Sẽ có app cảnh báo ngập nước trên địa bàn TP.HCM

29/05/2019 21:42
29-05-2019 21:42:43+07:00

Sẽ có app cảnh báo ngập nước trên địa bàn TP.HCM

Ông Lê Hòa Bình - giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM - cho biết như vậy tại buổi giám sát của HĐND TP về tiến độ hiệu quả triển khai các dự án chống ngập trên địa bàn TP chiều ngày 29-5.

Hệ thống camera ghi nhận hình ảnh thực tế và thông tin dự báo thời tiết trên cổng thông tin chống ngập hiện do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị quản lý.

Trước những ý kiến của các đại biểu về công tác cảnh báo ngập, ông Bình cho biết sẽ nghiên cứu xây dựng app cảnh báo ngập tiện lợi để người dân dễ sử dụng nhằm hạn chế ảnh hưởng bởi vấn đề ngập nước.

App mà ông Bình nói được nâng cấp từ cổng thông tin hệ thống thoát nước TP (https://chongngap.hochiminhcity.gov.vn/baongap) trước đây thuộc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP quản lý.

Cổng thông tin này hiện đã tích hợp hơn 100 camera về giao thông, ghi nhận thực tế tình hình mưa, ngập tại nhiều khu vực. Ngoài ra, cổng thông tin còn có những những bản tin dự báo thời tiết, cảnh báo ngập…

Tại buổi giám sát trên, đại diện Sở Xây dựng nhận định một số công trình chống ngập đưa vào sử dụng vừa qua cũng đã phát huy hiệu quả.

Tuy nhiên, đến nay trên địa bàn TP (khu vực 580km2) còn 18 tuyến đường bị ngập nước do mưa, 19 tuyến đường ngập nước do triều cường.

Hiện cũng có 21 dự án chống ngập được thông qua kế hoạch đầu tư trung hạn đồng thời 10 dự án khác được chuẩn bị đầu tư...

Sở Xây dựng cũng là đơn vị vừa được UBND TP phân cấp quản lý nhà nước về hạ tầng thoát nước, cây xanh chiếu sáng thay Sở Giao thông vận tải.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ cho rằng Sở Xây dựng cần chủ động hợp trong công tác phối hợp với các quận huyện tháo gỡ các khó khăn, nhất là công tác giải tỏa đền bù để việc triển khai các dự án chống ngập nhanh hơn.

Bà Lệ cũng lưu ý Sở Xây dựng cần rà soát, tham mưu cho UBND TP phân cấp quản lý hệ thống thoát nước, hạn chế tình trạng có công trình hoàn thành nhiều năm nhưng chưa xác định được đơn vị quản lý như một số đại biểu phản ánh. Điều này cũng giúp công tác khai thác, quản lý các dự án chống ngập đã được đầu tư hiệu quả hơn.

QUANG KHẢI

TUỔI TRẺ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TikTok xin giấy phép kinh doanh thương mại điện tử ở Indonesia

Indonesia đã cấm các giao dịch thương mại điện tử trên mạng xã hội, được cho là đòn giáng mạnh vào TikTok, vốn đã cam kết đầu tư hàng tỷ USD vào Đông Nam Á, trong...

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Alibaba bắt đầu cuộc đại tu mảng đám mây

Tập đoàn Alibaba Group Holding Ltd. đang thực hiện những bước đầu tiên nhằm cải tổ mảng đám mây của mình thông qua việc tổ chức lại ban lãnh đạo. Động thái này nhằm...

Italy đầu tư trên 500 triệu euro cho công nghệ năng lượng đổi mới

Khoản đầu tư 500 triệu euro sẽ được giải ngân trong giai đoạn 2024-2026 và sẽ được dành cho các công nghệ đang được nghiên cứu ở cấp độ trước khi được giao dịch...

Bộ Tài chính không ủng hộ kiến nghị của các ông lớn ô tô

Hai kiến nghị của Toyota và Ford đều không nhận được sự ủng hộ của Bộ Tài chính vì "đã có rất nhiều chính sách để hỗ trợ ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước".

Vụ “cha đẻ” ChatGPT bị sa thải làm chao đảo Thung lũng Silicon, giới chuyên gia lo ngại về tương lai AI

Nhiều năm qua, một lượng lớn chuyên gia ở Thung lũng Silicon đã đặt niềm tin và hy vọng vào công nghệ AI tạo sinh mà OpenAI đã góp công phổ biến chúng.

Người phụ nữ bấm ngẫu nhiên được biển số ngũ quý 8

Người phụ nữ bấm ngẫu nhiên được biển số 29-Y5 888.88 đã đăng ký cho chiếc xe máy hiệu Honda Wave

'Tài sản hóa' dữ liệu tại Việt Nam: Tại sao mãi dùng dằng?

Ngày nay, khi nhận được càng nhiều cuộc gọi quảng cáo “rác”, chúng ta đều thấy khó chịu, phiền hà và trở nên ngần ngại trong việc chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân...

Sở Giao thông Vận tải TPHCM: Công ty Thành Bưởi vẫn có thể được cấp phép lại

Đại diện Sở Giao thông Vận tải TP HCM khẳng định Công ty Thành Bưởi vẫn có thể được cấp phép lại trong trường hợp có nhu cầu, chứng minh đã khắc phục hành vi vi...

Trung Quốc: Nhập khẩu thiết bị sản xuất chip tăng hơn 90% so với cùng kỳ 2023

Nhập khẩu thiết bị tăng cho thấy khả năng sản xuất chip của Trung Quốc đang được cải thiện khi nguồn cung chip từ bên ngoài vào nước này bị ảnh hưởng bởi biện pháp...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98