HNX đề nghị LTC giải trình về tình trạng bị hủy niêm yết

17/05/2019 09:38
17-05-2019 09:38:08+07:00

HNX đề nghị LTC giải trình về tình trạng bị hủy niêm yết

Ngày 8/5 vừa qua, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có văn bản yêu cầu CTCP Điện nhẹ Viễn Thông (HNX: LTC) giải trình nguyên nhân tình trạng bị hủy niêm yết.

Trong văn bản gửi LTC, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đề nghị Công ty giải trình nguyên nhân tình trạng bị hủy niêm yết. Cụ thể, LTC thuộc trường hợp bị hủy niêm yết do tổ chức kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến đối với BCTC năm 2018.

Theo đó, văn bản giải trình và công bố thông tin đề nghị gửi về Phòng quản lý niêm yết Sở GDCK Hà Nội chậm nhất đến ngày 15/05/2019.

Cùng ngày 08/05, LTC cũng đã gửi văn bản giải trình chênh lệch lợi nhuận, khắc phục cảnh báo và cưỡng chế thuế đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Việc từ chối đưa ra ý kiến cho báo cáo kiểm toán năm 2018 của LTC, là do kiểm toán viên không thu được đầy đủ bằng chứng kiểm toán thích hợp để làm cơ sở đưa ra ý kiến kiểm toán.

Cụ thể, kiểm toán không thu thập được đầy đủ thư xác nhận các khoản công nợ phải thu phải trả của công ty tại thời điểm 31/12/2017. Các khoản phải trả người bán, phải thu ngắn hạn khác số tiền 88.6 tỷ đồng tại ngày 31/12/2018 không có đối chiếu. Các khoản nợ đã quá hạn nhưng chưa thấy trích lập dự phòng, kiểm toán không thể đánh giá đầy đủ giá trị dự phòng nợ phải thu khó đòi cần trích lập theo quy định.

Kiểm toán cũng không thể đánh giá khả năng thanh toán thực tế các khoản nợ ngắn hạn 133 tỷ đồng. Ngoài ra, kiểm toán không đủ cơ sở xác định ảnh hưởng của một số khoản như chi phí phải trả 43 tỷ đồng đến BCTC của Công ty.

Bên cạnh đó, đơn vị kiểm toán cũng không đủ cơ sở để xác định giá trị dự phòng giảm giá hàng tồn kho cần trích lập tại thời điểm đầu và cuối năm, cũng như không xác định được tính chính xác của các số dư trên BCTC của Công ty.

LTC giải trình do đặc thù của công ty là ngành xây lắp các công trình, nên thư xác nhận công nợ gửi đi bị từ chối do nguồn vốn thuộc ngân sách đang chờ quyết toán, đồng thời khi nhận được tiền từ chủ đầu tư LTC sẽ thanh toán cho các khoản phải trả.

Một số dự án đang chờ chủ đầu tư phê duyệt và xuất hóa đơn khi đó LTC mới hoạch toán doanh thu và giá vốn của các công trình.

Liên quan đến chi phí trả trước, LTC giải trình sau khi đơn vị nhận khoán chi phí cho các công trình, kế toán sẽ thực hiện ghi giảm chi phí trích trước.

Năm 2018, lợi nhuận sau thuế của LTC đạt 236 triệu, tích cực hơn khoản lỗ ròng hơn 19 tỷ đồng năm 2017.

Tại thời điểm cuối năm, nợ phải trả của Công ty ở mức 180.7 tỷ, chiếm 76.5% trong cơ cấu tổng nguồn vốn. Trong đó, nợ vay chiếm 54.2 tỷ đồng.

Một số chỉ số tài chính các năm vừa qua của LTC

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu LTC ở mức giá 2,100 đồng/cp, chốt phiên ngày 17/05.

Hoa Tranh

Fili

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chưa giải ngân xong tiền huy động từ năm 2018, L14 sắp vay mới tối đa 152.5 tỷ đồng

L14 lên kế hoạch vay VietinBank số tiền tối đa 152.5 tỷ đồng, trong bối cảnh vẫn chưa giải ngân hết số tiền gần 90 tỷ đồng huy động được từ đợt chào bán ra công...

Chủ thương hiệu Kem Tràng Tiền, Bánh Givral muốn sở hữu Kem Kingkream

HĐQT của OCH, công ty mẹ của Kem Tràng Tiền và Bánh Givral, vừa chấp thuận nhận chuyển nhượng gần 150 ngàn cp của CTCP Kem Tín Phát. Theo đó, chủ thương hiệu Kem...

Hóa chất Đức Giang sáp nhập 2 công ty con

Ngày 04/12, CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HOSE: DGC) công bố nghị quyết thông qua việc sáp nhập giữa 2 công ty thành viên.

Các doanh nghiệp tại Đà Nẵng trên sàn chứng khoán kinh doanh ra sao?

Là một trong những địa phương có nền kinh tế năng động nhất miền Trung, nhưng số doanh nghiệp Đà Nẵng trên sàn chứng khoán vẫn còn khiêm tốn. Họ là những doanh...

PCM bị phạt và truy thu thuế hơn nửa tỷ

Cục Thuế TP Hà Nội ban hành quyết định xử phạt và truy thu tổng số tiền hơn 553 triệu đồng đối với CTCP Vật liệu Xây dựng Bưu điện (UPCoM: PCM) do vi phạm hành...

KSV bị xử phạt và truy thu thuế gần 88 tỷ đồng

Ngày 30/11/2023, Tổng Cục thuế ra quyết định xử phạt vi phạm thuế đối với Tổng Công ty Khoáng sản TKV - CTCP (HNX: KSV).

Thủy điện Thác Mơ vẫn còn gần 272 tỷ đồng cổ tức tạm ứng trong năm 2023?

Sau 2 đợt tạm ứng cổ tức “khủng” gần đây, CTCP Thủy điện Thác Mơ (HOSE: TMP) có thể còn một đợt tạm ứng cổ tức nữa, theo tài liệu ĐHĐCĐ bất thường 2023 mới công bố.

Thủy sản Hà Nội bị phạt và truy thu thuế hơn 1.4 tỷ 

CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Hà Nội (UPCoM: SPH) vừa nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP Hà Nội. Tổng số tiền xử phạt và truy...

Dầu Tường An chuẩn bị gì cho Tết Giáp Thìn?

Trở lại với thị trường Tết Giáp Thìn, Tường An (OTC: TAC) tiếp tục chủ động triển khai sản xuất để phục vụ nhu cầu tiêu thụ cao trong dịp Tết. Công ty cũng tiến...

Toàn cảnh kết quả kinh doanh quý 3/2023

Quý 3/2023, nhiều doanh nghiệp có dấu hiệu kinh doanh khởi sắc, thậm chí bùng nổ lợi nhuận. Trái lại, vẫn còn không ít doanh nghiệp bế tắc, chưa tìm được lối ra.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98