Bay tại Hà Nội và một số dự án khác. Bên cạnh đó, Vinhomes cũng ghi nhận lợi nhuận từ các hợp đồng hợp tác đầu tư và kinh doanh phát triển các dự án bất động sản gồm Vinhomes Riverside - The Harmony, Vinhomes Imperia - Hải Phòng, Vinhomes Dragon Bay, Vinhomes Star City - Thanh Hóa và Vinhomes Golden River với Tập đoàn Vingroup và các công ty thành viên khác của Tập đoàn Vingroup.

Năm 2018 cũng đánh dấu một mốc quan trọng khi Vinhomes công bố quy hoạch mô hình “Đại đô thị đẳng cấp quốc tế” với hai đại dự án: Vinhomes Ocean Park (tên cũ là VinCity Ocean Park) với điểm nhấn là Biển hồ nước mặn đầu tiên tại Việt Nam và Vinhomes Smart City (tên cũ là VinCity Sportia) - “Thành phố thông minh năng động” ứng dụng đồng bộ toàn diện công nghệ hiện đại trong quản lý vận hành nhằm mang lại điều kiện sống tiên tiến nhất.

Năm 2019, Vinhomes đặt mục tiêu mới với 2 thương hiệu là Vinhomes và Happy Town. Trong đó Vinhomes là thương hiệu bất động sản trung và cao cấp theo mô hình, đẳng cấp quốc tế. Happy Town là thương hiệu bất động sản nhà ở dành cho người có thu nhập thấp, nhằm giải quyết vấn đề nhà ở trong xã hội.

Vinhomes cũng đặt mục tiêu tiến tới xây dựng các Đô thị thông minh, ứng dụng công nghệ số, kỹ thuật 4.0 trong xây dựng, quản lý và vận hành để kiến tạo ra những đô thị mới phát triển, mang tầm đẳng cấp quốc tế.

Về kế hoạch kinh doanh, hoạt động kinh doanh bất động sản, doanh thu thuần Vinhomes đề ra cho năm 2019 là 73,200 tỷ đồng, lợi nhuận 16,700 tỷ đồng. Còn lợi nhuận trong hoạt động hợp tác kinh doanh bất động sản được Công ty đặt kế hoạch 3,900 tỷ đồng. Theo đó, tổng lợi nhuận sau thuế được VHM đề ra là 20,600 tỷ đồng.

Hàn Đông

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang