Hanwha Investment chi ra 4.3 triệu USD để thâu tóm CTCK HFT

03-05-2019 10:26:33+07:00
03/05/2019 10:26 3
  •  

Hanwha Investment chi ra 4.3 triệu USD để thâu tóm CTCK HFT

Hanwha Investment & Securities của Hàn Quốc đã hoàn tất thương vụ thâu tóm 90.05% cổ phần tại CTCP Chứng khoán HFT (HNX: HFT) với giá 5 tỷ Won (tương đương 4.3 triệu USD).

Công ty môi giới chứng khoán trực thuộc Tập đoàn Hanwha cho biết họ đã nhận được sự đồng thuận từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vào ngày 22/04/2019.

Những tổ chức bán cổ phần HFT bao gồm Greenway Logistics, Green Way Development Investment và 6 cá nhân khác, theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Trong tháng 2/2019, các cổ đông HFT đã đồng ý bán lại cổ phần của họ cho Hanwha Investment & Securities.

Hanwha Investment & Securities cho biết, thông qua vụ thâu tóm này, họ sẽ xây dựng một nền tảng dịch vụ tài chính trực tuyến để trở thành công ty chứng khoán chuyên về kỹ thuật số hàng đầu ở Việt Nam.

“Hanwha Investment & Securities đã có được động lực tăng trưởng mới bằng cách mở rộng phạm vi hoạt động sang thị trường có tiềm năng tăng trưởng cao của Việt Nam”, Kwon Hee-baek, CEO của Hanwha Investment & Securities, nhận định.

Tập đoàn Hanwha – vốn hoạt động ở nhiều lĩnh vực bao gồm năng lượng mặt trời, hàng không vũ trụ, máy móc cho tới tài chính – nhận thấy các cơ hội đầy hứa hẹn ở Việt Nam. Đơn vị bảo hiểm nhân thọ của Hanwha – Hanwha Life – đã có mặt ở thị trường Việt Nam trong 10 năm qua và hiện đang là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ 8 ở Việt Nam.

Trong tháng 8/2018, Hanwha Investment & Securities đã đầu tư 400 triệu USD vào Vingroup. Họ đã mở văn phòng ở Tp.HCM trong tháng này.

Các công ty con khác của Hanwha cũng hoạt động tại Việt Nam là Hanwha Techwin, Hanwha Aerospace, Hanwha Energy, Hanwha Corporation/Trade và Hanwha Precision Machinery.

Dù vậy, Tập đoàn Hanwha cho biết hồi tháng 12/2018 rằng “chuyến hành trình của Hanwha ở Việt Nam chỉ mới bắt đầu”.

Vũ Hạo (Theo DealStreetAsia)

FiLi

×
vietstock logo
Về đầu trang