Luật hấp dẫn: Buông xuống để có được nhiều hơn

13/05/2019 20:00
13-05-2019 20:00:00+07:00

Luật hấp dẫn: Buông xuống để có được nhiều hơn

Albert Einstein từng đưa ra phát biểu đề cập rõ nét về luật hấp dẫn: “Tất cả mọi thứ đều là năng lượng và đó chính là bản chất của tất cả mọi thứ. Những thứ khớp với tần số năng lượng mà bạn mong muốn thì bất khả kháng chúng sẽ trở thành hiện thực của bạn. Điều này không thể nào khác đi được. Cái tôi đang nói đến ở đây không phải là triết học. Đó chính là vật lý”.

 

Luật hấp dẫn dạy chúng ta rằng những gì chúng ta nghĩ và cảm nhận sẽ trở thành hiện thực của chúng ta. Nó dạy chúng ta rằng cuộc đời ta sẽ giống như những gì chúng ta suy nghĩ, cả những ý nghĩ tích cực và tiêu cực.

Buông xuống là một nghệ thuật

Trên cơ sở tin tưởng rằng những gì bạn suy nghĩ sẽ tạo nên cuộc đời bạn, ngoài luật hấp dẫn ra, còn có một bước chuyển trong tư duy nữa gọi là nghệ thuật buông xuống.

Buông xuống là dấu hiệu đầu tiên của niềm tin, bạn biết rằng bạn sẽ nhận được những gì bạn mong muốn và xứng đáng nhận được. Dưới đây là 3 lời khẳng định mạnh mẽ mà bạn có thể đọc hàng ngày để có thể dễ dàng buông xuống và đón nhận nhiều hơn những gì bạn khao khát.

Tiếp nhận là một nghệ thuật

Trước khi tìm hiểu về những lời khẳng định, hãy để tôi giúp bạn tiếp tục nắm bắt khái niệm này. Đây là một bài học do Abraham Hicks chia sẻ, liên quan đến một cây bút chì.

Hãy lấy ra bất kỳ một cây bút chì thông thường nào, không cần tính năng đặc biệt gì cả, và cầm nó trong tay. Hãy tưởng tượng cây bút chì này chứa một ký ức thực sự đau đớn. Có thể đó là ký ức về cuộc ly hôn, hoặc ký ức về việc bạn bị lạm dụng. Bạn biết ký ức này là nguyên nhân khiến cuộc đời bạn suy sụp kể từ lần đầu tiên nó xảy đến với bạn, và bạn biết rằng bạn không còn muốn nhớ đến nó nữa. Nhưng dường như bạn chưa thể nào “buông xuống” được.

Bây giờ, hãy nhìn vào bàn tay của bạn đang nắm chặt cây bút chì. Bắt đầu cố gắng buông cây bút chì ra và để ý cách mà bàn tay bạn vẫn cứ nắm chặt cây bút chì. Không chỉ tay của bạn đang nắm chặt nó mà dường như cánh tay của bạn không muốn nghe theo mệnh lệnh của bạn vậy.

"Buông xuống quá khứ chính là bí quyết thu hút những điều mới mẻ đến với cuộc sống của bạn".

Việc này có thể được so sánh như việc "quy hoạch" tâm trí.

Bây giờ, bạn hãy xem xét sự thật này: Buông xuống chính là bí quyết giúp bạn thoát khỏi khổ đau. Buông xuống có nghĩa là giải phóng bất kể những điều gì đang kiềm hãm bạn sống hạnh phúc và hy vọng, để bạn có thể tìm được những điều tốt hơn.

Khi buông xuống chính là lúc chúng ta mở cửa cho sự thay đổi bước vào. Tâm trí chúng ta không thích sự thay đổi; nó thích sự thoải mái và quen thuộc, nhưng một cuộc đời mới chỉ có thể mở ra khi chúng ta buông tay với những gì không còn hữu ích nữa.

Ba lời khẳng định này sẽ giúp bạn có được tư duy giải phóng và buông xuống:

  1. Tôi giải phóng và buông xuống những sự nghi ngờ và lo lắng để cuộc đời tôi có thể đặc sắc hơn. Một khi tôi giải phóng sự nghi ngờ và lo lắng, thì những gì đặc sắc đang đến với tôi.
  2. Tôi giải phóng năng lượng của các mối quan hệ tồi tệ, một chiều, lạm dụng, kiểm soát, hạ thấp, đòi hỏi và làm nhục. Năng lượng của các mối quan hệ này đã khiến đời tôi thảm hại bởi vì tôi đã cho phép như thế. Khi giải phóng năng lượng này, tôi mở ra một không gian nơi các mối quan hệ mới có thể xuất hiện mang theo những năng lượng mới.
  3. Tôi giải phóng và buông xuống nhu cầu kiểm soát người khác hoặc kiểm soát các sự kiện. Chính nhu cầu kiểm soát này đang kiểm soát tôi, vì vậy, bây giờ, tôi lựa chọn việc buông xuống và đón nhận những trải nghiệm mới. Tôi giải phóng và buông xuống nhu cầu kiểm soát gia đình, bạn bè và đối tác kinh doanh; bây giờ, tôi nhìn nhận tất cả những gì xảy đến với tôi đều là những bài học thích đáng.

Bâ giờ, bạn có thấy được buông xuống chính là khởi đầu cho những gì bạn thực sự mong đợi không? Điều đó không còn gì đáng sợ nữa đúng không?

Cũng giống như việc cầm cây bút chì, buông nó ra thì khó, nhưng nếu bạn càng nhanh chóng thả tay ra thì một điều gì đó tốt đẹp hơn sẽ càng sớm xuất hiện.

Tuệ Nhiên (Theo Goalcast)

fili

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Người thuê nhà trọ tại TPHCM được mua điện đúng giá

Trong nhiều năm qua, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) luôn quan tâm và triển khai áp dụng chính sách tách bán điện đúng giá cho sinh viên và người lao động...

Kiểm tra nồng độ cồn, cú sốc cần thiết để thay đổi 'kinh tế nhậu'

Chiến dịch kiểm tra gắt gao tình trạng vi phạm nồng độ cồn nơi người lái xe tuy gây sốc cho ngành kinh doanh quán nhậu nhưng đây cũng là cơ hội để chuyển đổi ngành...

Vụ cướp tiệm vàng ở Trà Vinh: Phát hiện và thu giữ hơn 80 chỉ vàng

Trưa 2/12, công an phát hiện bịch nylon màu đen bên trong chứa nhiều trang sức bằng vàng được cất giấu trong bụi cây gần con kênh thuộc ấp Đầu Giồng B; số trang sức...

Vào mùa mua sắm Tết

Các doanh nghiệp đã sẵn sàng nguồn hàng hóa và tung nhiều khuyến mại để đón đầu mùa mua sắm cao điểm nhất năm

Số người hưởng trợ cấp thất nghiệp tại TPHCM tăng gần 10%

Trong 11 tháng của năm 2023, địa bàn TPHCM đã có hơn 153.100 người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thanh Bùi bình thản giữa ồn ào gia tộc

Chiều 30-11, ca - nhạc sĩ Thanh Bùi đã xuất hiện tại buổi ra mắt của học trò cưng DUYBI, thu hút sự chú ý của công chúng.

Cơ quan chức năng xác minh vụ show Westlife quảng cáo sàn tiền ảo, website cá độ 

Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thanh Vương cho biết đang xác minh việc đêm nhạc Westlife có quảng cáo sàn tiền ảo...

Singapore vẫn duy trì vị thế là thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Theo tạp chí The Economist, Zurich và Singapore là hai thành phố đắt đỏ nhất thế giới trong bối cảnh chi phí sinh hoạt cao chưa từng thấy; trong đó Singapore vẫn...

Mùa Black Friday thất vọng của giới kinh doanh và người tiêu dùng

Black Friday là thời điểm "vàng" để nhiều người săn sale nhưng tình hình kinh tế cuối năm nay còn gặp nhiều khó khăn khiến cho người tiêu dùng rất dè dặt trong mua...

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 11 tháng 2023 tăng 9.6% so với cùng kỳ năm trước

Hoạt động thương mại dịch vụ tháng 11 diễn ra khá sôi động để chuẩn bị phục vụ cho các ngày lễ lớn cuối năm và chào mừng năm mới 2024. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98