Hoán đổi đất dự án ven sông Hàn: Doanh nghiệp muốn đổi bằng 'đất vàng' Đà Nẵng

24/05/2019 10:25
24-05-2019 10:25:32+07:00

Hoán đổi đất dự án ven sông Hàn: Doanh nghiệp muốn đổi bằng 'đất vàng' Đà Nẵng

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng thông tin, chủ đầu tư của 2 dự án ven sông Hàn đang quan tâm đến một số lô “đất vàng”, liên quan đến hướng xử lý hoán đổi đất để bỏ các dự án nhà cao tầng ven sông Hàn.

Hoán đổi đất dự án ven sông Hàn: Doanh nghiệp muốn đổi bằng 'đất vàng' Đà Nẵng
Dự án Marina Complex ven sông Hàn được điều chỉnh để tăng quỹ đất phục vụ cộng đồng
ẢNH: HOÀNG SƠN

Ngày 24.5, thông tin từ Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, liên quan đến việc chủ đầu tư 2 dự án ven sông Hàn là Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (dự án Marina Complex của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai) và Olalani Riverside Tower (Công ty CP Mỹ Phúc) thống nhất chuyển phần đất dự kiến làm công trình cao tầng thành đất công viên cây xanh, bãi đậu xe phục vụ công cộng, Sở đang tổng hợp phương án điều chỉnh quy hoạch và đề xuất của nhà đầu tư để báo cáo UBND TP.Đà Nẵng xem xét, quyết định.

Được biết, đất cho công trình cao tầng tại dự án Marina Complex có diện tích khoảng 6.800 m2; đất cao tầng tại dự án Olalani Riverside Tower có diện tích khoảng 13.000 m2.

Theo Sở Xây dựng, sau khi lãnh đạo TP có ý kiến thống nhất về phương án điều chỉnh quy hoạch, Sở sẽ hướng dẫn chủ đầu tư lập thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, trình phê duyệt làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo đúng quy định.

Sở Xây dựng TP cũng thông tin, hiện các nhà đầu tư đang quan tâm đến một số lô đất có giá trị thương mại cao dọc đường Trần Hưng Đạo và dọc trục chính Võ Văn Kiệt, có khả năng xây dựng được công trình cao tầng, để đề xuất hoán đổi.

“Sau khi có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, căn cứ trên số liệu tăng giảm diện tích của các loại đất, Sở TN-MT sẽ phối hợp với Sở Tài chính, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP đề xuất các vấn đề liên quan đến đền bù về đất theo đúng quy định, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định sớm, tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án”, Sở Xây dựng TP cho hay.

Điều chỉnh 2 dự án ven sông Hàn phù hợp với quy hoạch chung

Như Thanh Niên đã thông tin, Sở Xây dựng Đà Nẵng mới đây đã có buổi làm việc với chủ đầu tư 2 dự án ven sông Hàn và phía doanh nghiệp đã đồng ý với chủ trương của TP về việc điều chỉnh quy hoạch dự án theo hướng mở rộng không gia công cộng, phục vụ cho người dân.

Trước đó, tại hội thảo đánh giá tác động dự án bến du thuyền Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết: Theo quy hoạch chung TP.Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (tại quyết định số 2357/QĐ-TTg ngày 4.12.2013), vị trí dự án Marina Complex và dự án Olalani được quy hoạch đất công cộng hỗn hợp.

Theo quy hoạch phân khu khu vực phía đông và bán đảo Sơn Trà được UBND TP phê duyệt quy hoạch tại quyết định số 1399/QĐ-UBND ngày 15.3.2017, khu vực 2 dự án nêu trên quy hoạch đất nhóm nhà ở quy hoạch, đất cây xanh công cộng.

Việc điều chỉnh quy hoạch 2 dự án ven sông Hàn ở Đà Nẵng “theo hướng mở rộng không gian công cộng, cây xanh là phù hợp với quy hoạch chung và quy hoạch phân khu được phê duyệt”.

Hoàng Sơn

Thanh niên

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

T&T và CIENCO4 làm dự án thành phần 2 cảng hàng không Quảng Trị hơn 5.8 ngàn tỷ

UBND tỉnh Quảng Trị vừa công bố liên danh trúng thầu dự án thành phần 2 - xây dựng cảng hàng không thuộc dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị với tổng...

1,690 căn hộ Akari Hoàng Nam của Nam Long được phép bán “nhà trên giấy”

Ngày 28/11, Sở Xây dựng TPHCM có công văn về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 1,690 căn hộ chung cư thuộc một phần dự án khu dân cư Hoàng Nam (lô F...

Thanh Hóa sắp thu hồi khu công nghiệp 2.3 ngàn tỷ của FLC

Sau khi xem xét báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, giao các sở, ngành nghiên cứu và đề xuất phương án...

Hiếm có: Nhà phố biệt lập đã có sổ, thanh toán chỉ 10% nhận nhà

Người mua nhà phố biệt lập The Standard (Bình Dương) chỉ cần thanh toán 10% là có thể nhận nhà ở ngay, sổ hồng trao tay. Khoản còn lại trả chậm trong 24 tháng.

TTH Group muốn làm bệnh viện quốc tế Huế gần ngàn tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế công bố biên bản mở hồ sơ đăng ký thực dự án Bệnh viện quốc tế Huế tại khu E - Đô thị mới An Vân Dương. Kết quả mở ngày 27/11...

Liên danh Taseco Land là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ làm khu đô thị hơn ngàn tỷ ở Quảng Bình

Taseco Land - Đầu tư Địa Trung Hải là liên danh duy nhất nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án khu đô thị mới Lương Ninh, thuộc huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình trong...

TP HCM: Nhiều sai phạm xây dựng ở "khu nhà giàu" Thảo Điền

Thanh tra TP Thủ Đức (TP HCM) đã chỉ ra hàng loạt công trình xây dựng không phép, sai phép, lấn chiếm hành lang bảo vệ bờ sông, rạch… tại phường Thảo Điền.

Sau ba thập kỷ “treo”, bán đảo Bình Quới - Thanh Đa sẽ thi tuyển quốc tế ý tưởng quy hoạch – kiến trúc

Đây là thông tin mới nhất liên quan đến việc triển khai dự án trên bán đảo Bình Quới - Thanh Đa bị "treo" suốt 31 năm qua.

“Bánh vẽ” Mũi Đèn Đỏ đã khiến SCB thiệt hại bao nhiêu?

Việc khai khống giá trị của dự án Mũi Đèn Đỏ, do Tập đoàn Sài Gòn Peninsula làm chủ đầu tư, là một trong những thủ đoạn mà Chủ tịch Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan đã...

Các dự án của FLC, Phát Đạt... được Bình Định gỡ khó ra sao?

UBND tỉnh Bình Định cho biết, có 42 dự án bất động sản chậm triển khai, chưa triển khai và có 26 dự án đã giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98