Giá trị cổ phiếu của 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Hàn giảm gần 8%

26/05/2019 21:03
26-05-2019 21:03:40+07:00

Giá trị cổ phiếu của 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Hàn giảm gần 8%

Tổng giá trị của lượng cổ phiếu thuộc sở hữu của 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Hàn Quốc đã giảm 7,9% tính từ đầu tháng Năm tới nay.

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc trượt dốc do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc ngày càng leo thang. Ảnh minh họa: TTXVN

Trang điện tử chuyên nghiên cứu các gia đình trị của Hàn Quốc Chaebul.com vừa công bố báo cáo cho hay tổng giá trị của lượng cổ phiếu thuộc sở hữu của 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Hàn Quốc đã giảm 7,9% tính từ đầu tháng Năm tới nay trong bối cảnh thị trường chứng khoán “xứ sở kim chi" trượt dốc do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc ngày càng leo thang.

Theo đó, tính đến ngày 24/5, tổng giá trị cổ phiếu thuộc sở hữu của 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Hàn Quốc ở mức 91.400 tỷ won (76,9 tỷ USD), giảm 7.800 tỷ won so với thời điểm cuối tháng Tư vừa qua.

Chỉ số KOSPI trên sàn chứng khoán Hàn Quốc đã giảm 7,18% tính từ đầu tháng Năm tới nay do các nhà đầu tư lo ngại thị trường sẽ chịu tác động xấu từ các tranh chấp thương mại căng thẳng và kéo dài giữa Wasshington và Bắc Kinh.

Theo trang mạng trên, Giám đốc tập đoàn Samsung Lee Kun-hee chứng kiến giá trị cổ phiếu mà ông nắm giữ giảm 6,3% xuống còn 14.500 tỷ won. Ông Lee Kun-hee đã nhập viện điều trị từ năm 2014 sau một đợt nhồi máu cơ tim.

Trong khi, tổng giá trị cổ phiếu thuộc sở hữu của Chủ tịch Suh Kyung-bae của tập đoàn AmorePacific, nhà sản xuất mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc, đã giảm 14,4% còn 4.000 tỷ won.

Còn Chủ tịch tập đoàn Hyundai Motor Chung Mong-koo hứng chịu giá trị tài sản tính theo lượng cổ phiếu sở hữu đã giảm 7,6% ở mức 3.900 tỷ won.

Q.Chung (Theo Yonhap)

Bnews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

S&P 500 xác lập đỉnh mới trong năm 2023

S&P 500 tăng vọt và đóng cửa tại mức cao nhất của năm 2023 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, kéo dài đà phục hồi của tháng 11 sang tháng mới.

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.

Tăng hơn 300 điểm, Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023

Chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023 khi chỉ số lạm phát của Fed tiếp tục hạ nhiệt và Salesforce công bố kết quả kinh doanh tích cực. Nếu đà này tiếp tục...

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98