Năm 2019, SHS đặt kế hoạch lãi trước thuế 420 tỷ đồng

02/05/2019 15:10
02-05-2019 15:10:01+07:00

Năm 2019, SHS đặt kế hoạch lãi trước thuế 420 tỷ đồng

Dự báo tình hình kinh tế và thị trường chứng khoán năm 2019 có thuận lợi nhưng cũng có nhiều thách thức, CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (HNX: SHS) lên kế hoạch theo định hướng phát huy nguồn lực và thế mạnh để tận dụng các cơ hội đồng thời vẫn chú trọng ổn định tình hình tài chính, củng cố về tổ chức, nhân sự.

Năm 2019, SHS đề ra mục tiêu doanh thu và lãi trước thuế lần lượt là 1,291 tỷ đồng và 420 tỷ đồng. So với thực hiện năm trước, Công ty đặt mục tiêu tăng trưởng lần lượt 3.4% và 2.3%. Kế hoạch kinh doanh này đã được cổ đông của SHS thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên 2019 vừa qua.

Nguồn: SHS

Với mảng môi giới, Công ty đề ra nhiệm vụ duy trì vị thế trong top 5 về thị phần, đưa và triển khai sản phẩm phái sinh. Đồng thời, Công ty chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để cung cấp sản phẩm Chứng quyền có đảm bảo. SHS đưa ra mục tiêu trở thành Công ty đứng top 3 về thị phần môi giới.

Trong năm, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư chứng khoán niêm yết, hiện thực hóa các khoản đầu tư chưa niêm yết, cơ cấu danh mục đầu tư thông qua việc tham gia đấu giá cổ phần hóa, IPO các doanh nghiệp nhà nước, thoái vốn ngoài ngành của các tập đoàn, tổng công ty, hoạt động tái cơ cấu nợ của các ngân hàng.

Bên cạnh đó, hoạt động phát hành và niêm yết cổ phiếu được đánh giá sẽ tiếp tục được đẩy mạnh qua đó tạo ra cơ hội lớn cho các hoạt động đầu tư, môi giới, tư vấn và bảo lãnh phát hành của SHS.

Trong năm 2019, với việc hoàn thiện tăng vốn điều lệ lên 2,000 tỷ đồng, SHS sẽ gia tăng lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh chịu áp lực cạnh tranh từ các công ty chứng khoán khác có nguồn vốn và vốn điều lệ dồi dào hơn. Đồng thời, việc tăng vốn cũng nhằm đáp ứng những yêu cầu mới về vốn kinh doanh, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ mới.

Theo báo cáo tài chính quý 1/2019, doanh thu hoạt động và lợi nhuận trước thuế của SHS lần lượt đạt 264 tỷ đồng và 74.6 tỷ đồng

Năm 2018, doanh thu và lợi nhuận của SHS lần lượt đạt 1,248 tỷ đồng và 358 tỷ đồng. Với kết quả này, Công ty thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 15%.

Yến Chi

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Một công ty vốn Hàn Quốc tại Bắc Giang bị cưỡng chế khoản nợ thuế hơn 1 tỷ đồng

Cục thuế tỉnh Bắc Giang ra quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Công ty TNHH Nano...

Kinh tế khó khăn, công ty thời trang của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn báo lỗ

Kết quả nửa đầu năm 2023 của Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh, công ty kinh doanh thời trang cao cấp của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn, không nằm ngoài bối cảnh...

Kinh doanh khó khăn, Simco Sông Đà sắp chuyển nhượng hàng loạt khoản đầu tư

HĐQT CTCP Simco Sông Đà (Simco, HNX: SDA) thông qua nhiều quyết định chuyển nhượng các dự án, khoản đầu tư do không hiệu quả.

Từ 4,000 lao động nay còn 35 người, doanh nghiệp dệt may có tiếng ở TPHCM nói "càng làm càng lỗ"

Theo đại diện của CTCP Garmex Sài Gòn (HOSE: GMC), đơn vị từng có gần 4,000 nhân sự nhưng nay chỉ còn 35 người, nếu Công ty cứ giữ sản xuất sẽ lỗ rất nhiều nên chọn...

Doanh thu TNG tăng trưởng dương tháng thứ 5 liên tiếp

Trong tháng 11, doanh thu của CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) đạt 556 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, là tháng thứ năm liên tiếp ghi nhận tăng trưởng...

Tin vui: Vietjet vừa khai trương đường bay thẳng giữa Thượng Hải và TP. Hồ Chí Minh

Trong không khí tưng bừng mùa lễ hội cuối năm, hang hàng không Vietjet hôm nay khai trương đường bay mới kết nối Thượng Hải với TP. Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu của...

FMC: Doanh số tháng 11 tăng 25% so với cùng kỳ, kết quả thu hoạch tôm khả quan

CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 11/2023, với doanh số tăng 25% so với cùng kỳ.

CEO Masan Danny Le: “Nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ”

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cho rằng nhà đầu tư đã không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ trong bối cảnh kỷ nguyên tiền rẻ đã kết thúc.

Gặp nhiều khó khăn, công ty khí của Petrolimex giảm kế hoạch lợi nhuận

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98