Luật hấp dẫn: Buông xuống để có được nhiều hơn

13-05-2019 20:00:00+07:00
13/05/2019 20:00 2
  •  

Luật hấp dẫn: Buông xuống để có được nhiều hơn

Albert Einstein từng đưa ra phát biểu đề cập rõ nét về luật hấp dẫn: “Tất cả mọi thứ đều là năng lượng và đó chính là bản chất của tất cả mọi thứ. Những thứ khớp với tần số năng lượng mà bạn mong muốn thì bất khả kháng chúng sẽ trở thành hiện thực của bạn. Điều này không thể nào khác đi được. Cái tôi đang nói đến ở đây không phải là triết học. Đó chính là vật lý”.

 

Luật hấp dẫn dạy chúng ta rằng những gì chúng ta nghĩ và cảm nhận sẽ trở thành hiện thực của chúng ta. Nó dạy chúng ta rằng cuộc đời ta sẽ giống như những gì chúng ta suy nghĩ, cả những ý nghĩ tích cực và tiêu cực.

Buông xuống là một nghệ thuật

Trên cơ sở tin tưởng rằng những gì bạn suy nghĩ sẽ tạo nên cuộc đời bạn, ngoài luật hấp dẫn ra, còn có một bước chuyển trong tư duy nữa gọi là nghệ thuật buông xuống.

Buông xuống là dấu hiệu đầu tiên của niềm tin, bạn biết rằng bạn sẽ nhận được những gì bạn mong muốn và xứng đáng nhận được. Dưới đây là 3 lời khẳng định mạnh mẽ mà bạn có thể đọc hàng ngày để có thể dễ dàng buông xuống và đón nhận nhiều hơn những gì bạn khao khát.

Tiếp nhận là một nghệ thuật

Trước khi tìm hiểu về những lời khẳng định, hãy để tôi giúp bạn tiếp tục nắm bắt khái niệm này. Đây là một bài học do Abraham Hicks chia sẻ, liên quan đến một cây bút chì.

Hãy lấy ra bất kỳ một cây bút chì thông thường nào, không cần tính năng đặc biệt gì cả, và cầm nó trong tay. Hãy tưởng tượng cây bút chì này chứa một ký ức thực sự đau đớn. Có thể đó là ký ức về cuộc ly hôn, hoặc ký ức về việc bạn bị lạm dụng. Bạn biết ký ức này là nguyên nhân khiến cuộc đời bạn suy sụp kể từ lần đầu tiên nó xảy đến với bạn, và bạn biết rằng bạn không còn muốn nhớ đến nó nữa. Nhưng dường như bạn chưa thể nào “buông xuống” được.

Bây giờ, hãy nhìn vào bàn tay của bạn đang nắm chặt cây bút chì. Bắt đầu cố gắng buông cây bút chì ra và để ý cách mà bàn tay bạn vẫn cứ nắm chặt cây bút chì. Không chỉ tay của bạn đang nắm chặt nó mà dường như cánh tay của bạn không muốn nghe theo mệnh lệnh của bạn vậy.

"Buông xuống quá khứ chính là bí quyết thu hút những điều mới mẻ đến với cuộc sống của bạn".

Việc này có thể được so sánh như việc "quy hoạch" tâm trí.

Bây giờ, bạn hãy xem xét sự thật này: Buông xuống chính là bí quyết giúp bạn thoát khỏi khổ đau. Buông xuống có nghĩa là giải phóng bất kể những điều gì đang kiềm hãm bạn sống hạnh phúc và hy vọng, để bạn có thể tìm được những điều tốt hơn.

Khi buông xuống chính là lúc chúng ta mở cửa cho sự thay đổi bước vào. Tâm trí chúng ta không thích sự thay đổi; nó thích sự thoải mái và quen thuộc, nhưng một cuộc đời mới chỉ có thể mở ra khi chúng ta buông tay với những gì không còn hữu ích nữa.

Ba lời khẳng định này sẽ giúp bạn có được tư duy giải phóng và buông xuống:

  1. Tôi giải phóng và buông xuống những sự nghi ngờ và lo lắng để cuộc đời tôi có thể đặc sắc hơn. Một khi tôi giải phóng sự nghi ngờ và lo lắng, thì những gì đặc sắc đang đến với tôi.
  2. Tôi giải phóng năng lượng của các mối quan hệ tồi tệ, một chiều, lạm dụng, kiểm soát, hạ thấp, đòi hỏi và làm nhục. Năng lượng của các mối quan hệ này đã khiến đời tôi thảm hại bởi vì tôi đã cho phép như thế. Khi giải phóng năng lượng này, tôi mở ra một không gian nơi các mối quan hệ mới có thể xuất hiện mang theo những năng lượng mới.
  3. Tôi giải phóng và buông xuống nhu cầu kiểm soát người khác hoặc kiểm soát các sự kiện. Chính nhu cầu kiểm soát này đang kiểm soát tôi, vì vậy, bây giờ, tôi lựa chọn việc buông xuống và đón nhận những trải nghiệm mới. Tôi giải phóng và buông xuống nhu cầu kiểm soát gia đình, bạn bè và đối tác kinh doanh; bây giờ, tôi nhìn nhận tất cả những gì xảy đến với tôi đều là những bài học thích đáng.

Bâ giờ, bạn có thấy được buông xuống chính là khởi đầu cho những gì bạn thực sự mong đợi không? Điều đó không còn gì đáng sợ nữa đúng không?

Cũng giống như việc cầm cây bút chì, buông nó ra thì khó, nhưng nếu bạn càng nhanh chóng thả tay ra thì một điều gì đó tốt đẹp hơn sẽ càng sớm xuất hiện.

Tuệ Nhiên (Theo Goalcast)

fili

×
vietstock logo
Về đầu trang