Giá vàng thế giới giữ đà tăng, USD tự do vượt 23,300 đồng

07/05/2019 11:14
07-05-2019 11:14:25+07:00

Giá vàng thế giới giữ đà tăng, USD tự do vượt 23,300 đồng

Xu thế phục hồi của giá vàng thế giới mấy ngày gần đây đang là nhân tố hỗ trợ giá vàng trong nước..

Chú thích: Mức tăng của giá vàng thế giới bị hạn chế do đồng USD mạnh. Nguồn ảnh: Reuters/CNBC.

Giá vàng thế giới duy trì xu thế tăng do nhu cầu phòng ngừa rủi ro của giới đầu tư, nhưng giá vàng miếng trong nước sáng nay (7/5) không có nhiều biến động trên ngưỡng 36.3 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do tăng mạnh và vượt qua mốc 23,300 đồng, trong khi giá USD ngân hàng đã lên mức 23,350 đồng.

Lúc hơn 10h, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36.22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36.32 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, Công ty PNJ báo giá vàng miếng SJC ở mức 36.17 triệu đồng/lượng và 36.35 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

So với cùng thời điểm ngày hôm qua, giá vàng miếng hiện tại hầu như không có sự thay đổi.

Xu thế phục hồi của giá vàng thế giới mấy ngày gần đây đang là nhân tố hỗ trợ giá vàng trong nước. Tuy nhiên, giá vàng miếng hiện chỉ cao hơn khoảng 100,000 đồng/lượng từ vùng đáy của gần 2 năm thiết lập vào tuần trước.

Giá các sản phẩm vàng 999,9 nhìn chung chững sáng nay. Phú Quý giữ nguyên niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn hiệu Phú Quý của ngày hôm qua, ở mức 36.05 triệu đồng/lượng và 36.45 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ hiện đang cao hơn khoảng 300,000 đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội phổ biến ở mức 23.280 đồng (mua vào) và 23.305 đồng (bán ra), tăng 20 đồng so với sáng qua.

Tại Ngân hàng Vietcombank, giá USD niêm yết tăng 15 đồng, lên mức 23.250 đồng và 23.350 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang được hỗ trợ bởi lực mua phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh đàm phán thương mại Mỹ-Trung trở nên bấp bênh. Sáng nay, giá vàng thế giới bước sang ngày tăng thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, đồng USD mạnh vẫn là nhân tố cản trở sự đi lên của giá kim loại quý này, khiến mức tăng khá hạn chế.

Lúc 10h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á đứng ở 1.283,3 USD/oz, tăng 1,7 USD/oz so với đóng cửa phiên ngày thứ Hai tại New York. Trong phiên Mỹ, giá vàng tăng 2,1 USD/oz, chốt ở 1.281,6 USD/oz.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác dao động quanh ngưỡng 97,5 điểm trong phiên châu Á sáng nay, từ mức 97,6 điểm vào sáng hôm qua.

Thị trường chứng khoán khu vực châu Á đã phục hồi nhẹ trong phiên sáng nay, sau khi có tin phái đoàn Trung Quôc do Phó thủ tướng Lưu Hạc dẫn đầu vẫn sẽ đến Mỹ để đàm phán trong tuần này dù Nhà Trắng tuyên bố sẽ áp thuế lên hàng Trung Quốc từ ngày thứ Sáu.

Chỉ số Shanghai Composite Index của chứng khoán Trung Quốc đại lục có thời điểm tăng gần 0,3%, sau phiên giảm gần 5,6% vào hôm qua.

Khi giá cổ phiếu hồi phục, nhu cầu mua những tài sản có vai trò "hầm trú ẩn" như vàng, Yên Nhật và trái phiếu cũng chững lại.

Diệp Vũ

Vneconomy

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng thế giới tăng tháng thứ 2 liên tiếp dù lùi nhẹ trong phiên

Vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm nhưng vẫn ghi nhận tháng tăng giá thứ hai liên tiếp nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm hạ...

Diễn biến lạ của giá vàng trong nước sau một ngày vượt đỉnh thời đại

Không còn tăng mạnh giảm sốc như ngày hôm trước, giá vàng trong nước sáng nay 30-11 gần như bất động dù giá thế giới tiếp tục đi lên.

Vàng thế giới lên gần mức đỉnh 7 tháng

Giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong khoảng 7 tháng trong ngày thứ Tư khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất trong nửa đầu năm...

Vì sao giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua thời điểm này?

Sáng 29/11, giá vàng trong nước vọt lên 74 triệu đồng/lượng, cũng là mức cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Vàng thế giới tiếp tục tăng lên 2,040 USD/oz

Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp trong ngày thứ Ba và chạm mức cao nhất trong hơn 6 tháng nhờ đà rớt giá của đồng USD và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Giá vàng miếng tăng sốc, có thương hiệu đắt thêm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay tăng mạnh, có thương hiệu tăng tới 1 triệu đồng/lượng, lên sát mức đỉnh cũ. Giá vàng nhẫn cũng tăng nhanh, lên mức cao nhất từ...

Giá vàng nhẫn tăng cao chưa từng có, người dân lãi hơn gửi tiền ngân hàng

Sáng nay (28/11), giá vàng nhẫn trên 62 triệu đồng/lượng, mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Người ôm vàng nhẫn từ đầu năm lãi hơn gửi tiết kiệm.

Vàng thế giới vượt 2,000 USD/oz lên đỉnh 6 tháng

Giá vàng chạm mức cao nhất trong 6 tháng và vượt ngưỡng quan trọng 2,000 USD/oz nhờ đồng USD giảm và kỳ vọng Fed ngừng thắt chặt tiền tệ.

Chuyên gia và giới kinh doanh lên tiếng khi vàng SJC vượt xa 72 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong và ngoài nước đang nóng lên khi Mỹ có thể giảm lãi suất, đồng USD sẽ giảm giá, sức mua vào dịp cuối năm thường tăng cao.

Giá vàng hôm nay 26-11: Vàng SJC quay xe lao dốc

Giá vàng hôm nay (26-11) được dự báo sẽ tăng, thậm chí lập đỉnh mới trong những ngày tới.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98