Kinh doanh giảm, Agribank Bắc Đắk Lắk vẫn chi 600 triệu/tháng tiếp khách

31/05/2019 10:07
31-05-2019 10:07:56+07:00

Kinh doanh giảm, Agribank Bắc Đắk Lắk vẫn chi 600 triệu/tháng tiếp khách

Điều kỳ lạ là với một chi nhánh mới chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1.2017, bộ máy nhân sự và tài chính còn khó khăn nhưng Agribank chi nhánh Bắc Đắk Lắk vẫn có nhiều khoản chi lớn cho các hoạt động như chi lễ tân khánh tiết, chi cho phong trào, thể thao, ký nhiều hợp đồng chia nhỏ giá trị mua lịch cùng với 1 đơn vị cung cấp dịch vụ.

Kinh doanh giảm, Agribank Bắc Đắk Lắk vẫn chi 600 triệu/tháng tiếp khách
Ảnh minh hoạ (ảnh: Ngô Minh Trúc)

Theo nguồn tin riêng của báo Lao Động, Agribank chi nhánh Bắc Đắk Lắk đã không chú trọng đến hiệu quả công việc. Thay vào đó đơn vị này  tổ chức sinh hoạt không đem lại kết quả kinh doanh, gây tốn kém tài chính nhiều như Hội thi nấu ăn, hội thao, cắm trại cán bộ viên chức.

Những hoạt động trên đã làm ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh của toàn chi nhánh. Tăng trưởng tín dụng, huy động vốn giảm so với thời điểm 31.12.2017.

Hơn 630 triệu/tháng chi cho lễ tân, khánh tiết 

Những con số chi phí lễ tân khánh tiết của Chi nhánh Agribank Bắc Đắk Lắk rất đáng chú ý. Trong năm 2017, chi phí lễ tân khánh tiết tại Hội sở là 6.691 triệu đồng, tức là trung bình Agribank chi nhánh Bắc Đắk Lắk chi 557 triệu đồng/tháng.    

Con số này tiếp tục tăng trong năm 2018. Tính riêng trong 5 tháng đầu năm, chi phí lễ tân khánh tiết được chi ra là 3.174 triệu đồng, trung bình chi nhánh này chi 634 triệu đồng/tháng. 

Không chỉ dừng lại ở đó, việc chi cho khuyến mại của chi nhánh Agribank Bắc Đắk Lắk vẫn bộc lộ nhiều vấn đề trái quy định. Cụ thể, trong khoản tiền chi mua lịch năm 2018, Chi nhánh Agribank Bắc Đắk Lắk đã thực hiện nhiều hợp đồng chia nhỏ giá trị mua lịch năm 2018 (3 hợp đồng với tổng giá trị 285 triệu đồng) với cùng 1 đơn vị cung cấp dịch vụ.   

Việc chi khuyến mại bánh trung thu…có nhiều vấn đề tồn tại như thiếu văn bản đồng ý của Sở công thương cho Agribank Bắc Đắk Lắk thực hiện chương trình khuyến mại, thiếu một số thư mời chào của chi nhánh gửi đơn vị cung cấp dịch vụ, thiếu quyết định của người có thẩm quyền thành lập tổ mua sắm tại 3 phòng giao dịch (Đại Lộc, Tân Hòa, Ban Mê) do đó không có cơ sở để thành lập tổ mua sắm trung thu tặng khách hàng với số tiền trên 200 triệu đồng.

Việc chi khuyến mại này thiếu biên bản họp tổ mua sắm lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tại PGD Đại Lộc, thiếu thông tin giấy uỷ quyền của người có thẩm quyền ký hợp đồng, biên bản nghiệm thu, thanh lý. 

Kinh doanh giảm, vẫn mạnh tay chi các hoạt động thể thao, phong trào

Chi nhánh này đã chi tổng cộng hơn 1,5 tỉ đồng cho các tổ chức nhiều phong trào hoạt động thể thao trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến tháng 5.2018. 

Tính riêng năm 2017, Chi nhánh đã chi hơn 732 triệu đồng cho hoạt động phong trào, thể thao.  Đáng chú ý, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2018, số tiền chi cho hoạt động thể thao vượt mức chi trong cả năm 2017 là hơn 855 triệu đồng.

Việc chi hỗ trợ đoàn thể trong các hội thi nấu ăn, hội thao để xảy ra các vấn đề như: Chi nhánh sử dụng một phần quỹ phúc lợi để tài trợ cho chi phí tổ chức hội thao nhưng lưu biên bản họp thống nhất với công đoàn cơ sở là bản photo.   

Chi nhánh thanh toán tiền thù lao cho trọng tài trên cơ sở hợp đồng dịch vụ, giấy biên nhận nhưng không hạch toán khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.   

Mi Vân

Lao động

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hạn chế "vay mà không trả" cách nào?

Nhiều công ty tài chính đang đối mặt với tình trạng bùng nợ vay, tỉ lệ "vay mà không trả gia tăng" nhưng chế tài xử phạt nhẹ và không dễ khởi kiện.

Những ngân hàng ở tuổi 30

Năm 2023 mang ý nghĩa đặc biệt với nhiều ngân hàng khi đạt dấu mốc 30 tuổi. 30 năm - chặng đường không dài nhưng đủ điểm lên nhiều cung bậc cho lịch sử phát triển...

Điểm sáng tỷ giá cuối năm

Những tuần vừa qua, những biến động từ thị trường vàng, bitcoin, chứng khoán quốc tế cùng dấu hiệu lắng dịu của lạm phát trong nước đã góp phần đẩy tiền đồng Việt...

BIDV chuẩn bị họp ĐHĐCĐ bất thường đầu năm 2024

HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, HOSE: BID) vừa thông qua Nghị quyết tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2024.

Giải bài toán tài chính cho mục tiêu giảm phát thải ròng về "0"

Theo Ngân hàng Thế giới, với nhu cầu vốn xấp xỉ 70 tỷ USD cho các biện pháp giảm phát thải trong từng lĩnh vực đến năm 2030, Việt Nam cần phát huy lợi thế nội lực...

BacABank sắp chia cổ tức tỷ lệ 7.5%, tăng vốn điều lệ lên gần 9 ngàn tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacABank, HNX: BAB) vừa có nghị quyết triển khai việc tăng vốn điều lệ đợt 1/2023 thông qua phát hành cổ phần phổ thông để chi trả cổ tức.

Đâu là đáy của lãi suất?

Dù đa phần các chuyên gia đều dự báo lãi suất sẽ vẫn giữ nguyên mức như hiện tại nhưng chỉ còn vài ngày nữa là hết năm, các ngân hàng tiếp tục giảm nhẹ lãi suất huy...

Cùng VIB đón chờ sự kiện âm nhạc ngoài trời lớn nhất năm The Masked Singer All-Star Concert

Chỉ còn hơn một tuần nữa, ngày 16/12 tới đây, The Masked Singer All-Star Concert 2023 sẽ đổ bộ tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC, Quận 7) với sự...

Tín dụng đối với nền kinh tế đến 30/11 đạt hơn 13 triệu tỷ đồng, tăng 9.15%

Sáng 07/12/2023, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất...

Nghiêm cấm việc mở rộng room tín dụng và dành lãi suất thấp cho thành viên ban lãnh đạo ngân hàng

Sáng 07/12/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất, kinh doanh thúc đẩy tăng...

Cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu bảo hiểm


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98